Khu đô thị Vinhomes Ocean Park hiện đang là tâm điểm thay đổi diện mạo bất động sản phía Đông Hà Nội. Đây là khu vực “nóng” trên bản đồ quy hoạch thủ đô.

Khu đô thị Vinhomes Ocean Park tái định hình khu vực bờ Đông Hà Nội

Với đồ án Quy hoạch phân khu đô thị sông Hồng tỷ lệ 1/5000 đã trở thành “tâm điểm” chú ý của giới đầu tư bất động sản. Bởi sau một thời gian dài, một đề án quy hoạch tầm cỡ được phê duyệt sẽ góp phần thay đổi hoàn toàn diện mạo thủ đô và có thể được mệnh danh là “Seoul thứ hai”.

Tại Hàn Quốc, chính quyền thành phố Seoul trong 40 năm qua đã liên tục phê duyệt các đồ án quy hoạch đô thị với sông Hàn là trọng tâm. Theo đó, đến hiện tại, 40km trải dọc 2 bên bờ sông đoạn chảy qua thủ đô Seoul có sự phát triển vượt bậc. Trong đó nổi bật nhất là vùng Gangnam, nơi trước kia chỉ là một vùng đất nông nghiệp mà đến nay đã chuyển mình mạnh mẽ trở thành quận giàu nhất Thủ đô.

Đô thị Vinhomes Ocean Park xuất hiện góp phần quan trọng làm thay đổi diện mạo bất động sản phía Đông Thủ đô
Đô thị Vinhomes Ocean Park xuất hiện góp phần quan trọng làm thay đổi diện mạo bất động sản phía Đông Thủ đô

Còn tại Việt Nam, không phải chờ đến khi Hà Nội đẩy mạnh quy hoạch 2 bên bờ sông Hồng thì bất động sản và hạ tầng khu vực này mới phát triển. Trước đó, tại phía Đông bờ sông Hồng đã và đang có những bước tiến mạnh mẽ bởi sự xuất hiện của hàng loạt các dự án đô thị. Trong đó, nổi bật nhất là dự án Vinhomes Ocean Park – “một Hà Nội mới” được kiến tạo bởi chủ đầu tư Vinhomes đã khiến khu vực này “thay áo”.

Khu đô thị Vinhomes Ocean Park thuộc trung tâm của Hà Nội mới với khả năng kết nối toàn diện và mạnh mẽ. Đây là khu vực được liên tục đầu tư xây dựng trong tương lai, trước mắt là 2 công trình lớn – Cầu Vĩnh Tuy 2 và tuyến Metro 8 đang gấp rút hoàn thiện ngay trong lòng dự án.

Đô thị Vinhomes Ocean Park - Tuyến Metro 8 được quy hoạch trong lòng Vinhomes Ocean Park
Tuyến Metro 8 được quy hoạch trong lòng khu đô thị Vinhomes Ocean Park

Tìm hiểu thêm >>> Hà Nội xây mới 10 cây cầu bắc qua sông Hồng

Ngoài ra, tuyến đường nhánh từ cao tốc Hà Nội – Hải Phòng kết nối với tuyến đường 52m nội khu dự án cùng 2 cây cầu vươt đường Lý Thánh Tông cùng góp phần tô vẽ bức tranh đặc sắc của trung tâm mới sầm uất bậc nhất Hà Nội.

Chất lượng sống khu Ocean Park Gia Lâm tăng trưởng vượt bậc

Khu vực Gia Lâm, Hà Nội đã có một thời gian phát triển vượt bậc chỉ sau một thời gian ngắn kể từ khi Vinhomes Ocean Park xuất hiện. Sự xuất hiện của dự án đã góp phần không nhỏ vào việc thay đổi bộ mặt và nâng tầm chất sống của khu vực phía Đông Hà Nội này.

Vinhomes Ocean Park được Vingroup quy hoạch trên địa bàn huyện Gia Lâm, Hà Nội đã mang tới những cơ hội đầu tư lớn và các công trình ưu việt đến với vùng đất này. Với hàng loạt tiện ích đẳng cấp và trọn vẹn tại nội khu dự án, chất lượng sống của cư dân nơi đây đã từng bước được cải thiện và vượt trội hơn hẳn so với trước.

Đô thị Vinhomes Ocean Park - Khu đô thị Ocean Park hội tụ chuỗi tiện ích đỉnh cao nâng cao chất sống của cư dân nơi đây
Khu đô thị Ocean Park hội tụ chuỗi tiện ích đỉnh cao nâng cao chất sống của cư dân nơi đây

Tính đến thời điểm hiện tại, Ocean Park Gia Lâm đã ghi tên mình vào kỷ lục thế giới với thiết kế kiến trúc, cảnh quan độc đáo, song song với việc phát triển cộng đồng cư dân tinh hoa. Ngoài ra, tòa nhà văn phòng thông minh TechoPark Tower cũng “điểm danh” trong Top 10 tòa tháp văn phòng thông minh bậc nhất thế giới. Nơi đây được kỳ vọng sẽ là nơi hội tụ của 10.000 chuyên gia, lao động trí thức cao cấp đến làm việc.

Đô thị Vinhomes Ocean Park - Tòa văn phòng thông minh Technopark Tower trong lòng khu đô thị Vinhomes Ocean Park
Tòa văn phòng thông minh Technopark Tower trong lòng khu đô thị Vinhomes Ocean Park

Không chỉ là một nơi làm việc lý tưởng với tòa TechnoPark Tower hiện đại, khu đô thị Vinhomes Ocean Park còn trở thành tâm điểm giáo dục mới. Bởi nơi đây là nơi xuất hiện Đại học tinh hoa VinUni – Trường đại học tiêu chuẩn quốc tế hợp tác xây dựng với Đại học Cornell và Đại học Pennsylvania, 2 trường đại học 5 sao có chất lượng đào tạo hàng đầu thế giới.

Cùng với Đại học VinUni, trong khuôn viên khu đô thị còn xuất hiện trường liên cấp Vinschool với hệ giáo dục hoàn thiện từ mần non đến trung học phổ thông. Đây là nơi hàng nghìn học sinh xuất sắc theo học và cũng là nơi đào tạo những tinh hoa bậc nhất cho Việt Nam.

Đô thị Vinhomes Ocean Park - Đại học VinUni - Trường đại học tinh hoa tiêu chuẩn quốc tế tại Ocean Park Gia Lâm
Trường đại học tinh hoa tiêu chuẩn quốc tế tại Ocean Park Gia Lâm

Đặc biệt, Vinhomes Ocean Park đóng vai trò không nho trong cải thiện chất lượng giải trí và tiện ích cho cư dân khi sở hữu trung tâm thương mại top 5 hệ thống – Vincom Mega Mall Ocean Park. Đây là thiên đường hội tụ những thương hiệu thời trang, ẩm thực cùng các khu giải trí nổi tiếng trong và ngoài nước.

Lời kết

Khu đô thị Vinhomes Ocean Park với sự xuất hiện của chuỗi tiện ích Vincom – Vinmec – VinUni – Vinschool – TechnoPark Tower không chỉ kiến chỉ kiến tạo nên một chuẩn mực mới cho các dự án đô thị phía Đông Hà Nội mà còn là động lực thu hút dòng dịch chuyển của cư dân tinh hoa về đây. Chính vì vậy, đại dự án Ocean Park Gia Lâm đóng vai trò của một “người tiên phong” dẫn dắt thay đổi bộ mặt đô thị phía Đông thủ đô.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0903.696.333