Các chuyên gia đánh giá, đất nền là phân khúc đầu tư triển vọng nhất từ nay đến cuối năm. Loại hình này vẫn liên tục tăng giá, đặt biệt ở một số thị trường mới. Vậy cần lưu ý gì khi đầu tư đất nền trong giai đoạn bất động sản có nhiều biến động?

Mức độ quan tâm giảm, mặt bằng giá tăng

Trong quý II/2022, mức độ quan tâm đất nền trên cả nước có xu hướng giảm, trong đó miền Bắc giảm 16%, miền Nam giảm 12% so với cùng kỳ năm trước. Tuy nhiên mặt bằng giá của loại hình này vẫn tăng so với trung bình năm 2021.

Đặc biệt, Hà Nội chứng kiến nhu cầu tìm kiếm và đầu tư đất nền giảm đến 23% nhưng mặt bằng giá rao ở nhiều quận, huyện vùng ven lại tăng mạnh. Trong đó, đất nền tại huyện Đông Anh, Gia Lâm, Quốc Oai tăng lần lượt là 31%, 27% và 20% so với trung bình giá của năm 2021.

Tại TP Hồ Chí Minh, mức độ quan tâm đất giảm 11%. Trong khi đó, giá rao bán trong quý II/2022 ở nhiều khu vực đều tăng so với trung bình năm 2021, điển hình là Quận 9 tăng 11%, Củ Chi tăng 8%hay Nhà Bè tăng 4%.

Mặc dù mức độ quan tâm bất động sản, cụ thể là loại hình đất nền có dấu hiệu “giảm nhiệt” tại nhiều tỉnh thành nhưng trong ngắn hạn sẽ khó có khả năng giá bất động sản giảm.

Lý do được các chuyên gia phân tích rằng, ngoài mục đích để ở thì mục đích đầu tư giai đoạn này sẽ hướng tới dài hạn. Do đó, nhu cầu đầu tư sẽ không bị ảnh hưởng bởi một vài yếu tố ngắn hạn như dịch bệnh. Điều tích cực là dù thị trường đất nền toàn quốc trong quý II/2022 có mức độ quan tâm giảm 11% so với cùng kỳ năm trước nhưng vẫn cao hơn 5% so với quý II/2019 – giai đoạn trước dịch Covid-19.

Lưu ý khi đầu tư đất nền
Lưu ý khi đầu tư đất nền

Lưu ý khi đầu tư đất nền giai đoạn này là nhà đầu tư nên hướng tới yếu tố dài hạn, lựa chọn sản phẩm tại khu vực có nhiều tiềm năng tăng giá trong khoảng 5 năm tới.

Lưu ý khi đầu tư đất nền

Trước một số thay đổi của thị trường, đất nền vẫn được xem là loại hình bất động sản đầu tư triển vọng nhất trong giai đoạn nửa cuối năm 2022. Bởi lẽ đây là phân khúc có tiềm năng sinh lời cao, giá hấp dẫn ở nhiều khu vực, nguồn cung đất sạch còn tương đối nhiều ở vùng ven, đặc biệt là phù hợp với tâm lý sở hữu đất của bộ phận đông đảo nhà đầu tư.

Vậy đầu tư đất nền cần chú ý điều gì? Nhà đầu tư thông thái cần có cái nhìn xa hơn về thị trường, hướng đến giá trị đầu tư dài hạn.

Cụ thể, chuyên gia đưa ra lời khuyên: Nhà đầu tư tham gia vào thị trường bất động sản thời điểm này cần có trang bị đủ kiến thức, xác định đầu tư giai đoạn này sẽ khó hơn, phải lựa chọn sản phẩm đầu tư đắt giá. Bên cạnh đó, nhà đầu tư cần xem xét các chỉ số về quy hoạch, chính sách, lượng quan tâm, mặt bằng giá…

Nếu xác định đầu tư trung hạn hoặc dài hạn thì không có vấn đề gì phải lo lắng. Những khu vực có thông tin quy hoạch, thường xuyên tạo nhiều công ăn việc làm, địa phương hỗ trợ chủ đầu tư triển khai thủ tục nhanh chóng… thì nhà đầu tư nên để ý.

The Venice City: Mở bán đất nền giá tốt khu vực Tây Nam Bộ

Nói đến thị trường đất nền trên cả nước, khu vực Tây Nam Bộ đang trở thành cái tên nổi bật trong thời gian gần đây. Tuy là thị trường mới, khu vực này đang phát huy tốt các tiềm năng thu hút nhà đầu tư: Quỹ đất sạch còn nhiều, giá thấp nhất cả nước, hạ tầng được chú trọng hoàn thiện, được nhà nước ưu tiên hỗ trợ phát triển…

Ngoài các điểm “nóng” như Cần Thơ hay Cà Mau, Hậu Giang gần đây cũng tạo được sự chú ý lớn. Trong đó, dự án The Venice City quy mô 35 ha của chủ đầu tư TNT Group đang nhận được sự quan tâm rất lớn.

Lưu ý khi đầu tư đất nền: Lựa chọn dự án đủ pháp lý, vị trí thuận lợi
Lưu ý khi đầu tư đất nền: Lựa chọn dự án đủ pháp lý, vị trí thuận lợi

Dự án The Venice City sở hữu vị trí trung tâm thành phố Vị Thanh (Hậu Giang), cách sân bay Cần Thơ chỉ 60 phút di chuyển, có tới 7 đường cao tốc gần kề. Theo các chuyên gia, dự án sở hữu tiềm năng tăng giá mạnh mẽ chỉ trong 5 năm tới.

Đất nền The Venice City sẽ được mở bán đợt 1 ngay trong tháng 8 với giá chỉ từ 1.4 tỷ cho lô đất 100m2. Cùng với đó, chủ đầu tư đưa ra chính sách bán hàng hấp dẫn: Hỗ trợ vay 80%, lãi suất 0% trong 12 tháng, chiết khấu 1 – 4%… Đây là thông tin nhà đầu tư cần lưu ý khi đầu tư đất nền dịp cuối năm.

Chi tiết >>> The Venice City

Quý khách hàng quan tâm đến dự án vui lòng liên hệ hotline: 083.886.8080 để được cung cấp thông tin chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0903.696.333