Sự trở lại của khách du lịch trong và ngoài nước đã khiến thị trường du lịch ấm dần lên. Theo đó, phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng cũng trở lại đường đua, mở ra nhiều cơ hội cho nhà đầu tư.

Đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng: Tư duy dài hạn

Theo các chuyên gia trong ngành, hiện nay đã đến lúc các nhà đầu tư cần quan tâm nhiều hơn đến thị trường bất động sản nghỉ dưỡng. Bởi thị trường này có mối liên hệ chặt chẽ với đà hồi phục của ngành du lịch và sự trở lại của khách quốc tế với du lịch Việt Nam. Cùng với việc Việt Nam đã mở lại đường bay quốc tế, ngành du lịch đã tìm thấy cơ hội và dần sôi động trở lại.

Theo đó, bất động sản nghỉ dưỡng cũng đang dần ấm trở lại. Đáng nói là các nhà đầu tư xuống tiền tại phân khúc này đã bắt đầu có tư duy dài hạn thay vì tìm nguồn lợi nhuận trong ngắn hạn.

Bất động sản nghỉ dưỡng đang dần ấm trở lại
Bất động sản nghỉ dưỡng đang dần ấm trở lại

Có nhiều yếu tố để nhà đầu tư có thể tin tưởng vào một thời kỳ tăng trưởng mới của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng. Cụ thể:

Thứ nhất, tận dụng lợi thế bờ biển dài và đẹp cùng đà phát triển kinh tế, sắp tới, các dự án bất động nghỉ dưỡng hạng sang sẽ được phát triển nhiều bởi các chủ đầu tư tại các tỉnh thành ven biển Việt Nam. Họ có xu hướng hợp tác với các nhà vận hành dự án nổi tiếng trên thế giới để nâng tầm dịch vụ, tăng cao trải nghiệm cho khách hàng.

Khác với miền Bắc, miền Nam Việt Nam có lợi thế khí hậu nắng ấm quanh năm nên thu hút nhiều dự án nghỉ dưỡng hơn so với khu vực Bắc Bộ với các tỉnh thành như Hải Phòng, Quảng Ninh, Thanh Hóa hay Hòa Bình. Dù đây cũng là các tỉnh thành có tốc độ phát triển tốt hiện nay.

Bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam sở hữu nhiều ưu thế về tự nhiên
Bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam sở hữu nhiều ưu thế về tự nhiên

Thứ hai, dưới ảnh hưởng của dịch bệnh, bất động sản nghỉ dưỡng dường như không tăng giá quá nhiều trong 2 năm vừa qua. Như đất nông nghiệp, đất nền một vài nơi tăng hàng chục % thì biệt thự nghỉ dưỡng chỉ tăng 4-5%. Đây cũng là một trong những lý do để nhà đầu tư có thêm động lực xuống tiền tại phân khúc “chậm mà chắc” này.

THứ ba, nhìn vào dài hạn, dự kiến có khoảng 114.000 tỷ đồng thuộc gói kích thích kinh tế sẽ được đầu tư vào chuỗi dự án hạ tầng cơ sở sẽ là động lực thúc đầy BĐS nghỉ dưỡng phát triển vượt trội hơn.

Thị trường BĐS nghỉ dưỡng: Tín hiệu phục hồi

Bất động sản nghỉ dưỡng hiện nay đang có những tín hiệu phục hồi tích cực trong giai đoạn này. Cụ thể, đường bay quốc tế đã bắt đầu nối lại, du khách nội địa cũng tăng lên nhanh chóng.

Chính vì vậy, sự kỳ vọng của các nhà đầu tư vào thị trường này khá tích cực. Đặc biệt khi Việt Nam là điểm đến tiềm năng và nổi bật trong mắt các đơn vị vận hành quốc tế hiện nay. Các sản phẩm được quan tâm gồm những khách sạn ở thành phố lớn, khách sạn 4-5 sao,…Cùng với đó, bất động sản hàng hiệu cũng đã được ra mắt ở nhiều tỉnh thành trên cả nước. Từ đó có thấy hấy, cộng đồng nhà đầu tư đang có tầm nhìn rộng và dài hạn khi đầu tư BĐS nghỉ dưỡng tại Việt Nam.

