Bất động sản Lào Cai đang ngày càng thăng hạng trên thị trường nhờ xung lực đến từ một thành phố du lịch hiện đại, hấp dẫn du khách trong và ngoài nước.

Lào Cai – Thành phố du lịch độc đáo

Lào Cai – nơi được mệnh danh là vùng đất tiên cảnh sở hữu nguồn tài nguyên du lịch phong phú. Nơi đây sở hữu nhiều điểm đến được ghi danh vào bản đồ du lịch thế giới. Trước khi đại dịch Covid – 19 xảy ra, vào năm 2019, Lào Cai ghi nhận 5.1 triệu lượt khách, tổng doanh thu du lịch đến đến hơn 19 nghìn tỷ đồng.

Thêm vào đó, Lào Cai đặt mục tiêu đến năm sẽ đón trên 10 triệu lượt khách, đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, đóng góp 20 – 23% tổng GRDP, tạo ra khoảng 40 – 42 nghìn việc làm trong lĩnh vực du lịch.

Là thành phố biên giới phát triển bậc nhất khu vực Tây Bắc Việt Nam, cách Trung Quốc chỉ một con sông, đây là điều kiện thuận lợi để Lào Cai phát triển du lịch cửa khẩu. Mỗi ngày, cửa khẩu quốc tế và ga quốc tế của Lào Cai đón nhận hàng trăm đoàn khách du lịch đến từ Trung Quốc, đưa thành phố này trở thành chốn ăn chơi, du lịch hấp dẫn.

Bất động sản Lào Cai - Lào Cai - thành phố biên giới phát triển bậc nhất khu vực Tây Bắc Việt Nam
Lào Cai – thành phố biên giới phát triển bậc nhất khu vực Tây Bắc Việt Nam

Mặc dù, lợi thế về tự nhiên có nhiều hạn chế so với các địa điểm du lịch khác của tỉnh nhưu Sa Pa, Y Tý, Bắc Hà,…nhưng thành phố Lào Cai lại hấp dẫn du khách bởi những địa điểm du lịch tâm linh và những di tích lịch sử văn hóa nổi danh như: Đền Mẫu, đền Thượng, chùa Tân Bảo, đền Quan, đền Cấm,…Theo ghi nhận, mỗi năm những địa điểm này đều thu hút một lượng lớn khách du lịch đến dâng hương, vãn cảnh.

Tiềm năng lớn về du lịch cũng là động lực giúp bất động sản Lào Cai phát triển. Nguồn khách tiềm năng đang đổ dồn về Lào Cai giúp du lịch nơi đây luôn duy trì tốc độ tăng trưởng bình quân cao, trên 16%/năm.

Chính sự phát triển của du lịch và dịch vụ đã trở thành động lực tạo bước đột phá cho nền kinh tế Lào Cai, từ đó, nâng cao mức sống của người dân, thúc đẩy sự phát triển của các ngành phụ trợ, đặc biệt là bất động sản.

Bất động sản Lào Cai - Sự tăng trưởng của Lào Cai đến từ sự đột phá của du lịch và dịch vụ
Sự tăng trưởng của Lào Cai đến từ sự đột phá của du lịch và dịch vụ

Bất động sản Lào Cai thăng hạng

Sự phát triển của thành phố Lào Cai trong những năm gần đât đã tạo nên một lớn nhà giàu có nhu cầu sở hữu bất động sản cao cấp nhằm khẳng định vị thế độc tôn của bản thân, từ đó, tiếp thêm nhiệt cho thị trường bất động sản. Chính vì thị trường mới nổi giàu tiềm năng này đã khiến cho nhà tập đoàn bất động sản lớn rót vốn về Lào Cai, bổ sung nguồn cung bất động sản cao cấp cho thị trường.

Với sự gia tăng nguồn cung tại thị trường nhà đất Lào Cai, đông đảo nhà đầu tu từ các tỉnh phụ cận như Quảng Ninh Hà Nội, Thái Nguyên, Hải Phòng,…cũng đổ bộ về đây khiến thị trường trở nên sôi động hơn bao giờ hết.

Bất động sản Lào Cai - Nguồn cung bất động sản cao cấp tại Lào Cai gia tăng
Nguồn cung bất động sản cao cấp tại Lào Cai gia tăng

Nhiều chuyên gia cho rằng, bất động sản Lào Cai đang sở hữu rất nhiều tiềm năng để phát triển trong tương lai. Đặc biệt là khi cảng hàng không Sa Pa đi vào hoạt động, từ đó, tạo ra xung lực mạnh mẽ đưa thị trường bất động sản tăng trưởng vượt bậc. Đặc biệt, khác với các thị trường truyền thống đã trải qua một chu kỳ phát triển dài, thì dư địa tăng trưởng tại Lào Cai vẫn còn rất lớn.

Chính bởi vậy, những dự án lớn liên tục đổ về Lào Cai, giúp thay đổi bộ mặt bất động sản của tỉnh thành này. Đồng thời, sự đầu tư lớn về cơ sở hạ tầng, kết cấu đô thị cũng trở thành động lực giúp thành phố này trở thành một trong những điểm sáng trên thị trường miền Bắc Việt Nam.

Bất động sản Lào Cai đang ngày càng giúp thay đổi bộ mặt kinh tế của địa phương
BĐS Lào Cai đang ngày càng giúp thay đổi bộ mặt kinh tế của địa phương

Có thể thấy, bất động sản Lào Cai đang hội tụ rất nhiều tiềm năng của một điểm đến đầu tư đắt giá và nơi đây hứa hẹn sẽ sớm trở thành điểm sáng trên thị trường nhà đất miền Bắc nói riêng và cả nước nói chung.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0903.696.333