Đầu tư căn hộ cho thuê đã và đang trở thành xu hướng được nhiều nhà đầu tư lựa chọn hiện nay, bởi khả năng sinh lời, đảm bảo thu nhập và hạn chế tối đa rủi ro cho các nhà đầu tư.

Những điều cần biết về căn hộ cho thuê

Căn hộ cho thuê là một trong những hình thức đầu tư mang lại nguồn lợi nhuận ổn định cho chủ sở hữu từ phí thuê nhà hàng tháng. Nhà đầu tư thường là những người có dòng tiền nhàn rỗi, lựa chọn các căn hộ chung cư để cho thuê và tạo ra giá trị gia tăng, hoặc thường là những người tìm kiếm cho mình một nguồn thu ổn định thông qua việc sở hữu ngôi nhà nhờ các chính sách hỗ trợ tài chính, vay vốn từ chủ đầu tư.

Căn hộ chung cư cho thuê tối ưu nguồn vốn đầu tư

Khi đầu tư chung cư cho thuê, khách hàng có thể sử dụng 100% nguồn vốn tự có hoặc có thể dễ dàng vay vốn và được hỗ trợ lãi suất trong một khoảng thời gian quy định nhờ chủ đầu tư liên kết với các ngân hàng. Ngoài ra, tiến độ trả góp khi đầu tư căn hộ cũng là một trong những giải pháp tối ưu giúp nhà đầu tư có thời gian để thu xếp và cân đối dòng tiền của mình.

Khi tìm kiếm các căn chung cư để đầu tư cho thuê, khách hàng có thể dễ dàng bắt gặp tại các dự án chung cư cao cấp với những chính sách bán hàng và hỗ trợ vay vốn hấp dẫn. Ngoài ra, khách hàng cũng có thể bố trí lại không gian, chia nhỏ một căn hộ lớn thành nhiều phòng để cho nhiều khách thuê hơn.

Căn hộ cho thuê - Chủ đầu tư có thể chia nhỏ không gian để cho thuê
Chủ đầu tư có thể chia nhỏ không gian để cho thuê

Lựa chọn vị trí của căn hộ cho thuê

Vị trí là một trong những yếu tố quan trọng mà bạn cần cân nhắc khi đầu tư căn chung cư cho thuê. Hệ thống căn hộ tọa lạc tại vị trí có dân cư đông đúc cùng hệ thống giao thông thuận lợi và cơ sở hạ tầng hoàn thiện sẽ mang đến khả năng cho thuê dễ dàng với mức lợi nhuận tốt cho chủ đầu tư.

Thực tế, các trung tâm thành phố lớn như Hà Nội hay thành phố Hồ Chí Minh luôn là nơi tập trung nhiều dòng vốn của các nhà đầu tư nhất hiện nay. Bởi khách thuê nhà thường có xu hướng thuê căn hộ tại những vị trí này để thuận tiện cho hoạt động di chuyển, đi làm, đến ngân hàng, trung tâm tài chính và các điểm vui chơi, giải trí, giáo dục, y tế,…

Căn hộ cho thuê - Lựa chọn căn hộ để đầu tư cho thuê, chủ đầu tư nên chọn những căn hộ tại vị trí trung tâm, thuận lợi đi lại
Lựa chọn căn chung cư để đầu tư cho thuê, chủ đầu tư nên chọn những căn hộ tại vị trí trung tâm, thuận lợi đi lại

Nâng cao giá trị căn chung cư cho thuê bằng cách sửa sang nội thất

Khi đầu tư kinh doanh căn chung cư cho thuê, nhà đầu tư nên tân trang lại nội – ngoại thất căn hộ để nâng cao giá trị cho thuê. Bởi khách hàng thường bị thu hút bởi hình thức ấn tượng cùng không gian sinh hoạt thoáng đãng, gọn gàng.

Đồng thời, khi tân trang lại căn hộ, giá căn hộ thường sẽ cao hơn khi chưa tân trang cẩn thận. Cụ thể, chủ sở hữu có thể sửa sang lại những vết nứt trên tường, lau dọn sạch sẽ đồ gia dụng trong căn hộ và trang trí căn nhà bằng những món đồ nội thất thu hút,…

Căn hộ cho thuê - Các căn chung cư cần được được sửa sang gọn gàng trước khi cho thuê
Các căn chung cư cần được được sửa sang gọn gàng trước khi cho thuê

Ngoài ra, chủ căn nhà cho thuê cần phải đảm bảo các trang thiết bị có sẵn ở trong căn hộ đều vận hành tốt và không tồn tại những vật thừa thãi trong không gian căn hộ. Và đặc biệt, chủ đầu tư cũng phải chú ý đến các vấn đề an toàn của căn hộ như cửa khóa, trang bị phòng chống cháy nổ, chập điện,…

Định giá căn hộ cho thuê hợp lý

Để định giá căn chung cư cho thuê, nhà đầu tư có thể dựa trên các yếu tố như diện tích, loại hình căn hộ, vị trí của căn hộ, tình trạng căn hộ cà ưu thế của căn hộ,… Bên cạnh đó, chủ sở hữu cần khả sát thêm giá thuê chung trên thị trường và giá thuê ở khu vực lân cận cũng như dự trù những khoản chi phí nâng cấp, sửa chữa căn hộ,…trước khi quyết định đưa ra mức giá thuê hàng tháng. Thông thường, giá thuê sẽ dược điều chỉnh hàng năm từ thỏa thuận của cả 2 bên chủ cho thuê và khách thuê nhà dựa trên chỉ số lạm phát của đồng tiền và chỉ số giá cả hàng hóa.

