Thị trường bất động sản Hải Phòng được dự báo sẽ tăng trưởng mạnh trong năm 2022 cùng với đà phát triển kinh tế và kết cấu hạ tầng đang được đầu tư hiện đại.

Đánh giá thị trường bất động sản Hải Phòng năm 2021

Hải Phòng là một trong những tỉnh thành tại miền Bắc Việt Nam ghi nhận sự đổ bộ của nhiều nhà đầu tư bất động sản trên cả nước. Đây là khu vực giàu tiềm năng phát triển kinh tế, dịch vụ, thương mại, công nghiệp. Cùng với đó, hệ thống hạ tầng cơ sở của tỉnh cũng được chính quyền địa phương quan tâm đầu tư, đẩy mạnh phát triển với nhiều dự án quy mô lớn.

Ngoài ra, với tỷ lệ tăng trưởng kinh tế cao (12.38%) và luôn dương trong những năm gần đây, là tín hiệu tích cực, tạo đà cho sự phát triển kinh tế của Hải Phòng. Cùng với đó, nhờ chính sách bình ổn thị trường bất động sản Hải Phòng trong quý 2 và quý 3 của năm 2021 đã tạo cơ sở quan trọng cho thị trường nhà đất quý 4 trở nên sôi động và sầm uất.

Bất động sản Hải Phòng - Mảnh đất tiềm năng chờ khai thác
BĐS Hải Phòng – Mảnh đất tiềm năng chờ khai thác

Bất động sản công nghiệp Hải Phòng tiếp tục đi lên

Mục tiêu trong giai đoạn 2021 – 2030, Hải Phòng sẽ trở thành thành phố công nghiệp hiện đại, là vùng kinh tế biển trọng điểm và trung tâm dịch vụ logistics của quốc gia. Hiện trên địa bàn thành phố có hơn 12 khu công nghiệp diện tích 5000ha và thêm 15 khu công nghiệp 6000ha mới đây.

Theo thông tin ghi nhận được, tuy sở hữu nhiều khu công nghiệp nhưng tỷ lệ lấp đầy của các khu công nghiệp này tại Hải Phòng cũng vô cùng cao (>90%). Mức giá thuê BĐS công nghiệp tại Hải Phòng vô cùng cao, lên tới 96 USD/m2/chu kỳ thuê.

Ngoài ra, trên địa bàn thành phố còn ghi nhận sự xuất hiện của mô hình khu công nghiệp sinh thái, tiên phong bất động sản công nghiệp sinh thái. Đây là mô hình kinh tế tuần hoàn không phát thải, hạn chế tối đa tác động tới môi trường, giảm thiểu chi phí vận chuyển, nguyên liệu tái chế tăng tỷ lệ, hiệu quả sản xuất tăng, phát triển lâu dài, bền vững.

Bất động sản Hải Phòng - Bất động sản công nghiệp tiếp tục phát triển
Bất động sản công nghiệp tiếp tục phát triển

Bất động sản Hải Phòng phân khúc nhà ở: Tỷ lệ hấp thụ tốt

Theo khảo sát thị trường, tại phân khúc căn hộ cao cấp trên thị trường bất động sản Hải Phòng, các dự án nhà ở đang triển khai hầu hết có tỷ lệ hấp thụ vô cùng tốt, đạt tỷ lệ từ 20 – 95%.

Về phân khúc nhà ở thương mại, trong quý 4/2021, giá tăng mạnh tới 30% so với quý 3/2021 và 60% so với quý 1/2021. Còn đối với nhà mặt phố, nhà thổ cư hay nhà kinh doanh của các nhà đầu tư cá nhân, giá cả không có sự biến động quá nhiều, giao dịch tăng nhẹ do nhu cầu nhà ở dịp cuối năm đi lên.

Với phân khúc nhà ở xã hội, căn hộ bình dân giá rẻ có tỷ lệ hấp thụ đạt tới 100%, hàng tồn không có.

Còn đối với đất nền, trong quý 1/2021, giá tăng mạnh tại vùng ven. Sang quý 2, thị trường đã bắt đầu có dấu hiệu hạ nhiệt. Quý 3 tăng nhẹ và đến quý 4, giá tăng mạnh trở lại với hoạt động giao dịch, mua bán trở nên sôi động.

Bất động sản Hải Phòng - Bất động sản nhà ở có tỷ lệ hấp thụ tốt
Bất động sản nhà ở có tỷ lệ hấp thụ tốt

Hạ nhiệt thị trường BĐS nghỉ dưỡng và cho thuê

Phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng tại Hải Phòng không có quá nhiều dự án đáng chú ý, hiện tại đang có dự án Quốc tế Đồi Rồng và sắp tới là dự án Vinpearl Vũ Yên. 2 dự án này được đánh giá là điểm nhấn ấn tượng cho thị trường bất động sản nghỉ dưỡng và phát triển du lịch của đất Cảng.

Cùng chung hoàn cảnh, phân khúc cho thuê bất động sản tại thị trường nhà đất Hải Phòng cũng đang giảm nhiệt từ năm 2019 do ảnh hưởng từ đại dịch Covid – 19. Các tuyến phố trung tâm với mặt bằng kinh doanh giảm từ 20 – 40% so với quý 1/2021, căn hộ cho thuê giá cũng giảm đến 30%.

Bất động sản Hải Phòng - Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng tạm hạ nhiệt cuối năm 2021
Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng tạm hạ nhiệt cuối năm 2021

Bất động sản Hải Phòng 2022 – dự án đà tăng trưởng mạnh

Cùng với nền kinh tế đang trên đà tăng trưởng nhanh chóng, năm 2022, Hải Phòng sẽ chú trọng xây dựng hệ thống cơ sở hạ tầng đô thị với hàng loạt dự án giao thông trọng điểm, thúc đẩy khả năng liên kết vùng. Các ngành kinh tế từ thương mại, du lịch, công nghiệp, cảng biển,…cùng phát triển sẽ taoju đà thúc đẩy tiềm năng tăng trưởng trong năm nay của thị trường bất động sản Hải Phòng.

Hiện tại, nguồn cung BĐS tại thị trường Hải Phòng không nhiều nên giá cả sẽ tăng. Giao dịch sẽ tập trung ở phân khúc đất nền, nhà ở thấp tầng, bất động sản nghỉ dưỡng và căn hộ cao cấp. Ngoài ra, đất thổ cư và hệ thống bất động sản vùng ven sẽ chịu áp lực tăng giá mạnh.

Cùng với đó, thị trường bất động sản công nghiệp tại Hải Phòng sẽ tiếp tục phát triển trong thời gian tới, giá thuê có thể sẽ tăng từ 10-20%. Tuy nhiên, các chuyên gia bất động sản cũng cảnh báo, thị trường sẽ xuất hiện tình trạng sốt đất cục bộ xảy ra ở một số địa phương, hay tình trạng sốc nhiệt, gãy sóng do sự tăng trưởng nóng.

Bất động sản Hải Phòng năm 2022 dự báo sẽ tăng trưởng mạnh thời gian tới
Bất động sản đất Cảng năm 2022 dự báo sẽ tăng trưởng mạnh thời gian tới

Lời kết

Với những tín hiệu tích cực trong những tháng đầu năm 2022, nhà đầu tư hoàn toàn có thể yên tâm về tiềm năng tăng trưởng của thị trường bất động sản Hải Phòng thời gian tới. Với sự xuất hiện của loạt dự án mới được đầu tư đồng bộ, giá trị BĐS Hải Phòng chắc chắn sẽ mang về nguồn lợi nhuận lớn và bền vững cho nhà đầu tư.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0903.696.333