Kinh nghiệm mua bán bất động sản được các nhà đầu tư sành sỏi tích lũy qua thời gian rất dài mới có thể thành công. Theo các nhà đầu tư có nhiều năm kinh nghiệm, để mua bán bất động sản hiệu quả, cần xem xét các yếu tố như vị trí, hạ tầng, tiềm năng kinh doanh hay hệ thống hạ tầng xã hội,…

Nên ưu tiên mua bất động sản ở khu vực có tính thanh khoản tốt

Những nhà đầu tư chuyên nghiệp luôn đặt tính thanh khoản tốt làm ưu tiên hàng đầu khi xuống tiền mua bất động sản. Những bất động sản có tính thanh khoản tốt thường là những sản phẩm sở hữu vị trí đẹp, hạ tầng đồng bộ, tiềm năng kinh doanh lớn hoặc nằm trong khu vực có trình độ dân trí cao.

Nếu bạn là nhà đầu tư có ý định mua bất độn sản để đầu tư lướt sóng thì tính thanh khoản là yếu tố rất quan trọng mà bạn cần quan tâm. Với những bất động sản có tính thanh khoản tốt, nhà đầu tư có thể nhanh chóng thu về một nguồn lợi nhuận không hề nhỏ từ việc bán lại nhanh chóng.

Kinh nghiệm mua bán bất động sản - Bất động sản có tính thanh khoản tốt rất quan trọng với những nhà đầu tư lướt sóng
Bất động sản có tính thanh khoản tốt rất quan trọng với những nhà đầu tư lướt sóng

Đặc biệt, những bất động sản sở hữu vị trí đẹp, tính thanh khoản tốt thường sẽ ít bị mất giá dù cho thị trường có đóng băng và nhanh chóng tăng giá khi thị trường sôi động trở lại.

Có thể mua nhà cũ rồi cải thiện lại

Theo kinh nghiệm mua bán bất động sản của các nhà đầu tư, họ khuyên rằng nên mua nhà mới rồi cải tạo lại và vẫn bán được với giá cao. Bởi khi mua bất động sản cũ, nhà đầu tư chỉ cần bỏ ra một số vốn tương đối nhỏ để mua lại và cải tạo, sửa chữa căn nhà như mới rồi bán lại với giá cao để thu về nguồn lợi nhuận.

Còn đối với những người tìm mua bất động sản để an cư thì mua cũ và cải tạo lại cũng là một phương án tốt. Bởi bên cạnh giá cả tương đối rẻ, bạn hoàn toàn có thể bỏ ra một phần chi phí để cải thiện lại căn nhà theo phong cách và sở thích cá nhân.

Nhờ đó, bạn không chỉ sở hữu một căn nhà mang tính thẩm mỹ cá nhân mà còn hoàn toàn yên tâm về chất lượng đồ nội thất chính tự tay bạn mua và sắp xếp.

Kinh nghiệm mua bán bất động sản - Mua nhà cũ với giá rẻ và cải tạo lại để bán thu về nguồn lợi nhuận lớn
Mua nhà cũ với giá rẻ và cải tạo lại để bán thu về nguồn lợi nhuận lớn

Các nhà đầu tư bất động sản cho biết, đôi khi xuống tiền đầu tư bất động sản mới, thứ họ nhận về lại là những ngôi nhà vừa được sửa lại. Thay vì đó, nếu quyết định mua một bất động sản nào đó mà số vốn trong tay tương đối hạn chế, bạn nên mua nhà cũ và cải tạo lại, điều này sẽ mang đến nguồn lợi nhuận lớn hơn cho bạn.

Kinh nghiệm mua bán bất động sản từ những người đang cần bán gấp

Nếu có ý định mua bán bất động sản, nhà đầu tư nên tìm đế những người đang cần bán bất động sản gấp, bởi đó là những người sẽ bán tài sản họ đang sở hữu với giá rẻ. Vì vậy, khi tìm được một bất động sản ưng ý từ những người đang cần bán gấp, nhà đầu tư chắc chắn sẽ mua được sản phẩm nhà đất với giá rẻ hơn thị trường.

