Khi xã hội đang dần đi vào trạng thái “bình thường mới” thì xu hướng đầu tư bất động sản hậu Covid 19 cũng đang đi tìm hướng đi mới, đề cao những giá trị bền vững và tập trung vào khả năng sinh lời lâu dài hơn là những “cơn sốt ảo”.

Đại dịch Covid – 19 xuất hiện và gây nên những ảnh hưởng không nhỏ đến nền kinh tế toàn cầu, trong đó có cả bất động sản, và thị trường bất động sản Việt Nam cũng nằm trong vùng ảnh hưởng ấy. Đứng trước thị trường đang chao đảo và xáo trộn, nhiều nhà đầu tư chuyên nghiệp và thông minh luôn giữ được sự tỉnh táo và tìm ra cách thích ứng với sự bất ổn ấy. Một trong những giải pháp hiệu quả được sử dụng chính là dịch chuyển dòng vốn đầu tư từ kênh tăng trưởng nóng đến kênh sinh lời lâu dài và bền vững. Nhờ đó, các xu hướng đầu tư bất động sản mới cũng ra đời.

Bùng nổ các xu hướng đầu tư hậu Covid – 19

Nắm bắt được mong muốn tìm kiếm thêm một khoản lợi nhuận lớn từ hoạt động đầu tư trong đại dịch Covid – 19, rất nhiều các kênh đầu tư, huy động tài chính đã nhanh chóng tăng trường. Trong đó, nổi bật phải kể đến thị trường chứng khoán. Số lượng các nhà đầu tư F0 mới vào thị trường chứng khoản ghi nhận sự gia tang kỷ lục. Theo số liệu được cung cấp bới Trung tâm lưu ký chứng khoán Việt Nam, lũy kế chứng khoán 6 tháng đầu năm 2021, các nhà đầu tư trong nước đã mở mới hơn 620.000 tài khoản, cao hơn 58% so với cùng kỳ năm ngoái.

Xu hướng đầu tư bất động sản - Đầu tư chứng khoán tăng trưởng nhanh chóng trong đại dịch Covid - 19
Đầu tư chứng khoán tăng trưởng nhanh chóng trong đại dịch Covid – 19

Tuy nhiên, sau một khoảng thời gian dài  ghi nhận sự tăng trưởng vượt ậc của thị trường chứng khoán, những phiên điều chỉnh giảm sâu bất ngờ khiến nhiều nhà đầu tư gặp thử thách. Đã qua thời điểm đầu tư đâu cũng thắng, mỗi quyết định nhà đầu tư đưa ra bây giờ đều cần đến kinh nghiệm và kiến thức nền tảng vững chắc. Bên cạnh đó, khi cả nước mở cửa trở lại các hoạt động kinh tế, sản xuất cũng khiến các nhà đầu tư có tâm lý chuyển sang đầu tư các kênh lâu dài.

Các chuyên gia cho biết, xu hướng đầu tư bất động sản đang dần trở lại, bởi nhà đầu tư nhận thấy, bất động sản vẫn là kênh đầu tư an toàn và bền vững nhất. Nguyên nhân là do đất đai không thể sinh sôi mà dân số và nhu cầu về nhà ở lại ngày càng nhiều. Thị trường trong và ngoài nước đều chứng kiến sự tăng lên không ngừng của giá đất. Cụ thể tại Việt Nam, nhờ những chính sách bán hàng ưu đãi vô cùng hấp dẫn của các chủ đầu tư cùng động thái giảm lãi suất cho vay của các ngân hàng mà đầu tư bất động sản là xu hướng đầu tư mang lại giá trị kép hậu đại dịch: vừa mua vào tài sản đảm bảo mức giá tốt, vừa hứa hẹn tiềm năng tăng giá trong tương lai.

Xu hướng đầu tư bất động sản - Bất động sản vẫn là kênh đầu tư bền vững và lâu dài bậc nhất
Bất động sản vẫn là kênh đầu tư bền vững và lâu dài bậc nhất

Xu hướng đầu tư bất động sản hướng tới những giá trị tầm nhìn mới hậu đại dịch

Covid 19 xuất hiện mang theo tính thanh lọc cao và có tác động lớn vào thị trường bất động sản. Những mô hình đầu tư chạy theo lợi nhuận như mô hình tạo “cơn sốt ảo” giá đất, đa cấp bất động sản,…đều dễ bị lay chueyenr và thậm chí sụp đổ trong đại dịch. Thực tế đã chứng minh, chỉ có những chủ đầu tư uy tín, chuyên nghiệp, có tiềm lực mạnh và theo đuổi các giá trị “vị nhân sinh” mới có thể đững vững dưới những tác động của Covid – 19.

Các mô hình bất động sản lấy con người làm trung tâm phát triển, từ các yếu tố về môi trường sống, cơ sở hạ tầng đến công tác quản lý,…đều hướng tới một mục tiêu duy nhất – tạo lập một cuộc sống an toàn và chất lượng cao cho cư dân, trở thành xu hướng đầu tư bất động sản mới.

Xu hướng đầu tư bất động sản - Bất động sản sinh thái là một trong những xu hướng đầu tư hậu đại dịch được quan tâm hàng đầu
Bất động sản sinh thái là một trong những xu hướng đầu tư hậu đại dịch được quan tâm hàng đầu

Một trong những xu hướng đầu tư bất động sản hiện nay là đầu tư bất động sản “all – in – one”, bất động sản sức khỏe, bất động sản thông minh,…Đây là những mô hình bất động sản mà khách hàng và các nhà đầu tư đánh giá là “vùng xanh an toàn”.

Lời kết

Hậu đại dịch Covid – 19, nhiều vấn đề kinh tế – xã hội đang có sự chuyển dịch rõ ràng, xu hướng đầu tư bất động sản cũng xoay vần trong dòng luân chuyển ấy. Thay vì đầu tư vào những mô hình bất động sản mang cái lợi trước mắt những dễ sụp đổ, các nhà đầu tư lựa chọn xuống tiền tại các mô hình mang giá trị bền vững với tiềm năng sinh lời lâu dài. Có thể thấy, thị trường đầu tư bất động sản đang thay đổi rõ rệt.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0903.696.333