Bất động sản là một trong những kênh đầu tư “hái ra tiền” được quan tâm. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách chọn loại hình bất động sản đầu tư để mang về lợi nhuận cao nhất. Hãy cùng vinhomes.vin khám phá kinh nghiệm lựa chọn loại hình bất động sản đầu tư hiệu quả nhất trong bài viết nhé!

Bất động sản là gì?

Bất động sản hiểu đơn giản là đất đai và những gì gắn liền vĩnh viễn với mảnh đất như: nhà cửa, gara, kiến trúc phía trên mảnh đất hay dầu khí, mỏ khoảng chất ở dưới mảnh đất,…Còn đối với một số yếu tố có thể di dời khỏi mảnh đất như nhà di động, lều, nhà tạm thì không được coi là bất động sản.

Bất động sản đầu tư - Bất động sản là đất đai và những gì gắn liền với đất
Bất động sản là đất đai và những gì gắn liền với đất

Cách chọn loại hình bất động sản đầu tư hiệu quả

Có rất nhiều cách để lựa chọn loại hình BĐS đầu tư, tuy nhiên, trong nội dung bài viết, vinhomes.vin xin giới thiệu đến quý khách hàng 3 cách phổ biến nhất được các nhà đầu tư chuyên nghiệp sử dụng để lựa chọn loại hình đầu tư BĐS mang lại lợi nhuận sinh lời tối đa.

Chọn bất động sản đầu tư dựa vào khả năng tài chính

Theo các chuyên gia, vốn tối thiểu để bạn có thể đầu tư nhà đất phải từ 500 triệu đồng. Bởi nếu bạn có số vốn ít hơn 500 triệu, việc lựa chọn dự án sẽ vô cùng khó khăn, hoặc khả năng sinh lời thấp. Tuy nhiên, nếu nhà đầu tư có vốn dưới 500 triệu đồng thì có thể cân nhắc đầu tư theo nhóm hoặc lựa chọn vay ngân hàng.

Khi bạn lựa chọn hùn vốn đầu tư theo nhóm, bạn nên chuẩn bị sẵn tinh thần sẽ phải đối mặt với những mâu thuẫn ý kiến sẽ xảy ra khi đưa ra quyết định. Còn nếu bạn lựa chọn hình thức vay ngân hàng thì lãi suất vay sẽ chiếm một phần trong lợi nhuận bạn nhận được, tuy nhiên, áp lực về tài chính sẽ giảm đi nhiều.

Bất động sản đầu tư - Lựa chọn loại hình bất động sản dựa vào nguồn tài chính sẵn có
Lựa chọn loại hình bất động sản dựa vào nguồn tài chính sẵn có

Lựa chọn loại hình đầu tư nhà đất dựa trên kinh nghiệm để tránh rủi ro

Theo kinh nghiệm đầu tư của các nhà đầu tư chuyên nghiệp, đất nền là loại hình bất động sản có tiềm năng sinh lời cao nhất. Theo đó, nhà đầu tư chỉ cần đầu tư lướt sóng dự án hoặc bán ngay trong cơn sốt đất là nhà đầu tư có thể thu được lợi nhuận khủng. Tuy nhiên, đầu tư đất nền bị phụ thuộc nhiều vào thị trường và giá trị bấp bênh không theo quy luật, nên nhà đầu tư cần có kinh nghiệm khi quyết định lựa chọn loại hình bất động sản đầu tư này.

Bên cạnh đất nền, theo thống kê uy tín, dự án nhà phố thương mại sẽ có khả năng sinh lời khoảng từ 30 – 70%. Đây là sản phẩm có thể vừa kinh doanh buôn bán, vừa ở lý tưởng. Giá của nhà phố sẽ chịu ảnh hưởng trực tiếp từ giá đất và hạ tầng xung quanh nên xét trên bối cảnh thực tế, loại hình này sẽ liên tục tăng vì hạ tầng ngày càng được đầu tư đồng bộ.

