Thiết kế nội thất căn hộ không hề dễ dàng khi bạn phải tính toán đến tất cả các yếu tố về phong thủy, tính kết nối, màu sắc, tính tiện ích, thẩm mỹ,…Vì vậy, rất nhiều chủ căn hộ mắc phải những sai lầm không đáng có khi thiết kế nội thất của một căn hộ chung cư. Và đó là gì? Hãy cùng vinhomes.vin tìm hiểu trong nội dung bài viết.

Những kiến thức cần biết về thiết kế nội thất chung cư đẹp

Thiết kế nội thất căn hộ chung cư là việc lên ý tưởng bố trí, sắp xếp và lựa chọn những trang thiết bị nội thất phù hợp, từ đó giúp cho căn hộ trở nên đẹp và tiện nghi hơn. Trong nhiều năm trở lại đây, nhu cầu thiết kế nội thất chung cư ngày càng lớn do số lượng người ở chung cư tăng lên nhanh chóng. Việc lựa chọn nhà chung cư vừa có thể tiết kiệm diện tích đất, vừa tối ưu được công năng sử dụng và phù hợp “túi tiền” của các gia đình trẻ.

Việc thiết kế nội thất chung cư là điều tất yếu mà bạn sẽ phải làm kể cả khi lựa chọn căn hộ thô hay căn hộ đang hoàn thiện. Bởi:

  • Thiết kế nội thất chung cư khoa học, hợp lý sẽ giúp bạn sinh hoạt tiện nghi và thoải mái, đồng thời tối ưu công năng sử dụng của hệ thống trang thiết bị nội thất trong nhà.
  • Đảm bảo tính thẩm mỹ cho căn hộ nhờ sử dụng hệ thống trang thiết bị nội thất hài hào về màu sắc, ánh sáng phù hợp cùng cách bố trí hợp lý.
  • Thể hiện rõ cá tính của gia chủ thông qua phong cách thiết kế nội thất
  • Đảm bảo yếu tố phong thủy
Thiết kế nội thất căn hộ vừa tối ưu tiện nghi cho căn hộ, vừa tạo tính thẩm mỹ cho không gian sống
Thiết kế nội thất căn hộ vừa tối ưu tiện nghi cho căn hộ, vừa tạo tính thẩm mỹ cho không gian sống

5 sai lầm cần tránh khi thiết kế nội thất căn hộ

Như đã nói trên, thiết kế nội thất căn hộ chung cư không phải là một công việc dễ dàng. Bạn sẽ phải tốn rất nhiều thời gian và công sức để lựa chọn hệ thống thiết bị, đồ dùng nội thất phù hợp và lại tiếp tục nghiên cứu cách bố trí hài hòa, khoa học. Tuy nhiên, không ít người vẫn vấp phải những sai lầm không đáng có khi thiết kế nội thất cho căn hộ của mình, khiến không gian sống trở nên bí bách và thiếu tính thẩm mỹ.

Chính vì vậy, bạn nên nắm rõ một số sai lầm cần tránh khi thiết kế nội thất căn hộ chung cư để tự tạo cho mình một không gian sống đẹp và tiện nghi.

Bố trí quá nhiều hoặc quá ít trang thiết bị nội thất

Trong thiết kế, nếu bạn sử dụng quá nhiều hoặc quá ít đồ nội thất sẽ đem lại cảm giác bừa bộn, bí bách hoặc quá sơ sài cho không gian sống của bạn. đặc biệt, trong những căn hộ chugn cư có không gian nhỏ, hậu quả này sẽ càng thể hiện rõ ràng hơn.

Chính vì vậy, tùy theo diện tích của không gian sống và mục đích sử dụng mà bạn lựa chọn và bố trí đồ dùng nội thất sao cho phù hợp nhất. Tránh việc sử dụng quá nhiều hoặc quá ít đồ nội thất khiến không gian sống trở nên bừa bộ hoặc trống trải.

Thiết kế nội thất căn hộ - Không nên bố trí quá nhiều hoặc quá ít nội thất
Không nên bố trí quá nhiều hoặc quá ít nội thất

Xác định mục đích sử dụng không hợp lý khi thiết kế nội thất căn hộ

Mỗi thiết bị nội thất đều sở hữu một mục đích sử dụng riêng, nếu bạn xác định mục đích của chúng không chính xác, bạn sẽ khiến chúng trở nên “vô dụng” trong căn nhà của bạn. Sau đó, bạn lại mất rất nhiều thời gian và tiền bạc để xử lý chúng.

