Với nhiều lợi thế riêng có, thành phố Móng Cái Quảng Ninh được xem là “mảnh đất vàng” cho giới đầu tư. Trong năm 2022, bất động sản Móng Cái được kỳ vọng sẽ bứt tốc vô cùng mạnh mẽ nhờ nền kinh tế phát triển, chuỗi hạ tầng nghìn tỷ hoàn thiện.

Kinh tế tạo lực đẩy cho thị trường bất động sản Móng Cái

Thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh là một trong những khu kinh tế cửa khẩu trọng điểm của cả nước, chiếm 40% tổng giá trị kim ngạch xuất nhập khẩu Việt Nam – Trung Quốc. Chỉ trong vòng 3 tháng đầu năm 2021, lượng hàng xuất nhập khẩu qua cửa khẩu Bắc Luân 2 và cầu phao km 3+4 Hải Yên, Móng Cái đều đã tăng gấp 2 – 3 lần so với cùng kỳ năm trước.

Không chỉ vậy, Móng Cái còn được xem là vành đai phát triển kinh tế khu ven biển Vịnh Bắc Bộ, là cửa ngõ giao lưu kinh tế giữa nhiều quốc gia. Đặc biệt, thành phố này còn giữ vai trò cầu nối trong khu vực “Hai hành lang một vành đai kinh tế Việt – Trung”, hợp tác liên vùng Vịnh Bắc Bộ, đồng thời là hành lang kinh tế Nam Ninh – Singapore, cầu nối hợp tác kinh tế Asean – Trung Quốc.

Bất động sản Móng Cái hưởng lợi từ nền kinh tế phát triển
Bất động sản Móng Cái hưởng lợi từ nền kinh tế phát triển

Tốc độ và tiềm năng phát triển kinh tế là yếu tố tác động rất lớn đến thị trường bất động sản Móng Cái nói riêng và tất cả các đô thị nói riêng. Với ưu thế kinh tế vượt trội, Móng Cái hiện đang là tâm điểm trên thị trường, thu hút dòng vốn đầu tư lớn hàng đầu khu vực phía Bắc.

Hạ tầng đánh thức tiềm năng bất động sản

Cùng với kinh tế phát triển, hạ tầng giao thông đồng bộ cũng tạo đòn bẩy khiến nhà đất Móng Cái trở thành điểm đến mới của giới đầu tư bất động sản. Từ khi cao tốc Hạ Long – Hải Phòng được khai thông năm 2018, thời gian di chuyển giữa hai tỉnh được rút ngắn đáng kể. Cư dân di chuyển từ các thành phố lân cận như Hà Nội, Hải Phòng đến Quảng Ninh chỉ mất khoảng 2 tiếng.

Ngay sau đó, Quảng Ninh tiếp tục triển khai tuyến cao tốc Hạ Long – Vân Đồn với chiều dài hơn 60 km. Các tuyến đường kết nối các tỉnh phía Bắc đến khu kinh tế trọng điểm của tỉnh Quảng Ninh cũng dần được hoàn thiện.

Tiếp tục đẩy mạnh xây dựng hạ tầng giao thông, đầu năm 2019 tỉnh Quảng Ninh dồn toàn lực cho cao tốc Vân Đồn – Móng Cái dài 80 km. Tuyến đường đã chính thức được thông tuyến kỹ thuật vào ngày 1/1/2022. Đây được xem là trục xương sống cuối cùng nằm trong toàn tuyến cao tốc dài gần 200 km hoàn toàn thuộc địa phận tỉnh Quảnh Ninh, kéo dài Hạ Long – Vân Đồn – Móng Cái.

Tuyến cao tốc chính là động lực quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội cho Quảng Ninh và thành phố Móng Cái, đồng thời góp phần tạo nên hành lang giao thông Côn Minh – Lào Cai – Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh. Đặc biệt, tuyến đường giúp cho hệ thống giao thông, khu kinh tế trọng điểm phía Bắc gồm Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh được thông suốt, từ đó đẩy nhanh tốc độ phát triển kinh tế của tỉnh.

Hạ tầng giao thông hoàn thiện giúp bất động sản Móng Cái bứt tốc trong thời gian gần đây
Hạ tầng giao thông hoàn thiện giúp bất động sản Móng Cái bứt tốc trong thời gian gần đây

Nhờ có hạ tầng hoàn thiện, thành phố Móng Cái hiện đã thu hút hàng trăm doanh nghiệp đầu tư đa dạng các lĩnh vực như công nghiệp, du lịch, bất động sản. Riêng thị trường bất động sản Móng Cái được kỳ vọng sẽ chuyển mình mạnh mẽ trong thời gian tới, khi nhu cầu lưu trú, nghỉ dưỡng của khách du lịch tăng nhanh nhờ lợi thế mà giao thông mang lại.

Bất động sản Móng Cái sôi động nhờ sự góp mặt của các “ông lớn”

Từ khoảng 4 – 5 năm trở lại đây, bat dong san Mong Cai Quang Ninh đã là điểm đến yêu thích của nhiều “ông lớn”, phải kể đến như Vingroup, Sun Group, T&T… với các dự án nghìn tỷ tại thành phố Móng Cái.

Ngoài hai yếu tố lớn kể trên, ưu thế về giá cũng góp phần giúp Móng Cái thu hút đầu tư. Hiện mức giá đất Móng Cái vẫn chỉ bằng 30 – 50% so với các khu vực cửa khẩu khác và mặt bằng chung tại thành phố Cẩm Phả, Vân Đồn, Hạ Long… Các chuyên gia cho rằng, bất động sản Móng Cái sở hữu dư địa tăng trưởng rất lớn.

Bất động sản Móng Cái chào đón nhiều nhà đầu tư lớn
Thành phố Móng Cái chào đón nhiều nhà đầu tư lớn

Sau dự án Vincom Shophouse Móng Cái đã được ra mắt từ năm 2018, trong năm 2022 Vingroup sẽ tiếp tục triển khai xây dựng khu đô thị Vinhomes Bắc Luân. Dự án toạ lạc trên khu đất vàng thuộc phường Hải Hoà, gần kề với cầu Bắc Luân 2, cửa khẩu Bắc Luân 2…

Theo thông tin mới nhất, Vinhomes Bắc Luân có tổng diện tích 110 ha, khu phức hợp đô thị công nghiệp dịch vụ nhà ở với đa dạng các loại hình sản phẩm, gồm chung cư, biệt thự, shophouse cùng chuỗi tiện ích mang thương hiệu Vingroup.

Trước đó, Vingroup cũng đã đẩy mạnh khai thác thị trường Quảng Ninh với 10 dự án đã hoàn thành và đi vào hoạt động như KĐT Bến Đoan, khách sạn Vinpearl Hạ Long, trung tam thương mại Vincom TP Hạ Long, Vincom Móng Cái, bệnh viện quốc tế Vinmec Hạ Long…

Bất động sản Móng Cái cùng với các dự án lớn của Tập đoàn Vingroup được đánh giá là điểm đến lý tưởng cho các nhà đầu tư sau đại dịch. Thị trường này hiện vẫn còn rất nhiều tiềm năng đang chờ các nhà đầu tư năm bắt cơ hội.

Xem thêm >>> Thông tin mới nhất dự án Vinhomes Bắc Luân Móng Cái

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0903.696.333