Thời gian gần đây, thị trường bất động sản Quảng Trị “dậy sóng” với thông tin Vincom Retail thuộc tập đoàn Vingroup triển khai xây dựng dự án Vincom đầu tiên tại TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị. Quy hoạch cụ thể, tiến độ Vincom Quảng Trị đang được rất nhiều khách hàng và nhà đầu tư quan tâm. Chi tiết những thông tin này sẽ có trong bài viết.

Thông tin khái quát dự án Vincom Quảng Trị

Trước khi biết được tiến độ Vincom Quảng Trị, hãy cùng tìm hiểu những thông tin tổng quát về dự án Vin Quảng Trị của Tập đoàn Vingroup:

  • Tên dự án: Vincom Shophouse TP Đông Hà Quảng Trị
  • Vị trí: Đường Hùng Vương, thành phố Đông Hà, Quảng Trị
  • Quy mô: 132.415,6 m2
  • Mật độ xây dựng: 40%
  • Loại hình sản phẩm: TTTM Vincom và nhà phố shophouse
  • Diện tích: 87m2 – 154m2
  • Số lượng: 523 sản phẩm.
Dự án Vincom Shophouse Quảng Trị
Dự án Vincom Shophouse Quảng Trị

Chi tiết >>> Thông tin Vincom Quảng Trị

Quy hoạch, tiến độ Vincom Quảng Trị

Về tiến độ, chủ đầu tư Vincom Retail đã trúng đấu giá quyền sử dụng lô đất tại thành phố Đông Hà và sẽ gấp rút triển khai thực hiện dự án trong thời gian tới.

Chiều ngày 12/11 vừa qua, trung tâm phát triển quỹ đất tỉnh Quảng Trị đã phối hợp cùng với Công ty Đấu giá Hợp danh Miền Trung tổ chức công bố đấu giá quyền sử dụng đất thuộc dự án KĐT Thương mại – Dịch vụ Nam Đông Hà. Thông qua hình thức đấu giá bỏ phiếu kín gián tiếp một vòng, tài sản 132.415,6 m2 đất với mức giá khởi điểm là 437.77 tỉ đồng do Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh quản lý đã được Công ty Vincom Retail trúng đấu giá với mức giá 439.999 tỉ đồng.

Trong tổng diện tích dự án KĐT Thương mại – Dịch vụ Nam Đông Hà, các hạng mục được chia như sau: Diện tích đất ở đô thị 45.001,7m2; diện tích đất thương mại – dịch vụ 8.186,2m2; đất xây dựng đường giao thông, vỉa hè, hạ tầng kỹ thuật khác 40.691m2; đất xây dựng công viên, hồ nước và khu thể thao 31.486m2; đất cho xây dựng nhà ở xã hội là 11.547m2.

Quy hoạch, tiến độ Vincom Quảng Trị
Quy hoạch, tiến độ Vincom Quảng Trị

Từ ngày 21/1/2020, UBND Quảng Trị đã ban hành Quyết định phê duyệt quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 KĐT Thương mại – Dịch vụ Nam Đông Hà. Đây là khu đô thị thương mại, dịch vụ được đồng bộ về hạ tầng và cảnh quan, kết nối với các khu đô thị lân cận, tạo điều kiện để hình thành phát triển hoàn chỉnh vùng đô thị phía Nam của thành phố Đông Hà.

Tiến độ Vincom Quảng Trị - Mặt bằng dự án Vincom Shophouse Quảng Trị
Mặt bằng dự án Vincom Shophouse Quảng Trị

Theo đại diện của UBND tỉnh Quảng Trị, phía chủ đầu tư Tập đoàn Vingroup đã có cam kết mạnh mẽ với tỉnh và sớm thực hiện việc khởi công dự án, có thể là ngay đầu năm 2022.

Mặt bằng Vincom Quảng Trị - dự án dự kiến sẽ được khởi công ngay trong năm 2022
Vincom Quảng Trị dự kiến sẽ được khởi công ngay trong năm 2022

Hiện tại mặc dù chưa chính thức được khởi công nhưng Vincom Quảng Trị đã tạo nên những ảnh hưởng lớn tại thị trường bất động sản khu vực. Với tâm lý “ăn theo” dự án của chủ đầu tư tên tuổi, giá đất xung quanh tăng đến mức phi mã, gấp đôi hoặc hơn, đặc biệt là ở khu vực đường Đại Cồ Việt, Trương Công Kinh (đạt 70 – 80 triệu/m2). Thậm chí, nhiều khu đô thị, đất thổ cư tại thành phố Đông Hà cũng tăng theo, tạo nên cơn sốt đất kéo dài từ giữa tháng 11 đến nay.

Trong thời gian tới, khi dự án của tập đoàn Vingroup được khởi công, hoàn thiện và đi vào vận hành, thị trường bất động sản khu vực này sẽ còn bứt tốc mạnh mẽ hơn nữa. Tiến độ Vincom Quảng Trị sẽ liên tục được cập nhật tại website vinhomes.vin

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0903.696.333