Khi thiết kế phòng ngủ cho bé trai, phụ huynh cần lưu ý một số yếu tố về độ tuổi, sở thích và tính cách của bé. Điều này vừa tạo điều kiện cho các bé phát triển, vừa giúp mở ra không gian vận dụng khả năng sáng tạo của các bé.

Những yếu tố ảnh hưởng đến phong cách thiết kế phòng ngủ cho bé trai

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến việc lựa chọn phong cách thiết kế phòng ngủ bé trai. Trong đó, nổi bật phải nói đến các yếu tố như:

Độ tuổi của trẻ

Tùy độ tuổi khác nhau mà tâm sinh lý của trẻ cũng khác, kéo theo đó là sở thích, nhu cầu học hỏi và khám phá cũng khác nhau ở mỗi giai đoạn. Vì vậy, cha mẹ cần quan tâm tới đô tuổi và đặc điểm tâm sinh lý của các bé khi lựa chọn phong cách thiết kế phòng ngủ cho bé trai. Một phong cách thiết kế phù hợp, sẽ tạo sự thoải mái, giúp kích thích sự phát triển của trẻ.

Phòng ngủ cho bé trai- Thiết kế phòng ngủ bé trai cần lựa chọn phong cách phù hợp độ tuổi của bé
Thiết kế phòng ngủ bé trai cần lựa chọn phong cách phù hợp độ tuổi của bé

Sở thích của trẻ

Bên cạnh độ tuổi, sở thích của các bé cũng giúp phụ huynh bố trí phòng ngủ bé trai đẹp và phù hợp. Dựa vào thói quen trong sinh hoạt và vui chơi hàng ngày của các bé để lựa chọn thiết kế theo sở thích của trẻ, tránh áp đặt những mong muốn và sở thích của mình lên bé.

Diện tích và kết cấu phòng ngủ

Đây là yếu tố mà cha mẹ cần quan tâm đặc biệt khi thiết kế phòng cho bé trai. Cha mẹ cần xem xét độ rộng hẹp của phòng ngủ bé trai, phòng có vuông vức không hay bị cắt vát, để từ đó lên phương án bố trí phòng cho bé trai phù hợp nhất.

Phòng ngủ cho bé trai - Tùy vào diện tích và kết cấu phòng ngủ để thiết kế hợp lý
Tùy vào diện tích và kết cấu phòng ngủ để thiết kế hợp lý

Giới hạn tài chính của gia đình

Trước khi bắt tay vào thiết kế phòng ngủ bé trai, cha mẹ cần đặt ra một kế haochj cụ thể, cân nhắc đến các khoản phí cho đồ dùng, thuê thiết kế, thi công,…Việc cân nhắc về tài chính, thu nhập của gia đình sẽ giúp tránh việc chi tiêu quá đà, ảnh hưởng đến sinh hoạt và đời sống của gia đình.

Những lưu ý khi thiết kế phòng ngủ bé trai hiện đại

Khi thiết kế nội thất phòng ngủ cho bé trai, phụ huynh cần cân nhắc đến một số tiêu chí sau để hoàn thiện một không gian phòng ngủ lý tưởng nhất.

Bố trí ánh sáng hợp lý phòng ngủ cho bé trai

Biết cách tận dụng ánh sáng sẽ giúp cho không gian phòng ngủ của bé vừa giàu sức sống, vừa đảm bảo sức khỏe cho các bé. Bên cạnh việc tối ưu ánh sáng tự nhiên, cha mẹ cũng nên lắp đặt hệ thống đèn sáng trắng như đèn LED để việc sinh hoạt và học tập của các bé vào buổi tối đễ àng hơn.

Đặc biệt, với hệ thống đèn ngủ, phụ huynh cần chọn loại đèn có ánh sáng vừa phải, đặt xa mắt, tránh hướng thẳng vào giường ngủ gây nên cảm giác chói mắt.

Phòng ngủ cho bé trai - Ánh sáng cần đảm bảo đầy đủ
Ánh sáng cần đảm bảo đầy đủ

Phối màu hợp lý – năng động, khỏe khoắn

Màu sắc nội thất phòng ngủ bé trai cũng cần được chú ý. Một trong những màu sắc phổ biến nhất được lựa chọn cho phòng ngủ bé trai là màu xanh lam. Gam màu này vừa mang đến sự dịu mát, vừa tạo cảm giác thoải mái và kích thích sự phát triển não bộ của bé.

Ngoài ra, những gam màu nóng như nâu, cam,…cũng là lựa chọn không tồi. Những màu sắc này khiến phòng ngủ bé trai thêm sinh động và ấm áp.

Phòng ngủ cho bé trai - Màu xanh là gam màu được lựa chọn nhiều nhất cho phòng ngủ bé trai
Màu xanh là gam màu được lựa chọn nhiều nhất cho phòng ngủ bé trai

Đảm bảo an toàn không gian phòng ngủ cho bé trai

Khác với bé gái, các bé trai có tính hiếu động hơn nhiều. Vì vậy, khi thiết kế phòng ngủ bé trai, phụ huynh cần lựa chọn nội thất phù hợp, an toàn, tránh những vật nhọn như mép tủ, góc bàn,…hay những đồ dùng dễ vỡ như đồ thủy tinh, sứ,…Những đồ dùng này có thể gây nguy hiểm cho trẻ.

Bên cạnh đó, phụ huynh nên cân nhắc sử dụng nội thất thông minh, thân thiện với môi trường và đặc biệt tốt cho sức khỏe của các bé.

Phòng ngủ cho bé trai cần được đảm bảo an toàn
Phòng ngủ bé trai cần được đảm bảo an toàn

Gợi ý các mẫu phòng ngủ cho bé trai

Các mẫu thiết kế phòng đẹp cho bé trai thường có màu sắc khỏe khoắn, mạnh mẽ, đồng thời đảm bảo an toàn cho các bé trong quá trình sinh hoạt, vui chơi.

Hiện nay, có 2 mẫu thiết kế phòng ngủ bé trai được ưa chuộng nhất: phòng ngủ bé trai sử dụng gam màu xanh và phòng ngủ bé trai phong cách đơn giản.

Phòng ngủ cho bé trai - Mẫu thiết kế phòng ngủ bé trai đơn giản
Mẫu thiết kế phòng ngủ bé trai đơn giản
Phòng ngủ cho bé trai - Mẫu thiết kế phòng ngủ bé trai màu xanh
Mẫu thiết kế phòng ngủ bé trai màu xanh

Lời kết

Với những lưu ý trên, vinhomes.vin hy vọng các bậc phụ huynh sẽ lựa chọn được phong cách thiết kế phòng ngủ cho bé trai nhà mình phù hợp nhất. Từ đó, khiến phòng ngủ không chỉ là nơi để nghỉ ngơi mà còn trở thành không gian học tập, kích thích sự phát triển của bé.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0903.696.333