Chính vì vậy, khi bạn xác định chính xác mục đích sử dụng, bạn sẽ sáng suốt lựa chọn những thiết bị nội thất thích hợp cho không gian của mình, giúp không gian sống vừa tiện nghi, vừa gọn gàng lại có tỉnh thẩm mỹ cao.

Thiết kế nội thất căn hộ - Xác định chính xác mục đích sử dụng để bố trí nội thất phù hợp
Xác định chính xác mục đích sử dụng để bố trí nội thất phù hợp

Thiết kế nội thất căn hộ chạy theo xu thế

Nhiều người khi thiết kế nội thất cho không gian sống của mình thường chạy theo các xu thế hiện hành mà không xem xét tính phù hợp của chúng với không gian sống của mình. Chạy theo xu thế không phải là tốt vì bạn biết đó, phong trào, xu thế thường xuyên thay đổi, vì vậy bạn không thể chạy theo nó mãi được. Chính vì vậy, thay vì bạn bỏ ra hàng đống tiền chạy theo “mốt” mà vẫn khiến không gian sống “lạc hậu” thì bạn nên lựa chọn 1 phong cách nhất định và thiết kế nội thất xuyên suốt theo phong cách ấy, căn hộ của bạn sẽ trở nên hiện đại và đẹp hơn nhiều.

Thiết kế nội thất căn hộ - Bạn nên lựa chọn 1 phong cách nhất định khi thiết kế nội thất không gian sống
Bạn nên lựa chọn 1 phong cách nhất định khi thiết kế nội thất không gian sống

Thiếu điểm nhấn thiết kế

Đây là một trong những sai lầm mà nhiều người mắc phải khi thiết kế không gian sống của mình. Khi thiết kế, họ thường bỏ qua những điểm nhấn bởi quá tập trung vào công năng sử dụng. Bạn nên tránh vấp phải sai lầm này bởi, chỉ cần 1 điểm nhấn thôi bạn đã tạo được sự thu hút cho căn hộ của mình.

Để có thể tạo một điểm nhấn, bạn chỉ cần 1 bộ sofa bắt mắt, một bức tường gam màu nổi bật hay một bức tranh nghệ thuật,…Điều này vừa tạo được tính thẩm mỹ, vừa giúp cho không gian căn hộ của bạn có chiều sâu hơn.

Thiết kế nội thất căn hộ - Bạn có thể tạo điểm nhấn cho căn hộ bằng một bộ sofa hoặc những bức tranh nghệ thuật
Bạn có thể tạo điểm nhấn cho căn hộ bằng một bộ sofa hoặc những bức tranh nghệ thuật

Thiếu sự gắn kết của các không gian trong nhà

Khi thiết kế nội thất chung cư, nhiều người không chú ý đến thiết kế tổng thể không gian sống mà chỉ tập trung vào thiết kế nội thất từng phòng, từng chức năng riêng biệt. Điều này khiến căn nhà của bạn trở nên rời rạc và thiếu sự gắn kết. Để căn hộ của bạn trở nên hoàn thiện hơn, bạn cần biến đổi nhịp nhàng và liên tục giữa các không gian chức năng, tạo sự gắn kết bằng màu sắc, phong cách thiết kế hoặc đồ vật trang trí,…

Thiết kế nội thất căn hộ - Khi thiết kế nội thất, bạn cần tạo sự liên kết giữa các không gian chức năng
Khi thiết kế nội thất, bạn cần tạo sự liên kết giữa các không gian chức năng

Kết luận

Trên đây là một số những sai lầm bạn cần tránh khi thiết kế nội thất căn hộ chung cư của mình để có thể kiến tạo một không gain sống tiện nghi về chức năng và đẹp về thẩm mỹ. Hãy đừng chỉ khiến căn hộ của bạn chỉ là nơi để ở mà còn là không gian giúp bạn tận hưởng những giá trị của cuộc sống trọn vẹn đúng nghĩa.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0903.696.333