Vinhome Ocean Park – kỳ quan đô thị hiện đại với phong cách sống mới được ví như một thành phố nằm trọn trong lòng thủ đô nghìn năm văn hiến.

4 yếu tố quan trọng của một trung tâm mới

Một khu đô thị được quy hoạch bài bản phải bao gồm 4 yếu tố: thứ nhất, đất quy hoạch phải đủ rộng, điều kiện tự nhiên phải “chịu” được một không gian đô thị; thứ hai, khả năng tạo việc làm của đô thị; thứ ba, khả năng kết nối với các trung tâm kinh tế khác và thứ tư, dịch vụ tiện ích của đô thị phải đảm bảo được một cuộc sống tiện nghi cho cư dân.  Bốn yếu tố này là 4 yếu tố quan trọng nhất để có thể quy hoạch một hệ thống đô thị được đón nhận và thực hiện trên thực tế.

Các chuyên gia bất động sản cho biết, Hà Nội đang có xu hướng ngày càng mở rộng bởi quỹ đất nội thành đang dần bị hạn hẹp trong khi dân số thì gia tăng không ngừng. Đây cũng chính là yếu tố khiến cho cư dân nội đô dịch chuyển về các vùng ven nhằm tìm kiếm một môi trường sống có chất lượng cao hơn.

Vinhome Ocean - Hà Nội đang có xu hướng mở rộng về các vùng ven đô
Hà Nội đang có xu hướng mở rộng về các vùng ven đô

Đặc biệt, các chuyên gia nhà đất nhấn mạnh, trong 4 trụ cột hình thành nên một khu đô thị đích thực, các nhà đầu tư cần quan tâm đặc biệt đến các yếu tố dịch vụ và tiện ích. Đây là các yếu tố giúp hoàn thiện một không gian sống đích thực cho cư dân.

Theo đó, các nhà đầu tư không chỉ hoàn thiện về mặt quy hoạch, kiến trúc, cảnh quan mà còn phải chú trọng đầu tư đầy đủ về hạ tầng dịch vụ và tiện ích như trường học, bệnh viện, siêu thị,…Việc hoàn thiện hệ thống tiện ích trong khuôn viên khu đô thị sẽ giúp cho cư dân có thể đáp ứng mọi nhu cầu thiết yếu của cuộc sống mà không phải đi ra quá xa khỏi khu vực sống của mình. Trong đó, Vinhome Ocean Park là một trong những dự án đô thị đáp ứng được đầy đủ những yếu tố đó.

Tìm hiểu thêm >>> 3 lý do khu Ocean Park trở thành miền đất hứa trong cuộc “đại chuyển dịch” của Thủ đô

Vinhome Ocean - Các khu đô thị hoàn thiện về kiến trúc, cảnh quan, tiện ích, dịch vụ sẽ thu hút dòng cư dân dịch chuyển
Các khu đô thị hoàn thiện về kiến trúc, cảnh quan, tiện ích, dịch vụ sẽ thu hút dòng cư dân dịch chuyển

Vinhome Ocean Park – “New City” của Hà Nội

Không chỉ được biết đến là thủ đô của Việt Nam với những công trình mang tính lịch sử lâu đời, khoảng vài năm trở lại đây, Hà Nội đang dần định hình mô hình đa cực với 3 trung tâm phát triển mới ở phía Tây và phía Đông thủ đô. Khác với khu trung tâm mới phía Tây là sự hình thành các trung tâm hành chính quốc gia mới thì sự phát triển của khu vực bờ Đông Hà Nội lại là kết quả của dòng dân cư dịch chuyển từ nội đô cũ chật chội.

Nguyên nhân hình thành dòng dịch chuyển dân cư ấy là do sự hoàn thiện và ngày càng nâng cấp về hạ tầng giao thông cùng những đẳng cấp sống khác biệt được kiến tạo tại khu vực Đông Hà Nội.

