Mới đây, Hà Nội công bố dự kiến sẽ xây dựng tuyến đường đại lộ Tây Thăng Long với mức đầu tư lên tới hơn 1000 tỷ đồng trong giai đoạn 2022-2025.

Toàn cảnh dự án đại lộ Tây Thăng Long

Tháng 12/2021, UBND thành phố Hà Nội vừa trình HĐND TP phê duyệt đầu tư một số dự án giai đoạn 2021 – 2025. Tại tờ trình, UBND thành phố yêu cầu phê duyệt đầu tư 36 dự án, dự kiến khởi công xây dựng trong giai đoạn 2021 – 2025. Tổng mức đầu tư cho 36 dự án dự kiến vào khoảng hơn 10 nghìn tỷ đồng.

Trong đó, hạ tầng giao thông là lĩnh vực sở hữu nhiều dự án cần được phê duyệt nhất. Nổi bật là dự án đường đại lộ Tây Thăng Long thuộc địa bàn huyện Đan Phượng với tổng vốn đầu tư hơn 1000 tỷ đồng. Trục Tây Thưng Long nối từ đường Võ Chí Công, quận Tây Hồ đến thị xã Sơn Tây.

Đại lộ Tây Thăng Long - Tổng quan trục đường Tây Thăng Long 33km
Tổng quan trục đường Tây Thăng Long 33km

Được biết, dự án đường Tây Thăng Long có tổng chiều dài dự kiến vào khoảng 33km, đi qua địa bàn các quận/huyện/thị xã gồm: quận Tây Hồ, quận Bắc Từ Liêm, huyện Đan Phượng, huyện Phúc Thọ, thị xã Sơn Tây. Trong đó, đoạn đường từ vành đai 4 đến Hồ Tây, trục đại lộ này có chiều dài khoảng 13km và hiện đang thực hiện thi công một số đoạn đường thuộc đường Phạm Văn Đồng.

Tuyến đại lộ Tây Thăng Long có vai trò là trục đường hướng tâm, kết nối thị xã Sơn Tây với trung tâm thủ đô. Tuyến đường thuộc thị xã Sơn Tây dài 0.96km về cơ bản đã được hoàn thiện. Còn đoạn đường từ Hồ Tây dến vành đai 3 đã được đầu tư xây dựng. Cuối cùng là đoạn đường từ vành đai 3 đến vành đai 3.5 đã được UBND thành phố giao cho quận Bắc Từ Liêm đầu tư.

Đại lộ Tây Thăng Long - Tuyến đường này đóng vai trò là trục đường hướng tâm, kết nối thị xã Sơn Tây với trung tâm thành phố
Tuyến đường này đóng vai trò là trục đường hướng tâm, kết nối thị xã Sơn Tây với trung tâm thành phố

Vai trò của đại lộ Tây Thăng Long với các dự án bất động sản

Tuyến đường Tây Thăng Long có vai trò hết sức quan trọng đối với sự phát triển của hệ thống giao thông cũng như việc phát triển kinh tế – xã hội của các quận, huyện bờ Tây thủ đô.

Với các dự án bất động sản lân cận nói chung

  • Tuyến đường đại lộ Tây Thăng Long khi hoàn thành và đi vào vận hành sẽ giúp rút ngắn tối đa thời gian di chuyển của cộng đồng cư dân phía Tây Hà Nội vè các khu vực trung tâm. Không còn phải mất đến 1 tiếng trên đường, cư dân có thể di chuyển đến các địa điểm trong trung tâm thành phố với thời gian chỉ khoảng 10 – 15 phút.
  • Giúp kết nối với một số công trình trọng điểm như: khu công nghiệp Nam Thăng Long, trường đại học Mỏ-Địa chất, Công nghiệp, Tài chính, Học viện Cảnh sát…Ngoài ra, trục Tây Thăng Long còn là nơi xây dựng khu hành chính của quận Bắc Từ Liêm.
  • Góp phần thúc đẩy giá bất động sản các quận huyện mà tuyến đường này đi qua. Ví dụ, tại huyện Đan Phượng, giá đất mặt tiền tiếp giáp đại lộ vào khoảng 60-70 triệu đồng/m2; giá đất thổ cư phía trong cũng tăng đến 22 – 35 triệu đồng/m2.
Đại lộ Tây Thăng Long - Tuyến đường góp phần thúc đẩy giá trị các dự án lân cận
Tuyến đường góp phần thúc đẩy giá trị các dự án lân cận

Với dự án Vinhomes Wonder Park Đan Phượng nói riêng

Vinhomes Wonder Park Đan Phượng là một trong những dự án được hưởng lợi nhiều nhất từ trục đại lộ Tây Thăng Long khi tuyến đường này được hoàn thành. Những lợi ích mà khu đô thị Vinhomes Đan Phượng này được hưởng như:

  • Vài năm tới, khi đoạn đường Tây Thăng Long được hoàn thành, khu đô thị Vinhomes Wonder Park Đan Phượng sẽ sở hữu khả năng tăng giá phi mã.
  • Cư dân Vinhomes Wonder Park vừa được sống trong không gian trong lành, yên bình, vừa dễ dàng kết nối đến trung tâm thành phố Hà Nội chỉ trong vòng 15 phút di chuyển.
  • Hệ thống giao thông xung quanh khu đô thị sẽ được phát triển đồng bộ, phục vụ cho nhu cầu di chuyển của cư dân Wonder Park.
Đại lộ Tây Thăng Long - Tây Thăng Long là tuyến đường mang lại rất nhiều lợi ích cho dự án Wonder Park Đan Phượng
Tây Thăng Long là tuyến đường mang lại rất nhiều lợi ích cho dự án Wonder Park Đan Phượng

Từ đó, chúng ta có thể dễ dàng nhận ra, tuyến đường Tây Thăng Long không chỉ mang đến lợi thế cho hệ thống giao thông khu vực phái Tây thành phố mà còn góp phần thúc đẩy giá trị của các dự án bất động sản xung quanh.

Lời kết

Đại lộ Tây Thăng Long với tổng chiều dài 33km đang được TP Hà Nội gấp rút triển khai, hứa hẹn sẽ sớm hoàn thiện và đưa vào vận hành, từ đó, trở thành động lực thúc đẩy nền kinh tế khu vực phát triển.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0903.696.333