Bất động sản miền Trung hiện nay là điểm đến đầu tư được nhiều người lựa chọn. Nơi đây được đánh gia là địa bàn chiến lược trong phát triển kinh tế biển Việt Nam với một mặt là biển, một mặt kết nối lục địa về phía Tây.

Thông tin nhanh thị trường miền Trung

Trong những năm qua, chinh phủ và chính quyền các tỉnh thành khu vực miền Trung đã và đang nỗ lực thúc đẩy kinh tế – xã hội phát triển, từng bước làm thay đổi diện mạo khu vực này. Đảng và Nhà nước cũng quan tâm đặc biệt đến thị trường Trung Bộ khu ban hành Nghị quyết 36-NQ/TW năm 2018 về chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Miền Trung hiện nay được tạo thành bởi 14 tỉnh thành. Tất cả các tỉnh thành này đều đang khởi động đồng loạt và đầy quyết liệt. Theo ghi nhận, tốc độ tăng trưởng GRDP của vùng này đang cao hơn so với trung bình chung của cả nước. Trong đó, một số tỉnh nổi bật có tốc độ tăng trưởng ấn tượng đạt đến 8% như: Thanh Hóa, Ninh Thuận, Hà Tĩnh, Phú Yên, Bình Định,….

Bất động sản miền Trung - Miền Trung đang đẩy mạnh phát triển kinh tế,xã hội, giao thông, hạ tầng,...
Miền Trung đang đẩy mạnh phát triển kinh tế,xã hội, giao thông, hạ tầng,…

Hạ tầng và kinh tế phát triển đã trở thành động lực thúc động sự đột phá của thị trường bất động sản miền Trung. Vì thế, khu vực này đã và đang trở thành điểm đáng sáng giá thu hút nhà đầu tư trên cả nước với dòng tiền đầu tư đổ vào đây. Có thể thấy, bất động sản miền Trung đang phát triển rât snhanh và đồng đều trên mọi phân khúc.

Cơ hội dành cho bất động sản miền Trung

Theo nhiều chuyên gia, lợi thế để bất động sản miền Trung trở nên đầy hấp dẫn là do mới được khai thác, còn nhiều dư địa để phát triển và giá còn đang ở mức thấp, xung lực cầu mạnh. Chưa hết, với sự tập trung đầu tư mạnh vào hạ tầng giao thông, kinh tế, đô thị,…do đó, giá trị bất động sản ở đây cũng tăng trưởng thần tốc, tạo nên tỷ lệ sinh lời cao và nhanh, thu hút đầu tư trên thị trường.

Khoảng 10 năm trước, khu vực miền Trung nổi lên với du lịch từ 2 tỉnh thành Nha Trang (Khánh Hòa) và Đà Nẵng. Nhưng hiện tại, con số này đã tăng lên rất nhiều với những địa phương mới nổi như Thanh Hóa, Nghệ An, Bình Định, Bình Thuận,…Những cái tên tưởng xa lạ và ít người cho rằng có tiềm năng nhưng hiện tại, thị trường bất động sản tại những địa phương này lại đang rất sôi động.

Bất động sản miền Trung - Đà Nẵng - Một trong những thành phố nổi bật nhất miền Trung
Đà Nẵng – Một trong những thành phố nổi bật nhất miền Trung

Về bất động sản đô thị và nhà ở, tại khu vực Trung Bộ, hầu hết các đô thị cũ đều được chính quyền địa phương quan tâm đặc biệt cả về quy mô lẫn chất lượng, từ đó tạo nên hàng ngàn dự án đô thị và nhà ở, đóng góp nguồn cung lớn cho thị trường bất động sản miền Trung. Giá bất động sản nhà ở, đất nền ở khu vực này tăng cao, tuy nhiên nếu so sánh với Hà Nội và TP.HCM thì vẫn thấp hơn nhiều.

Nhờ sự đầu tư mạnh cho đô thị khiến các hoạt động dịch vụ cũng tăng trưởng mạnh, tạo động lực thúc đẩy thị trường bất động sản và kinh doanh dài hạn lên ngôi. Thực tế, các loại hình bất động sản miền Trung đang thu hút đầu tư với những giá trị tăng trưởng rõ rệt. Cụ thể:

Bất động sản công nghiệp tại các tỉnh miền Trung có tốc độ tăng trưởng mạnh nhất cả nước. Các khu công nghiệp luôn duy trì giá thuê tốt giúp cho tỷ lệ lấp đầy cao. Bất động sản nhà ở và dịch vụ xung quanh các khu công nghiệp cũng nhờ đó mà phát triển.

Bất động sản miền Trung - Bất động sản công nghiệp Trung Bộ có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất cả nước
Bất động sản công nghiệp Trung Bộ có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất cả nước

Bên cạnh đó, bất động sản du lịch lại hưởng lợi thế lớn nhờ thiên nhiên: khí hậu tốt, bờ biển dài,…nên hoạt động đầu tư cũng sôi động bậc nhất cả nước. Theo ghi nhận, số lượng dự án bất động sản du lịch được phê duyệt tại thị trường miền Trung cũng lên tới hàng trăm dự án, cung cấp hàng vạn sản phẩm của các chủ đầu tư danh tiếng như Vingroup, Sun Group, Novaland, Hưng Thịnh,…

Thị trường bất động sản miền Trung đã ghi nhận nhiều dự án BĐS du lịch quy mô, chất lượng. Giá bất động sản tại đây cũng ghi nhận mặt bằng tăng giá tốt, nhwung vẫn ở mức thấp so với nhiều khu du lịch trên thế giới.

Thách thức đối với bất động sản miền Trung

Bên cạnh những ưu thế và cơ hội, BĐS du lịch miền Trung cũng còn một số hạn chế cần khắc phục. Trong đó, phân khúc nhà ở xã hội, nhà ở cho công chức còn nhiều khó khăn, chưa thực sự được quan tâm đúng mức.

Ngoài ra, việc cho phát triển nhiều dự án đất nền, đặc biệt là tại một số khu vực, địa phương còn lỏng lẻo trong quản lý để khiến cho tình trạng đầu cơ gom đất, phân lô bán nền, thổi giá vô tổ chức, tạo nên bong bóng bất động sản.

Bất động sản miền Trung - Bất động sản Trung Bộ vẫn còn một số thách thức cần đối mặt và khắc phục
Bất động sản Trung Bộ vẫn còn một số thách thức cần đối mặt và khắc phục

Lời kết

Bất động sản miền Trung đang trở thành thị trường mới được quan tâm bậc nhất hiện nay khi vừa có thể phát triển bất động sản công nghiệp, vừa có giá trị phát triển bất động sản nghỉ dưỡng.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0903.696.333