Một vài năm trở lại đây, thị trường nhà đất Tuyên Quang đang dần “trỗi dậy” và trở thành điểm đến giàu tiềm năng cho các nhà đầu tư xuống tiền.

Gần 12.000 tỷ đồng đầu tư cho hạ tầng giao thông

Một trong những yếu tố làm nên giá trị của thị trường bất động sản không thể thiếu là hạ tầng giao thông đồng bộ, hoàn thiện, tạo thuận lợi cho hoạt động di chuyển, kết nối, giao thương. Thị trường nhà đất Tuyên Quang cũng đang dần “khởi sắc” khi chính quyền “đổ” gần 12.000 tỷ đồng đầu tư xây dựng và nâng cấp hạ tầng giao thông.

Cụ thể, những năm gần đây, Tuyên Quang đang tập trung phát triển hạ tầng giao thông xuyên suốt và kết nối mạnh mẽ với các tỉnh thành trọng yếu khu vực Bắc Bộ như: Hà Nội, Bắc Ninh, Thái Nguyên,…Trong đó, 32 dự án giao thông sẽ được triển khai xây dựng, có thể kể đến như: cao tốc Tuyên Quang – Phú Thọ nối đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng, 4 cây cầu lớn tại địa bàn tỉnh Tuyên Quang, hệ thống đường trung tâm thành phố,…

Nhà đất Tuyên Quang - Hạ tầng giao thông Tuyên Quang đang ngày càng được đồng bộ và nâng cấp
Hạ tầng giao thông Tuyên Quang đang ngày càng được đồng bộ và nâng cấp

Theo thông tin từ UBND tỉnh, các công trình giao thông này có mức đầu tư tương đối lớn, từ 90 đến 1.600 tỷ đồng. Bêm cạnh dự án cao tốc Tuyên Quang – Phú Thọ, Ủy ban tỉnh còn đầu tư xây dựng tuyến đường Tuyên Quang – Hà Giang, bê tông hóa hệ thống đường giao thông nông thôn, nâng cấp trục phát triển đường tỉnh ĐT 185, cải tạo đường ĐT 188 huyện Chiêm Hóa, huyện Lâm Bình, 2 tuyến đường dọc sông Lô,…

Qua những cố gắng của chính quyền tỉnh, Tuyên Quang hiện nay đã có 6.138,28 km đường giao thông chính. Trong đó, trên địa bàn tỉnh có 7 tuyến quốc lộ gồm QL2, QL2C, QL2D, QL3B, QL37, QL279, QL280.

Cùng với đó, thị trường nhà đất Tuyên Quang ghi nhận 3 tuyến đường tỉnh, gồm: ĐT 185, ĐT 186 và ĐT 189.

Nhà đất Tuyên Quang - Cao tốc Tuyên Quang - Phú Thọ được đầu tư xây dựng dưới hình thức BOT
Cao tốc Tuyên Quang – Phú Thọ được đầu tư xây dựng dưới hình thức BOT

Nhà đất Tuyên Quang – Nơi cất cánh cho những dự án bất động sản

Một vài năm trở lại đây, thị trường nhà đất Tuyên Quang đang dần trở nên sôi động, náo nhiệt nhờ những ưu thế vượt trội, thu hút nhà đầu tư. Bên cạnh những cá nhân, thị trường bất động sản Tuyên Quang cũng hấp dẫn không ít những tập đoàn lớn, những nhà đầu tư bất động sản hàng đầu của Việt Nam, có thể kể đến như: Vingroup,…Một số dự án đã trở thành dấu ấn đặc sắc của Tuyên Quang, thúc đẩy kinh tế của “Thủ đô kháng chiến” phát triển.

Trong đó, mới đây, thị trường nhà đất Tuyên Quang ghi nhận sự xuất hiện của dự án Vinpearl Mỹ Lâm, thuộc xã Phú Lâm, huyện Yên Sơn. Dự án là khu phức hợp shophouse, thương mại, giải trí, biệt thư, villa với quy mô lên tới gần 600ha. Đây là dự án đẳng cấp, tầm cỡ quốc tế do tập đoàn Vingroup đầu tư.

Nhà đất Tuyên Quang - Dự án Vinpearl Mỹ Lâm, Tuyên Quang
Dự án Vinpearl Mỹ Lâm, Tuyên Quang

Chủ đầu tư cho biết, Vinpearl Mỹ Lâm được quy hoạch phát triển thành 2 giai đoạn. Cụ thể:

  • Giai đoạn 1: Phát triển khu vực trung tâm lõi đô thị với quy mô 29,4ha gồm: khách sạn 5 sao, shophouse, bệnh viện, viện dưỡng lão, các công trình tiện ích,…
  • Giai đoạn 2: Quy mô gần 453,3ha, gồm: nhà ở, khu nghỉ dưỡng (4.500 căn vila ven hồ, trên đồi, cạnh các trục đường huyết mạch,…)

Vinpearl Mỹ Lâm được ví như “điểm sáng” của thị trường nhà đất Tuyên Quang một phần là do sở hữu vị trí đắc địa bậc nhất địa phương. Dự án nằm trong quần thể khu du lịch nghỉ dưỡng suối khoáng Mỹ Lâm, nơi được mệnh danh là khu vực bán sơn bán địa, đầy đủ sông, suối, hồ, rừng. Vì vậy, Vinpearl Mỹ Lâm được ví như một bức tranh thủy mặc nên thơ.

Nhà đất Tuyên Quang - Dự án Vinpearl Mỹ Lâm được quy hoạch thành 2 giai đoạn
Dự án Vinpearl Mỹ Lâm được quy hoạch thành 2 giai đoạn

Với sự đầu tư bài bản của tập đoàn Vingroup, khu du lịch suối khoáng Vinpearl Mỹ Lâm là dự án quan trọng, có sức hút đầu tư cực lớn tại tỉnh. Dự án đáp ứng được tất cả sự kỳ vọng của khách hàng, cửa nhà đầu tư và chính quyền tỉnh trong việc đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của Tuyên Quang.

Lời kết

Ngoài những yếu tố về giao thông mà UBND tỉnh đang nỗ lực triển khai hoàn thiện và nâng cấp, TP.Tuyên Quang còn vừa được chính phủ công nhận là đô thị loại II thuộc tỉnh Tuyên Quang. Đây chính là động lực để phát triển kinh tế, tạo đà cho thị trường nhà đất Tuyên Quang đi lên. Chính vì vậy, hiện tại là thời điểm vàng đẻ các nhà đầu tư, doanh nghiệp xuống tiền tại thị trường Tuyên Quang.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0903.696.333