Tuy nhiên, để có thể nhận được mức giá tốt nhất, nhà đầu tư không nên quá vội vàng và gấp rút trong việc trả giá, mà cần tinh tế để ý đến tâm lý của chủ nhà. Mà ngược lại, bạn nên thong thả và từ từ lấp lửng. Bởi, khi người bán thấy bạn không quá mặn mà với sản phẩm sẽ tự động hạ thấp giá bán.

Kinh nghiệm mua bán bất động sản - Nhà đầu tư nên mua bất động sản từ chủ nhà cần bán gấp để có thể mua nhà với giá thấp
Nhà đầu tư nên mua bất động sản từ chủ nhà cần bán gấp để có thể mua nhà với giá thấp

Theo kinh nghiệm mua bán bất động sản từ các chuyên gia, nhà đầu tư cũng nên cẩn thận với những sản bất động sản được gắn mắc “bán gấp”. Bởi những sản phẩm này có thể ẩn chứa một số rủi ro như nhằm trong vùng quy hoạch, có vấn đề pháp lý,…

Xem xét toàn bộ khu vực xung quanh vị trí của bất động sản

Khi quyết định mua một sản phẩm bất động sản, nhà đầu tư không chỉ cần xe xét kỹ các khía cạnh của sản phẩm mà còn phải tìm hiểu rõ ràng khu vực xung quanh vị trí mà bất động sản đó tọa lạc. Nhờ đó, nhà đầu tư sẽ có cái nhìn tổng quan nhất về hạ tầng khu vực đó và biết được những bất tiện nào sẽ có thể gây ảnh hưởng đến giá trị của bất động sản định mua.

Một số yếu tố gây ảnh hưởng xấu đến giá trị đầu tư của sản phẩm bất động sản như: Khu vực dễ bị ngập nước, xa chợ, khu dân cư có trình độ dân trí thấp, tệ nạn, trộm cắp xảy ra nhiều và thường xuyên,…

Kinh nghiệm mua bán bất động sản - Xem xét khu vực xung quanh vị trí bất động sản định mua là yếu tố nhà đầu tư không nên bỏ qua
Xem xét khu vực xung quanh vị trí bất động sản định mua là yếu tố nhà đầu tư không nên bỏ qua

Ngoài ra, nếu xem xét và tìm hiểu kỹ, nhà đầu tư có thể biết thêm về giá cả thị trường trung bình của bất động sản khu vực này. Từ đó, nhà đầu tư có thể so sánh với giá bất động sản định mua và đưa ra quyết định dễ dàng hơn. Đây là một trong những kinh nghiệm mua bán bất động sản mà nhà đầu tư nên chú ý.

Nên giao dịch với thái độ vui vẻ, khéo léo là kinh nghiệm mua bán bất động sản đắt giá

Khi nhà đầu tư muốn mua một sản phẩm bất động sản thì nên cho người bán thấy rõ thiện chí muốn mua thật một cách chân thành và nhiệt tình, khi đó, người bán sẽ có cảm tính hơn và nhiều khả năng, họ sẽ đưa ra một mức giá tốt nhất.

Còn trong trường hợp mà chủ sở hữu không thực sự cần bán gấp, nhà đầu tư bất động sản nên ý nhị và khéo léo chỉ ra những khuyết điểm của sản phẩm cũng là một trong những cách hiệu quả để chủ nhà đồng ý giả giá.

Kinh nghiệm mua bán bất động sản - Nhà đầu tư nên vận dụng một số nghệ thuật tâm lý trong việc "deal" giá với chủ nhà để có thể mua bất động sản với giá thấp nhất
Nhà đầu tư nên vận dụng một số nghệ thuật tâm lý trong việc “deal” giá với chủ nhà để có thể mua bất động sản với giá thấp nhất

Lời kết

Trên đây là những kinh nghiệm mua bán bất động sản được rút ra từ chính trải nghiệm của các chuyên gia đầu tư bất động sản thành công hiện nay. Nếu bạn có ý định gia nhập thị trường này thì bạn nên nắm vững những kinh nghiệm trên để hạn chế rủi ro và thu được lợi nhuận nhanh chóng.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0903.696.333