Mới đây, thông tin Vingroup đầu tư vào Điện Biên xây dựng dự án Vincom Shophouse đã khiến cho thị trường khu vực trở nên vô cùng sôi động. Những thông tin liên quan đến dự án đang được các nhà đầu tư hết sức quan tâm.

Tiềm năng đầu tư BĐS Điện Biên

Điện Biên là một trong những thị trường bất động sản có sức hút nhất khu vực Tây Bắc thời điểm hiện tại. Nơi đây sở hữu nhiều tiềm năng đang chờ các nhà đầu tư khai thác.

Trong đó, du lịch được xem là yếu tố kích cầu lớn nhất đối với ngành bất động sản. Nhất là khi sân bay Điện Biên được nâng cấp, số lượng chuyến bay tăng, nguồn cầu của du lịch Điện Biên chắc chắn sẽ còn tăng cao hơn nữa. Trong khi đó, các dịch vụ lưu trú, giải trí tại đây vẫn chưa thật sự đáp ứng được nhu cầu của du khách.

Bên cạnh đó, giá bất động sản các tỉnh phía Bắc còn thấp so với mặt bằng chung cũng là động lực quan trọng để thị trường này bứt tốc. Kết hợp với hạ tầng giao thông ngày càng hoàn thiện, việc di chuyển từ các tỉnh thành phố lớn đến Điện Biên không còn nhiều trở ngại, các nhà đầu tư có thêm lý do để khai mở vùng đất mới tại điểm cực Tây của đất nước.

Một trong những cú hích hạ tầng tại Điện Biên nói chung và các tỉnh thành lân cận nói riêng phải kể đến việc mở rộng, nâng cấp sân bay Điện Biên, đồng bộ kết cấu hạ tầng bao gồm nhà ga hành khách công suất 2 triệu khách/năm, đường bay, đường giao thông với mức đầu tư 4.465 tỷ đồng. Dự án chính là động lực mạnh cho nền kinh tế, du lịch, đặc biệt là bất động sản Điện Biên.

Vingroup đầu tư vào Điện Biên - thị trường giàu tiềm năng khu vực Tây Bắc
Vingroup đầu tư vào Điện Biên – thị trường giàu tiềm năng khu vực Tây Bắc

Giá bất động sản tăng nhanh chóng trong thời qua chính là minh chứng rõ nét cho những tiềm năng mà thị trường Điện Biên đang sở hữu. Từ năm 2018, những khu đất đẹp gần đồi A1 đã có giá trên dưới 1,7 tỷ đồng/m mặt đường, chạy dài khoảng 20m. Những khu đô thị mới gần mặt đường rộng từ 13 – 20m, giá dao động từ 1,7 – 2 tỷ đồng/lô. Mức gia này vẫn đang tiếp tục trên đà tăng trưởng.

Với nhiều yếu tố thuận lợi, Điện Biên nói chung và thành phố Điện Biên Phủ nói chung trở thành điểm đến mới của các “đại gia” bất động sản, các chủ đầu tư lớn kéo theo làn sóng nhỏ đầu tư nhỏ đi theo. Trong đó phải kể đến những cái tên nổi bật như Vingroup, FLC, Mường Thanh… Mới đây nhất phải kể đến dự án Vingroup đầu tư vào Điện Biên – Vincom Shophouse nằm ngay trên mặt tiền đường Võ Nguyên Giáp, thành phố Điện Biên Phủ (khu vực hành chính công cũ).

Chi tiết >>> Sự chuyển mình mạnh mẽ của bất động sản Điện Biên

Vingroup đầu tư vào Điện Biên xây dựng dự án Vincom Shophouse

Vincom Shophouse của Vingroup được định hướng trở thành biểu tượng mới của thành phố Điện Biên Phủ, trở thành thủ phủ mua sắm, giải trí không thể bỏ lở của người dân và du khách. Nối tiếp thành công của hàng loạt dự án Vincom trên khắp cả nước, Vincom Shophouse Điện Biên tiếp tục thu hút sự quan tâm khủng của khách hàng ngay từ khi chưa chính thức triển khai.

Tổng quan dự án Vingroup đầu tư vào Điện Biên
Tổng quan dự án Vingroup đầu tư vào Điện Biên

Dự án Vingroup đầu tư vào Điện Biên có quy mô 1.3 ha, bao gồm 1 toà trung tâm thương mại và 41 căn shophouse. Hiện tại, chủ đầu tư dự án đã chính thức công bố mặt bằng mã căn, cụ thể như sau:

  • Mặt đường Phú Gia: Gồm 13 căn shophouse, 2 căn góc view nhìn về phía quảng trường, 2 căn xẻ khe, các căn còn lại đều có 2 mặt tiền thông thoáng.
  • Mặt đường Phú Gia: Gồm 14 căn shophouse, 2 căn view trực diện đường Võ Nguyên Giáp, các căn còn lại view công viên, khách sạn Hà Nội – Điện Biên Phủ.
  • Mặt đường Mỹ Gia: Gồm 14 căn shophouse, 2 căn giáp mặt đường Võ Nguyên Giáp, còn lại view trung tâm thương mại.

Các căn shophouse tại dự án Vincom Điện Biên sẽ được xây dựng 5 tầng, diện tích 75 – 100m2, thiết kế theo phong cách tân cổ điển. Theo thông tin mới nhất, dự án Vingroup đầu tư vào Điện Biên đang trong giai đoạn giải phóng mặt bằng, tháo dỡ trung tâm hành chính cũ để tiến hành xây dựng trong năm 2022.

Mặt bằng dự án Vingroup đầu tư vào Điện Biên
Mặt bằng dự án Vingroup đầu tư vào Điện Biên

Nhìn vào hình ảnh mặt bằng có thể thấy dự án toạ lạc tại vị trí đắc địa trên mặt đường Võ Nguyên Giáp, kế cận khách sạn Hà Nội – Điện Biên Phủ. Đây là khu vực trung tâm của thành phố, gần kề với các công trình quan trọng: Quảng trường 7/5, UBND tỉnh Điện Biên, sân bay Điện Biên, sân vận động, bệnh viện tỉnh, bảo tàng chiến thắng Điện Biên Phủ…

Chi tiết >>> Vincom Điện Biên

Vị trí tiềm năng kết hợp với tiềm lực của chủ đầu tư và các lợi thế sẵn có của bất động sản Điện Biên là những yếu tố tạo nên sức hút của dự án Vingroup đầu tư vào Điện Biên. Đây là cơ hội rất tốt để các nhà đầu tư mở rộng dòng tiền ra khu vực tỉnh, lựa chọn điểm đến an toàn sau đại dịch.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0903.696.333