Thị trường BĐS Hà Nội hậu Covid – 19 chủ yếu dược tạo nên từ “cuộc đua” về không gian sống, chuỗi dịch vụ, tiện ích của các “ông lớn”. Đặc biệt, Vinhomes hiện vẫn đang là nhà phát triển dẫn đầu bảng xếp hạng với hàng loạt dự án nhà ở cao cấp.

BĐS Hà Nội: Không gian tiện ích ngày càng đắt giá

“Bất động sản tích hợp” hay “đô thị trong đô thị” là mô hình mà thị trường bất động sản Việt Nam hướng tới trong tương lai. Đây là khái niệm được dùng để đề cập đến những dự án quy mô lớn, tương đương như một thành phố nhỏ, nơi hội tụ nhiều chức năng từ nhà ở, dịch vụ thương mại, y tế, giáo dục, giải trí,…

Theo các nghiên cứu thị trường gần đây, người mua nhà ngày càng quan tâm nhiều hơn đến môi trường sống lành mạnh và bền vững để an cư, không chỉ la fmootj không gian ở đơn thuần. Vì vậy, các nhà phát triển bất động sản, đặc biệt là BĐS Hà Nội cần thay đổi mô hình để thích ứng với nhu cầu của xã hội.

Trong các dự án đô thị, các mảng xanh được tạo ra nhiều hơn mang đến cảm giác sống thân thiện với thiên nhiên sinh thái, giao thông được chú ý đầu tư, trải nghiệm của khách hàng được quan tâm đặc biệt cùng với việc xây dựng hàng loạt chuỗi công trình tiện ích.

Theo các chuyên gia, trong cơ cấu giá trị bất động sản, giá trị đất chỉ chiếm 30%, 70% còn lại là các ía trị gia tăng gồm: chi phí xây dựng, hạ tầng, dịch vụ, tiện ích, thương hiệu,…Đây mới chính là những yếu tố đầy đủ và quan trọng tạo ên sức hấp dẫn của sản phẩm, đồng thời là cơ hội gia tăng giá trị trong dài hạn. Điều này hoàn toàn phù hợp với sự thay đổi nhu cầu của khách hàng đang hướng đến một không gian sống đúng nghĩa.

BĐS Hà Nội - Cảnh quan, môi trường sống và hệ thống tiện ích là các tiêu chí quan trọng nhất giúp khách hàng đưa ra quyết định mua nhà hiện nay.
Cảnh quan, môi trường sống và hệ thống tiện ích là các tiêu chí quan trọng nhất giúp khách hàng đưa ra quyết định mua nhà hiện nay.

Nhận xét về xu hướng dịch chuyển trên thị trường BĐS, trong đó có Hà Nội. quỹ đất khu vực trung tâm ngày càng hạn hẹp, các dự án tích hợp quy mô đang dịch chuyển dần sang khu vực ven đô hoặc các tỉnh thành lân cận. Đây là khu vực có quỹ đất rộng, khoảng cách đến trung tâm cũng ngày càng tiện lợi hơn nhà hạ tầng phát triển vượt bậc.

Hệ sinh thái tiện ích Vinhomes – Ông lớn trên thị trường BĐS

Tại thị trường Việt Nam, một trong những nhà phát triển bất động sản tạo ra định nghĩa “đô thị trong đô thị” chính là chủ đầu tư Vinhomes. Việc phát triển các dự án bất động sản với sự đầu tư lớn vào không gian sống, tiện ích đầy đủ đã được doanh nghiệp này thực hiện rất nhiều năm trước trong các đại dự án dẫn đầu thị trường.

Đầu tiên phải kể đến dự án Vinhomes Riverside được chính thức ra mắt thị trường năm 2011 – 2012. Đây là đại dự án có quy mô 183ha, sau đó tiếp tục bước sang giai đoạn 2 Vinhomes Riverside với quy mô tăng thêm 97.5ha. Các dự án su đó của ông lớn này gia nhập thị trường BĐS Hà Nội hay vùng ven đô đều liên tiếp phá vỡ kỷ lục trước đó: Vinhomes Ocean Park có quy mô 420 ha và gần đây nhất là Vinhomes Ocean Park 2 – The Empire 460 ha.

BĐS Hà Nội - Vinhomes luôn biết cách hấp dẫn khách hàng bằng việc kiến tạo kỳ quan trong các đại đô thị, như Tổ hợp công viên biển tạo sóng lớn nhất thế giới ở Vinhomes Ocean Park 2 – The Empire
Vinhomes luôn biết cách hấp dẫn khách hàng bằng việc kiến tạo kỳ quan trong các đại đô thị, như Tổ hợp công viên biển tạo sóng lớn nhất thế giới ở Vinhomes Ocean Park 2 – The Empire

Với diện tích lớn, thiết kế thông minh, các dự án của Vinhomes có đầy đủ điều kiện để xây dựng hệ sinh thái tiện ích phong phú và rộng lớn, mỗi dự án sở hữu một phong cách riêng. Nếu Vinhomes Riverside là thành phố trong lòng sông đầy thơ mộng thì Vinhomes Ocean Park lại kiến tạo kỳ quan biển hồ ngay trung tâm thành phố.

Mới đây nhất là dự án Vinhomes Ocean Park 2 – The Empire trên thị trường BĐS Hà Nội hiện thực hóa giấc mơ “ở phố – sống biển”, mang tới những kỳ nghỉ dưỡng đẳng cấp như ở resort với tổ hợp công viên biển tạo sóng lớn nhất thế giới – Royal Wave Park.

Đặc biệt, các khu đô thị nằm tại bờ Đông Hà Nội đều có mật độ xây dựng khá thấp, thuộc loại thấp nhất thị trường. Phần lớn diện tích dự án sẽ được dành cho thiết kế không gian xanh gồm cỏ cây, mặt nước,…Cùng với đó là hệ thống công viên tạo điểm nhấn cho dự án, một phân khu lại sở hữu một phong cách cảnh quan riêng cùng với hệ thống sân thể thao dày đặc, tạo nếp sống mới khỏe mạnh cho cư dân.

BĐS Hà Nội - An cư tại các đại đô thị của Vinhomes, cư dân có đầy đủ các điều kiện để sống xanh, sống khỏe và đủ đầy, tiện nghi.
An cư tại các đại đô thị của Vinhomes, cư dân có đầy đủ các điều kiện để sống xanh, sống khỏe và đủ đầy, tiện nghi.

Ngoài ra, một mảnh ghép quan trọng khác tạo nên giá trị sống của các dự án Vinhomes là sự xuất hiện của hệ thống dịch vụ tiêu chuẩn quốc tế mang thương hiệu Vingroup. Đặc biệt, dự án Vinhomes Ocean Park 2 – The Empire tại phía Đông Hà Nội được hoàn thành và đi vào hoạt động kết hợp với Vinhomes Ocean Park 1 tại Gia Lâm đã tạo nên một đại đô thị biển quy mô hàng đầu.

Tại đây sở hữu một hệ sinh thái tiện ích “khổng lồ” gồm: 2 trung tâm thương mại Vincom, 2 hệ thống giáo dục chuẩn Vinschool, Bệnh viện Vinmec Health Resort đẳng cấp 5 sao đầu tiên tại Việt Nam, 1 tòa nhà văn phòng TechnoPark, đại học tinh hoa VinUni,…

Hệ thống tiện ích Vinhomes đã mang đến dự đảm bảo chắc chắn về giá trị cho các dự án. Chính sự xuất hiện của Vinhomes cũng mang đến dấu ấn khác biệt cho BĐS Hà Nội trên thị trường đầu tư.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0903.696.333