Căn hộ cho thuê - Chủ đầu tư cho thuê cần định giá căn hộ hợp lý
Chủ đầu tư cho thuê cần định giá căn hộ hợp lý

Quá trình ký hợp đồng

Hợp đồng thuê nhà và cho thuê nhà cần phải chặt chẽ và chi tiết, tổng hợp đầy đủ những quy định và cách xử lý khi vi phạm quy định hợp đồng dành cho khách thuê để tránh được những vấn đề phát sinh trong quá trình thue enhaf.

Theo đó, các quy định về sử dụng đồ nội thất, vệ sinh môi trường hay an ninh trật tự cần được cả 2 bên thống nhất trước khi tiến hành ký hợp đồng. Ngoài ra, khoản cọc thuê nhà (thường là 1-3 tháng tiền thuê nhà) là hạng mục không thể thiếu trogn hợp đồng để đảm bảo rằng khách thuê không vi phạm quy định trong hợp đồng, hoặc phá vỡ hợp đồng trước thời hạn ký kết.

Căn hộ cho thuê - Chủ đầu tư và khách thuê cần rõ ràng, minh bạch khi ký hợp đồng cho thuê căn hộ
Chủ đầu tư và khách thuê cần rõ ràng, minh bạch khi ký hợp đồng cho thuê căn hộ

Thị trường căn hộ cho thuê tại Hà Nội

Trước bối cảnh dịch bệnh Covid 19 gây ảnh hưởng lớn đến nền kinh tế, giá cho thuê mặt bằng nhà phố giảm sâu, thị trường kinh doanh cho thuê căn hộ trở thành xu hướng đâu tư phổ biến tại thủ đô với rất nhiều các dự án đô thị sở hữu các tòa chung cư cao cấp đi kèm với hệ thống tiện ích, dịch vụ đồng bộ.

Thông thường, những căn hộ thuê giá rẻ sẽ thu hút đông đảo khách hàng quan tâm và thuê, đặc biệt là những khách hàng ngoại tỉnh hay những người trẻ chưa đủ nguồn tài chính để mua nhà. Phân khúc khách hàng này thường lựa chọn căn hộ 1 phòng ngủ khép kín với đầy đủ đồ gia dụng cơ bản, vị trí thuận tiện cho việc đi lại, đồng thời phải phù hợp với tài chính của mình.

Căn hộ cho thuê thu hút khách hàng
Căn chung cư cho thuê thu hút khách hàng

Ngoài ra, cho thuê căn hộ cao cấp cũng là một trong những kênh kinh doanh mang tính bền vững và tạo dòng thu nhập lâu dài cho chủ sở hữu căn hộ ấy. Hà Nội là trung tâm kinh tế, văn hóa, chính trị của cả nước nên được đánh giá sẽ là nơi quy tụ của cộng đồng dân cư văn minh cũng như đông đảo các chuyên gia đến từ khắp các quốc gia trên thế giới.

Theo đó, họ là những người có mức sống cao, đòi hỏi một môi trường sống với tiêu chuẩn cao, chất lượng căn hộ hay môi trường xung quanh cần đảm bảo đạt chuẩn. Vì vậy, những căn hộ cao cấp với hệ thống tiện ích, dịch vụ đồng bộ và đa dạng như trường học, bệnh viện, trung tâm mua sắm,…sẽ là sự lựa chọn lý tưởng cho phân khúc khách hàng này.

Căn hộ cho thuê - Chung cư Vinhomes Smart City có tiềm năng đầu tư cho thuê lý tưởng
Chung cư Vinhomes Smart City có tiềm năng đầu tư cho thuê lý tưởng

Hiện tại, trên thị trường Hà Nội, các căn hộ Vinhomes thuộc các dự án Vinhomes Ocean Park ở phía Đông thủ đô, hay Vinhomes Smart City tọa lạc phía Tây sở hữu lợi thế vượt trội về vị trí, thiết kế, chất lượng nhà ở cùng hệ sinh thái tiện ích sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho những nhà đầu tư với tiềm năng cho thuê sinh lời vượt trội. Các căn hộ này đều được vận hành bởi dịch vụ của Vinhomes, giúp nhà đầu tư không cần lo lắng về dịch vụ quản lý, an tâm về lợi nhuận nhận được và hứa hẹn giá trị gia tăng theo thời gian.

Kết luận

Đầu tư căn hộ cho thuê hiện nay là một trong những kênh đầu tư bất động sản có khả năng sinh lời vượt trội và ổn định. Tuy nhiên, thị trường cho thuê ngày càng cạnh tranh gay gắt, đòi hỏi các nhà đầu tư cần sáng suốt đưa ra những lựa chọn thông tin trước khi xuống tiền đầu tư và đưa ra mức giá cho thuê.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0903.696.333