Theo một số chuyên gia, Việt Nam có một nguồn khách du lịch nội địa khổng lồ. Thêm nữa, khách du lịch quốc tế lại có tiềm năng lớn nhờ mức chi tiêu lớn khi du lịch nghỉ dưỡng và hướng đến khách sạn 5 sao đòi hỏi các nhà phát triển bất động sản nguồn vốn lớn. Hơn nữa, các đơn vị vận hành, thị trường bất động sản hàng hiệu đang có sự tăng trưởng mạnh mẽ với những dự án trải dài khắp cả nước.

Bất động sản nghỉ dưỡng hiện nay đang hưởng lợi từ nguồn khách khổng lồ từ du lịch
Bất động sản nghỉ dưỡng hiện nay đang hưởng lợi từ nguồn khách khổng lồ từ du lịch

Từ năm 2022, nhu cầu du lịch đã bắt đầu trở lại, trong đó có cả các hoạt động du lịch quốc tế. Hiện nay, Việt Nam được đánh giá là một trong những quốc gia trong khu vực có ít rào cản đối với thị trường quốc tế. Việt Nam hiện đang đứng đầu trước cơ hội đón đầu nhu cầu phục hồi du lịch từ nhóm khách châu Á, các khách sạn cũng đang ghi nhận sự tăng trưởng của nguồn khách quốc tế trong vài tuần qua.

Sự sụt giảm nguồn cầu chỉ là một trong những rào cản cho quá trình hồi phục của thị trường du lịch. Bên cạnh đó, tốc độ tăng trưởng nguồn cung lớn tại một số địa điểm du lịch trong nước. Số lượng dự án mang thương hiệu khách sạn của Nhà điều hành quốc tế và khu vực dự kiến tăng lên gấp đôi trong 3 năm tới. Điều này có thể làm gia tăng áp lực cạnh trang về giá tại một số địa điểm như nguồn nhân lực của ngành khách sạn trên cả nước.

Nguồn cung bất động sản nghỉ dưỡng đang gia tăng nhanh chóng
Nguồn cung bất động sản nghỉ dưỡng đang gia tăng nhanh chóng

Bất động sản nghỉ dưỡng hàng hiệu tăng cao về số lượng

Với sự gia tăng của chất lượng sống, ngày nay, khách hàng không chỉ đơn thuần xem xét đơn giá và tiềm năng tăng trưởng, mà còn đòi hỏi khắt khe các sản phẩm BĐS phải có sự hoạch định rõ ràng, cần trọng với cấu trúc quản lý rõ ràng.

Tại Việt Nam, các dự án bất động sản cao cấp với sự đồng hanhfh của các nhà vận hành quốc tế hiện đang phân bố chủ yếu ở các địa phương có tiềm năng du lịch mạnh mẽ, và thường được xem là tài sản đầu tư thông qua chương trình cho thuê.

Bất động sản nghỉ dưỡng hàng hiệu đang gia tăng trên thị trường Việt Nam
Bất động sản nghỉ dưỡng hàng hiệu đang gia tăng trên thị trường Việt Nam

Một số chuyên gia nhận định, bất động sản nghỉ dưỡng với sự đồng hành của các thương hiệu quốc tế là dòng sản phẩm hiếm với giá bán có thể lên tới 22.000 USD/m2. Đặc biệt, phân khúc BĐS nghỉ dưỡng ven biển có thể đạt mức giá 2.5 – 4.5 triệu USD.

Thực trạng đó đã cho thất sự trưởng thành của thị trường và tầng lớp khách hàng có thu nhập cao tại Việt Nam. Tốc độ tiêu thụ của các dòng sản phẩm này cũng rất cao. Từ đó có thể thấy được nhu cầu cũng như khả năng tài chính của các nhà đầu tư bất động sản trong nước hiện nay.

Lời kết

Với những tín hiệu tích cực trên thị trường thời gian qua, chúng ta có thể thấy được điểm sáng phục hồi của phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng. Giai đoạn này chính là cơ hội để các nhà đầu tư xuống tiềm tìm kiếm nguồn lợi nhuận ổn định tại thị trường nhà đất.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0903.696.333