Bạn lần đầu tiên đi thuê căn hộ chung cư để ở? Đừng bỏ lỡ những thông tin hữu ích có trong bài viết để tránh những rủi ro không mong muốn.

5 lưu ý khi thuê căn hộ chung cư

Khi chưa có đủ điều kiện mua nhà, việc thuê một căn hộ chung cư để ở là giải pháp của nhiều gia đình trẻ. Tuy nhiên, nếu không tìm hiểu kỹ lưỡng, rất có thể khách hàng sẽ gặp phải những rắc rối không đáng có.

5 lưu ý dưới đây sẽ giúp các gia đình chọn được một căn hộ cho thuê ưng ý về chất lượng, phù hợp về giá cả và chính sách.

Thuê căn hộ chung cư trực tiếp từ chủ sở hữu

Nên thuê căn hộ từ chủ sở hữu là lưu ý đầu tiên mà bạn cần biết. Điều này sẽ giúp người thuê tránh được một số rắc rối về pháp lý, đồng thời tiết kiệm được một khoản phí giới thiệu cho người môi giới. Trước khi tới xem và có quyết định thuê căn hộ, bạn cần liên lạc trước qua điện thoại để hỏi những thông tin cơ bản như địa chỉ cụ thể, giá thuê, tiền điện, nước…

Nếu buộc phải tìm qua môi giới, bạn nên hỏi rõ phí dịch vụ ngay từ đầu và sẽ chỉ trả phí nếu thuê nhà thành công.

Kiểm tra kỹ lưỡng căn hộ định thuê

Người thuê cần phải lưu ý vấn đề này khi đến xem căn hộ chung cư dự định sẽ thuê. Bạn nên để ý đến các vấn đề như hướng nhà, vị trí cửa sổ, cảnh quan xung quanh, không gian sống có thoải mái, hiện đại tiện nghi hay không.

Sau đó, người thuê tiếp trục kiểm tra hệ thống điện, nước; xử lý cách âm; rộng hơn là môi trường sống xung quanh, cộng đồng cư dân sinh sống tại khu chung cư…

Ngoài ra, một điều cũng rất quan trọng là bạn nên tìm hiểu khoảng cách từ chỗ làm việc, học tập đến căn hộ là bao xa, giao thông có thuận lợi không và khoảng cách tới những tiện ích thiết yếu như trường học, bệnh viện, bến xe…

Lưu ý khi thuê căn hộ chung cư
Lưu ý khi thuê căn hộ chung cư

Giá thuê căn hộ chung cư

Giá cả luôn là vấn đề khách hàng vô cùng quan tâm khi thuê nhà chung cư. Khi xem xét hợp đồng thuê nhà, ngoài thông tin của hai bên, nghĩa vụ, quyền lợi và cam kết, bạn cần xem xét rõ giá thuê căn hộ mỗi tháng, số tiền đó chỉ là tiền thuê nhà hay đã bao gồm các chi phí khác.

Một số vấn đề khác liên quan đến giá cả bạn cần quan tâm là: thời hạn đóng tiền cho chủ nhà, hình thức đóng, thời hạn thuê cụ thể (rõ ngày, tháng, năm); nội dung về tiền cọc (nếu có); thời hạn thông báo khi không có nhu cầu tiếp tục thuê nhà.

Các chi phí khác khi thuê căn hộ

Ngoài tiền thuê nhà, người thuê căn hộ chung cư phải quan tâm đến các chi phí liên quan như tiền mạng, điện, nước, tiền gửi xe, tiền ban quản lý… sẽ do bên nào chi trả. Trước khi chuyển vào ở, ngườithuê nên kiểm tra lại số nước, số điện để tránh trường hợp trả quá phần điện nước mà mình dùng.

Kiểm tra kỹ mọi điều khoản trước khi ký hợp đồng

Hợp đồng thuê nhà thường bao gồm rất nhiều điều khoản, bạn cần xem kỹ lưỡng và không bỏ qua bất kì điều khoản nào để tránh những rủi ro không đáng có. Đặc biệt, bạn cần minh chính xác chủ nhà là ai, CMND và giấy chứng nhận quyền sở hữu căn hộ hợp pháp của người cho thuê chung cư.

Nhiều gia đình trẻ hiện nay thường băn khoăn không biết có nên thuê chung cư ở hay không. Hy vọng những lưu ý phía trên sẽ giúp bạn đưa ra được quyết định chính xác và thuê được căn hộ như mong muốn.

Chương trình “Tổ ấm an vui” – giải pháp cho khách hàng thuê chung cư

Nhằm giúp hỗ trợ khách hàng dễ dàng thuê được căn hộ chung cư như ý, Vinhomes Ocean Park đã khởi động chương trình “Tổ ấm an vui”. Chương trình giúp kết nối chủ sở hữu với khách thuê, mang lại lợi ích cho chính chủ nhân căn hộ và những người đang có nhu cầu thuê căn hộ chung cư.

Trong giai đoạn 2 của chương trình “Tổ ấm an vui”, các chủ sở hữu căn hộ The Zenpark – Vinhomes Ocean Park sẽ nhận về mức giá thuê trong năm đầu tiên từ 6,5 – 22,5 triệu đồng/tháng. Theo đó, khách thuê sẽ chỉ phải trả giá từ 5,1 – 20,5 triệu đồng/tháng.

Không chỉ dừng lại với The Zenpark, chương trình “Tổ ấm an vui” được Vinhomes tiếp tục triển khai tại 2 phân khu The Sapphire 1 và The Sapphire 2. Mức giá chào thuê với chủ sở hữu từ 5,1 – hơn 18,7 triệu đồng/tháng trong năm đầu tiên, giá với khách thuê là từ 3,6 – 16,7 triệu đồng/tháng.

Theo đó, mức giá chênh lệch giữa khách thuê và chủ căn hộ sẽ được Vinhomes chi trả.

Chi tiết >>> Chung cư Vinhomes Ocean Park

Khách hàng sẽ nhận được nhiều lợi ích khi thuê căn hộ chung cư Vinhomes Ocean Park
Khách hàng sẽ nhận được nhiều lợi ích khi thuê căn hộ chung cư Vinhomes Ocean Park

Chương trình “Tổ ấm an vui” của Vinhomes chính thức ra mắt khách hàng từ tháng 10/2020. Trong giai đoạn 1, chương trình đạt được nhiều hành công với hơn 3.200 lượt đang ký tham gia và cho thuê hơn 80% quỹ căn hộ chỉ trong vòng 9 tháng. Từ ngày 26/7/2021, giai đoạn 2 của chương trình được khởi động, tiếp tục thu hút sự quan tâm của đông đảo khách hàng.

Không chỉ thuê được căn hộ với mức giá hấp dẫn, khách hàng tham gia chương trình “Tổ ấm an vui” còn có cơ hội trải nghiệm cuộc sống tại khu đô thị hiện đại hàng đầu thủ đô. Các căn hộ cho thuê tại Vinhomes Ocean Park đảm bảo: Đều là những căn mới, nội thất hoàn thiện, sạch đẹp, điện nước ổn định; không gian sống trong lành; đầy đủ những tiện nghi thiết yếu xung quanh khu chung cư…

Trên đây là những lưu ý dành cho khách hàng có nhu cầu thuê căn hộ chung cư. Để thuê được căn hộ cao cấp với giá tốt, quý khách hàng hãy nhanh chóng tham gia chương trình “Tổ ấm an vui” của thương hiệu uy tín Vinhomes.

Chi tiết >>> Chương trình “Tổ ấm an vui”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0903.696.333