Theo các chuyên gia, nhà phố thương mại shophouse vẫn là kênh đầu tư giàu tiềm năng bởi chức năng vừa ở, vừa kinh doanh linh hoạt.

Sau khi đánh giá, phân tích thị trường cuối năm 2021, các chuyên gia kinh tế đã nhận định xu hướng tăng trưởng và đưa ra những kênh đầu tư an toàn trong năm mới. Trong đó, bất động sản vẫn vẫn được đánh giá là kênh đầu tư giàu tiềm năng, nhất là khi nguồn cung đang vô cùng khan hiếm tại những khu vực vị trí đẹp.

Nhà phố thương mại shophouse – Cơ hội tăng giá hậu đại dịch

Việt Nam hiện nay cơ bản đã hoàn thành việc tiêm vắc xin mũi 2 cho hầu hết cư dân cũng như triển khai các chính sách bình thường mới, gỡ dần các biện phát chống dịch “khắt khe”. Điều này tạo tiền đề cho thị trường bất động sản các phân khúc hồi phục và tăng trưởng trở lại.

Thị trường bất động sản Việt Nam vẫn đang chịu áp lực tăng giá dù tác động của đại dịch Covid 19 không hề nhỏ. Nguyên nhân là do nguồn cung thấp, giá đất lại tăng cao, chi phí dành cho nguyên vật liệu xây dựng cũng tăng…Tuy nhiên, lực cầu đầu tư trên thị trường vẫn tăng mạnh, so với cùng kỳ 2018-2019 tăng tới khoảng 50%, do lực F0 trên thị trường liên tục tăng.

Nhà phố thương mại shophouse - Lực cầu shophouse trên thị trường liên tục tăng
Lực cầu shophouse trên thị trường liên tục tăng

Theo các chuyên gia bất động sản, nhà phố thương mại shophouse ở các khu vực ven trung tâm, giá không những giảm mà còn liên tục tăng trong 18 tháng vừa qua, mặc cho dịch bệnh vô cùng căng thẳng.

Thị trường đầu tư shophouse liên tục đón sóng. Với ưu thế vượt trội về tính năng cùng thiết kế ngoại thất và tiện ích độc đáo, ấn tượng, xu hướng đầu tư shophouse đang dần chiếm sóng thị trường, nhất là các dãy shophouse thuộc những đại đô thị được đầu tư bài bản.

Nhà phố thương mại shophouse – “Món hời” cho đầu tư dài hạn

Nhà phố thương mại shophouse là mô hình nhà ở mặt phố kết hợp với kinh doanh thương mại. Mặc dù mới xuất hiện trên thị trường Việt Nam một vài năm trở lại đây nhưng shophouse được khách hàng và giới đầu tư nhà đất đón nhận tích cực. Nguyên nhân là do phân khúc này sở hữu tính thanh khoản cao cùng nhiều ưu thế vượt trội khác.

Nhà phố thương mại shophouse - Shophouse sở hữu tính thanh khoản cao
Shophouse sở hữu tính thanh khoản cao

Trước cơn sóng các căn shophouse tạo ra trên thị trường, nhiều nhà đầu tư vẫn băn khoăn không biết có nên đầu tư shopouse không? Qua thực tế thị trường, shophouse đã chứng minh là lựa chọn lý tưởng để đầu tư khi mang lại lợi ích kép: vừa đáp ứng nhu cầu kinh doanh, vưà đảm bảo sinh hoạt tiện lợi, đồng thời mang tới giá trị gia tăng bền vững.

Phân khúc này thường được xây dựng tại những khu vực có hệ thống hạ tầng đồng bộ, tập trung đông đúc dân cư với nhu cầu và khả năng chi trả tốt cho các dịch vụ, sản phẩm.

Nhà phố thương mại shophouse - Shophouse thường được bố trí tại những khu vực đông đúc dân cư
Shophouse thường được bố trí tại những khu vực đông đúc dân cư

Những năm gần đây, nhà phố thương mại shophouse là loại hình thu hút giới đầu tư lớn nhất trên thị trường bất động sản Việt Nam nói riêng và châu Á nói chung. Nhiều dự án ngay khi mở bán đã lập tức cháy hàng, nhiều nhà đầu tư phải ngậm ngùi ra về tay trắng vì không “tranh” được một suất shophouse đẹp. Theo kinh nghiệm đầu tư shophouse, các nhà đầu tư cho biết, dòng sản phẩm này có sức hút lớn đến vậy là do tính thanh khoản cao.

Đầu tư nhà phố thương mại shophouse cần được xem xét trên cơ sở 2 yếu tô chính sau: quy mô dự án và pháp lý của dự án. Bên cạnh đó, khách hàng cũng cần tính đến các yếu tố khác như tiềm năng tăng giá đất của khu vực, ưu đãi đến từ chủ đầu tư khi ký hợp đồng và thanh toán,…

Nhà phố thương mại shophouse - Tiềm năng dự án và tính pháp lý là hai yếu tố chính ảnh hưởng đến khả năng đầu tư shophouse
Tiềm năng dự án và tính pháp lý là hai yếu tố chính ảnh hưởng đến khả năng đầu tư shophouse

Tiềm năng dự án là yếu tố đầu tiên để xuống tiền đầu tư shophouse. Đây là dòng sản phẩm được xây dựng nhằm phục vụ nhu cầu mua sắm của cư dân nội khu, sau đó mới hướng đến khách hàng ngoại khu. Dự án càng lớn, cư dân càng đông đúc, tệp khách hàng tiềm năng của shophouse càng cao. Bởi nguồn tiêu thụ các sản phẩm, dịch vụ của shophouse đến từ nguồn cầu và khả năng chi trả của cư dân dự án.

Cùng với đó, pháp lý cũng là một trong những yếu tố cần xem xét khi mua shophouse. Bởi trên thực tế đã có rất nhiều trường hợp, khách hàng mua shophouse, dọn về ở sau nhiều năm những mãi không có sổ hồng. Điều này mang đến rất nhiều những bất lợi: không thể sử dụng căn nhà của mình làm tài sản vay ngân hàng, khó khăn trong mua bán và chuyển nhượng,…

Nhà phố thương mại shophouse - Shophouse là kênh đầu tư hấp dẫn bậc nhất hiện nay
Shophouse là kênh đầu tư hấp dẫn bậc nhất hiện nay

Tuy nhiên, xét về tổng thể, nhà phố thương mại shophouse vẫn là một trong những loại hình bất động sản mang đến giá trị đầu tư và tiềm năng sinh lời cao trên thị trường bất động sản, là kênh đầu tư hấp dẫn với các nhà đầu tư.

Lời kết

Nhà phố thương mại shophouse luôn nằm trong top những loại hình bất động sản đáng để đầu tư trong suốt những năm qua. Với giá trị sinh lời bền vững, chức năng sử dụng linh hoạt cùng tiềm năng kinh doanh “khủng”, loại hình này hứa hẹn sẽ góp phần làm thay đổi thị trường bất động sản Việt Nam.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0903.696.333