Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Xuân Thành yêu cầu UBND tỉnh Quảng Trị chỉ đạo các sở, ngành liên quan sớm hoàn thiện báo cáo nghiên cứu khả thi để triển khai các bước tiếp theo của dự án trong thời gian sớm nhất.

Bộ Giao thông Vận tải kêu gọi Quảng Trị sớm đầu tư sân bay 580 triệu đồng - CafeLand.Vn

Phối cảnh dự án sân bay Quảng Châu

Bộ GTVT vừa cho biết Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Xuân An tổng hợp một số nội dung liên quan đến giao thông vận tải trong khu vực tại buổi làm việc với UBND tỉnh Quảng Trị.

Theo đó, ông Sáng đề nghị UBND tỉnh Quảng Trị chỉ đạo các sở, ngành liên quan hoàn thiện báo cáo nghiên cứu khả thi trong thời gian sớm nhất, để triển khai các bước tiếp theo của dự án trong thời gian sớm nhất.

Dự án Sân bay Quảng Châu đã được phê duyệt chủ trương đầu tư theo mô hình Đối tác Công – Tư (PPP) tại Quyết định số 2148 / QĐ-TTg ngày 20 tháng 12 năm 2021.

Dự án sân bay Quảng Châu có quy mô dự kiến ​​là sân bay cấp 4C và sân bay quân sự cấp II, công suất hành khách 1 triệu lượt người / năm, hàng hóa 3.100 tấn / năm. Loại máy bay được sử dụng sẽ là máy bay Mã C hoặc tương đương. Tổng số chỗ đậu của máy bay là 5 chỗ, mã C (nhưng cũng có thể đậu máy bay mã E).

Dự án được thực hiện theo hình thức đối tác công tư (PPP) và hợp đồng xây dựng – kinh doanh – chuyển giao (BOT). Tổng mức đầu tư trong hai giai đoạn ước tính ban đầu là 5.822 tỷ đồng.

Được hiểu, Công ty TNHH Tập đoàn T&T là doanh nghiệp được ủy thác thực hiện báo cáo nghiên cứu khả thi Dự án sân bay Quảng Châu.

Tháng 8 năm 2022, Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Chí cũng đã tổ chức cuộc họp làm việc để nghe báo cáo nghiên cứu khả thi dự án do Công ty TNHH Tập đoàn Đại Đồng lập sau khi tham khảo ý kiến ​​của các tổ chức chính trị và hiệp hội nghề nghiệp.

Tại cuộc họp này, lãnh đạo tỉnh Quảng Châu đã nhất trí thông qua báo cáo khả thi vào tháng 8/2022, phấn đấu khởi công vào quý I / 2023.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0903.696.333