Vinhome Ocean - Khu vực phía Đông Hà Nội đang ngày càng được hoàn thiện về hạ tầng giao thông và các khu đô thị cũng ngày càng mọc lên nhiều
Khu vực phía Đông Hà Nội đang ngày càng được hoàn thiện về hạ tầng giao thông và các khu đô thị cũng ngày càng mọc lên nhiều

Các chuyên gia bất động sản cho biết, Gia Lâm là một trong những vùng tại bờ Đông Hà Nội hưởng lợi nhiều nhất từ đề án quy hoạch phân khu đô thị sông Hồng của thủ đô Hà Nội, đặc biệt là hệ thống hơn 10 cây cầu nối 2 bên bờ sông sẽ được triển khai trong thời gian tới. Cùng với đó là hàng loạt các cây cầu đang chuẩn bị thông xe hoặc sẽ sớm thi công.

Hạ tầng hoàn thiện là một trong những yếu tố quan trọng giúp khơi thông việc di chuyển giữa 2 bên bờ sông Hồng, mở ra cánh cửa trung tâm thủ đô mới phía Đông và thậm chí là của cả hệ thống khu vực kinh tế phía Bắc. Từ đó, hấp dẫn cộng đồng dân cư và khiến nơi đây trở thành tọa độ phát triển năng động bậc nhất Hà Nội.

Vinhome Ocean - Chất sống đẳng cấp được hình thành tại các khu đô thị hiện đại được đầu tư bài bản
Chất sống đẳng cấp được hình thành tại các khu đô thị hiện đại được đầu tư bài bản

Một trong những bệ phóng quan trọng giúp khu vực phía Đông Hà Nội phát triển vượt bậc thời gian gần đây chính là chất lượng sống cao cấp được hình thành tại các khu đô thị đẳng cấp hàng đầu. Nổi bật bậc nhất trong đó là khu đô thị mang mô hình nghỉ dưỡng đại dương độc đáo – Vinhome Ocean Park. Đây chính là nơi đã khiến hình thành lại định nghĩa “trung tâm thành phố”.

Khu đô thị Vinhome Ocean Park nổi tiếng là nơi sở hữu những kỳ quan tầm cỡ thế giới như biển hồ nước ngọt nhân tạo trải cát trắng lớn nhất Việt Nam với quy mô 24,5 ha, biển hồ nước mặn 6,1 ha lớn nhất và duy nhất tại Việt Nam hay tòa tháp văn phòng thông minh top 10 thế giới Techno Park Tower,…Những công trình tiện ích đẳng cấp này đã góp phần giúp hình thành một môi trường sống tiện nghi, đẳng cấp và mang đậm chất nghỉ dưỡng cho cư dân Hà thành.

Vinhome Ocean - Vinhomes Ocean Park - Thành phố trong lòng thành phố
Vinhomes Ocean Park – Thành phố trong lòng thành phố

Cùng với đó, hệ thống hạ tầng, tiện ích đồng bộ và hiện đại đã góp phần giúp Vinhomes Ocean Park Gia Lâm trở thành khu đô thị hiện đại, đáng sống bậc nhất thủ đô, một “thành phố mới” phía Đông Hà Nội, một khu đô thị của những cư dân văn minh, tinh hoa bậc nhất thủ đô.

Tìm hiểu thêm >>> Khu đô thị Vinhomes Ocean Park thay đổi diện mạo bất động sản phía Đông Hà Nội

Lời kết

Khu đô thị Vinhome Ocean Park xuất hiện với đầy đủ các công trình tiện ích cùng hệ thống nhà ở cao cấp đã hình thành nên mô hình “thành phố trong lòng thành phố” tại thủ đô Hà Nội. Nơi đây hứa hẹn sẽ ngày càng thu hút đông đúc dòng người dịch chuyển từ nội đô hơn nhờ chất lượng sống nghỉ dưỡng cao cấp đã sớm được khẳng định trên thị trường bất động sản.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0903.696.333