Bất động sản đầu tư - Nhà đầu tư cũng cần có kinh nghiệm và kiến thức cần thiết khi lựa chọn loại hình đầu tư bất động sản
Nhà đầu tư cũng cần có kinh nghiệm và kiến thức cần thiết khi lựa chọn loại hình đầu tư BĐS

Ngoài ra, nếu bạn mới gia nhập thị trường đầu tư BĐS thì có thể cân nhắc lựa chọn loại hình căn hộ chung cư tầm trung để đầu tư. Bởi loại hình này có giá trị thấp, nhu cầu thị trường lại cao, tính thanh khoản tốt đảm bảo lợi nhuận cho nhà đầu tư. Cùng với đó, loại hình BĐS đầu tư này sẽ hạn chế tối đa các vấn đề giải tỏa, chính sách và pháp luật so với các loại hình đầu tư khác.

Lựa chọn loại hình đầu tư bất động sản dựa trên phân tích thị trường

Thị trường đầu tư nhà đất không phải lúc nào cũng tăng trưởng theo quy luật, nó rất dễ bị ảnh hưởng bởi các yếu tố xung quanh như dự án kế cận, quy định tách thửa phân lô, tín dụng vốn ngân hàng,…

Do đó, nếu muốn đầu tư BĐS một cách an toàn, nhà đầu tư cần phải phân tích kỹ lưỡng tình hình thị trường để lựa chọn loại hình đầu tư tiềm năng. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm để thẩm định, đánh giá thị trường, bạn có thể tìm đến các chuyên gia, tư vấn viên bất động sản chuyên nghiệp,…để được tư vấn.

Bất động sản đầu tư - Phân tích thị trường để đưa ra sự lựa chọn đúng đắn
Phân tích thị trường để đưa ra sự lựa chọn đúng đắn

Những loại hình bất động sản đầu tư phổ biến hiện nay

Căn hộ chung cư, nhà phố, đất nền là 3 loại hình được đông đảo các nhà đầu tư chuyên nghiệp lựa chọn.

Căn hộ chung cư

Căn hộ chung cư là loại hình bất động sản có nhiều ưu điểm vượt trội được các nhà đầu tư bất động sản ưu tiên lựa chọn hàng đầu. Cụ thể, các căn hộ chung cư có nhu cầu thuê lớn, tính thanh khoản cao, khả năng sinh lời nhanh chóng bằng cách đầu tư lướt sóng, phương thức thanh toán linh hoạt,…

Bất động sản đầu tư - Căn hộ chugn cư là một trong những loại hình đầu tư chắc thắng
Căn hộ chung cư là một trong những loại hình đầu tư chắc thắng

Nhà phố

Nhà phố thương mại là mô hình nhà đất vừa có thể ở, vừa có thể đầu tư, kinh doanh. Đây là dòng sản phẩm có giá trị sử dụng cao, được nhiều người quan tâm. Vì vậy, nhà đầu tư hoàn toàn có thể yên tâm về tính thanh khoản của loại hình này. Ngoài ra, đầu tư nhà phố còn mang lại thu nhập ổn định hàng tháng cao hơn so với các loại hình bất động sản khác.

Tìm hiểu thêm >>> Ghi nhớ ngay những bí quyết đầu tư shophouse chắc thắng

Bất động sản đầu tư - Nhà phố thương mại là một trong những loại hình bất động sản được nhiều nhà đầu tư lựa chọn
Nhà phố thương mại là một trong những loại hình được nhiều nhà đầu tư lựa chọn

Đất nền

Đất nền là loại hình được nhiều nhà đầu tư lựa chọn nhờ một số ưu điểm như:

  • Vốn đầu tư thấp, lợi nhuận kỳ vọng đạt 2 – 3 lần lãi suất của ngân hàng.
  • Khả năng sinh lời nhanh, tính thanh khoản tốt
  • Khả năng rớt giá thấp.

Kết luận

Để có thể lựa chọn loại hình bất động sản đầu tư đòi hỏi nhà đầu tư không chỉ sở hữu một nguồn tài chính tốt mà còn cần những kiến thức về thị trường và kinh nghiệm đầu tư bất động sản nhất định về loại hình đầu tư. Thông qua đó, nhà đầu tư sẽ đưa ra được những giải pháp đầu tư hiệu quả, hạn chế tối đa rủi ro.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0903.696.333