Việc phê duyệt lộ giới và cắm cọc dự án đường vành đai 3, thành phố Hồ Chí Minh là dấu mốc quan trọng trong việc triển khai các bước tiếp theo là điều chỉnh quy hoạch, bồi thường, hỗ trợ, di dời và các công tác xác định nhu cầu tái định cư.

Hồ Chí Minh phê duyệt chỉ giới giải phóng mặt bằng dự án đường vành đai 3 - CafeLand.Vn

UBND TP.HCM vừa ký quyết định phê duyệt hồ sơ thiết kế (thiết kế chỉ giới) cọc giải phóng mặt bằng dự án một phần đường ngang thành phố thuộc dự án Vành đai 3 TP.HCM.

Theo đó, Hợp phần 1 của Dự án được chia thành hai phần, bao gồm:

Đoạn đầu qua TP.Thủ Đức, có tổng chiều dài khoảng 14,73km, điểm đầu (bắt đầu từ Km11 + 260) tiếp giáp với nút giao Hồ Chí Minh-Đông Thành-Douqiao, điểm cuối (Km25 + 990) nằm giáp ngã tư Tân Vạn.

Đoạn 2 đi qua các huyện Củ Chi, Hóc Môn và Bình Chánh, tổng chiều dài khoảng 32,62km, điểm đầu (Km52 + 580) giáp cầu Bình Gôi, điểm cuối (Km85 + 200) hết của Cầu Bác Sĩ.

Sau khi ranh dự án 3 vành đai được phê duyệt, các sở, ngành liên quan mới có cơ sở để thực hiện tiếp theo công tác bồi thường dự án, di dời hạ tầng kỹ thuật, tổ chức thẩm định và phê duyệt dự án. Hỗ trợ di dời nhân viên …

Tổng chiều dài của dự án đường Vành đai 3 tại Thành phố Hồ Chí Minh là 76,34 km. Trong đó: Hồ Chí Minh 47,51 km; Đồng Nai 11,26 km; Bình Dương 10,76 km và Long An 6,81 km. Tổng mức đầu tư của dự án là 75.378 tỷ đồng, trong đó 50% vốn Trung ương, 50% vốn địa phương. Theo kế hoạch, dự án sẽ khởi công vào tháng 6/2023 và đến năm 2026 sẽ hoàn thành đưa vào sử dụng.

Một trong những vấn đề được người dân quan tâm nhất là giá đền bù đất khi nhà nước thu hồi vốn đầu tư dự án đường Vành đai 3.

Ông Võ Trung Trực, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM, từng cho biết, giá đất bồi thường thực hiện dự án đường vành đai 3 TP.HCM sẽ tính theo vị trí. và vị trí.

Hiện tại đã có các thông tin như giá đất, thời hạn bàn giao mốc, thời gian đền bù tái định cư, tổng thể thời gian bàn giao đất xây dựng dự án.

Do đó, tính toán giá đất bồi thường đất phi nông nghiệp, trong đó có đất ở phục vụ dự án đường Vành đai 3 sẽ dao động từ hơn 18 triệu đồng đến hơn 40 triệu đồng một m2.

Có hai loại đất nông nghiệp (chiếm 90% diện tích dự án Vành đai 3): đất trồng cây lâu năm, giá đền bù từ 3,2 triệu đồng / m2 – 8,5 triệu đồng / m2; giá đền bù cho đất nông nghiệp là 3,2 triệu đồng / mét vuông đến 6,5 triệu đồng / mét vuông.

Tuy nhiên, người đứng đầu Sở TN-MT TP.HCM cũng cho biết thêm, đây chỉ là giá tạm tính để chính quyền địa phương lập phương án bồi thường, tái định cư và lấy ý kiến ​​của người dân bị thu hồi đất. Hiện các nơi này đang thuê đơn vị tư vấn để xác định giá đền bù cụ thể trình UBND thành phố xem xét.

Đường vành đai 3 của TP.HCM với quy mô hơn 75 nghìn tỷ đồng sẽ như thế nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0903.696.333