Sân bay Phú Quốc được Thủ tướng chỉ đạo mở rộng theo hình thức đối tác công tư, dự kiến sẽ sớm đưa giai đoạn 2 vào hoạt động.

Sân bay Phú Quốc mở rộng giai đoạn 2020 – 2030

Theo thông tin ghi nhận, Thủ tướng đã ra quyết định chỉ đạo mở rộng Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc theo hình thức PPP (đối tác công tư) sau khi làm việc trực tiếp với chính quyền tỉnh Kiên Giang. Theo đó, Bộ Giao thông Vận tải sẽ là đơn vị chủ trì, phối hợp cùng với Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính và UBND tỉnh Kiên Giang nghiên cứu, lựa chọn hình thức đầu tư phì hợp. Từ đó, nâng công suất đầu tư đến năm 2030 tới 10 triệu hành khách/năm.

Hiện nay, sân bay Phú Quốc đang sở hữu một nhà ga có công suất hoạt động 2.5 triệu hành khách/năm, một đường băng đảm bảo tiếp nhận máy bay B747-400, B767 hoặc tương đương. Tính đến cuối năm 2019, nhà ga của sân bay Phú Quốc đón trung bình khoảng 3.7 triệu khách/năm, vượt công suất cảng.

2020 – 2021 là giai đoạn chịu ảnh hưởng từ đại dịch Covid – 19 khiến ngành hàng không bị ảnh hưởng nặng nề. Tuy nhiên theo dự báo của các chuyên gia, đến năm 2024, lượng hành khách đến cảng hàng không sẽ khôi phục lại thời điểm trước khi đại dịch xảy ra và hướng tới mục tiêu đạt mức hơn 4 triệu lượt khách mỗi năm.

Sân bay Phú Quốc - Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc sẽ được nâng cấp và mở rộng giai đoạn 2020 - 2030
Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc sẽ được nâng cấp và mở rộng giai đoạn 2020 – 2030

Đặc biệt, Phú Quốc là điểm đến du lịch thu hút hàng triệu lượt khách trong nước và quốc tế. Vì vậy, để có thể đáp ứng được lượng khách cũng như nhu cầu phát triển kinh tế, xã hội của “đảo ngọc”, sân bay Phú Quốc cần đáp ứng nhu cầu khai thác lên đến 40 triệu lượt khách mỗi năm. Công suất này tương đương với nhu cầu vận chuyển của một tring tâm kinh tế, du lịch, thương mại và chính trị lớn như Khánh Hòa hay Đà Nẵng.

Hiện tại, có 6 hãng hàng không trong nước và 10 hãng hàng không nước ngoài đang khai thác các đường bay thường lệ đi/đến Cảng hàng không Phú Quốc. Sản lượng vận tải khách năm 2019 là 3.7 triệu, băm 2020 là 3.23 triệu và năm 2021 là khoảng 1.6 triệu khách.

Định hướng đến năm 2030, Thủ tướng phê duyệt Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc sẽ sở hữu sân bay cấp 4E, đạt công suất 7 triệu lượt khách/năm.

Sân bay Phú Quốc - Sân bay quốc tế Phú Quốc dự kiến tầm nhìn đến năm 2030 sẽ sở hữu cấp 4E với công suất 7 triệu lượt khách/năm
Sân bay quốc tế Phú Quốc dự kiến tầm nhìn đến năm 2030 sẽ sở hữu cấp 4E với công suất 7 triệu lượt khách/năm

Bất động sản Phú Quốc tăng trưởng

Sự xuất hiện của sân bay Phú Quốc từ năm 2012 đã mở ra tiềm năng phát triển vô hạn cho du lịch lẫn thị trường bất động sản Phú Quốc. Từ đó, trên dảo ngọc liên tục đón nhận sự đổ bộ của hàng loạt công trình nghỉ dưỡng, resort, condotel, khách sạn, khu vui chơi giải trí quy mô lớn từ những nhà phát triển bất động sản uy tín trong và ngoài nước.

Tiếp sóng đầu tư nhờ đòn bẩy hạ tầng sân bay đó, giai đoạn tới, sân bay Phú Quốc chủ trương tiếp tục mở rộng và nâng cấp, đón lượng khách du lịch khổng lồ. Đây chính là nguồn khách hàng lý tưởng cho các dự án bất động sản nghỉ dưỡng, mở ra cơ hội đầu tư sinh lời bền vững và lâu dài cho nhà đầu tư.

Sân bay Phú Quốc - Bất động sản nghỉ dưỡng Phú Quốc hưởng lợi từ sân bay
Bất động sản nghỉ dưỡng Phú Quốc hưởng lợi từ sân bay

Sở hữu tiềm năng vượt trội như vậy nên hầu hết các dự án bất động sản tại Phú Quốc đều nhanh chóng cháy hàng ngay khi vừa mở bán, nhất là những dự án của các chủ đầu tư uy tín và có thương hiệu như Vingroup, Sun Group,…

Vì vậy, với mong muốn tạo thêm cơ hội cho nhà đầu tư sở hữu những siêu phẩm bất động sản với khả năng sinh lời vô hạn, Vingroup mới đây đã mở bán giai đoạn 3 shophouse VinWonders Phú Quốc – tiểu khu Notting Hill Palma Town cùng hệ thống condotel tại quần thể du lịch, nghỉ dưỡng hàng đầu đảo ngọc – Phú Quốc United Center.

Các sản phẩm của Vin Phú Quốc hứa hẹn là kênh đầu tư giàu tiềm năng khi tọa lạc ngay tại vị trí đón đầu lượng lớn du khách ghé thăm cả trong và ngoài nước thông qua đường hàng không. Với hạ tầng hiện đại, thiết kế ấn tượng, tiện ích chuẩn quốc tế, Vin Phú Quốc chắc chắn sẽ làm hài lòng tất cả du khách với những yêu cầu du lịch, nghỉ dưỡng khắt khe nhất.

Tìm hiểu thêm >>> Shophouse VinWonders Phú Quốc: Chính sách bán hàng Palma Town

Sân bay Phú Quốc - Shophouse Vin Phú Quốc
Shophouse Vin Phú Quốc

Lời kết

Theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, sân bay Phú Quốc sẽ sớm được triển khai mở rộng và nâng cấp, từ đó “chắp cánh” cho du lịch và thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Phú Quốc phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0903.696.333