Sau hơn 10 năm mở rộng địa giới hành chính, thủ đô Hà Nội nói chung và khu vực phía Tây Hà Nội nói riêng đã có những thay đổi tích cực. Chưa dừng lại ở đó, khu vực này còn được đánh giá là có rất nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai.

Những thay đổi chung của thủ đô

Kể từ khi mở rộng địa giới hành chính đến nay, dấu ấn đậm nét nhất cho sự thay đổi của thủ đô là ở giai đoạn sau năm 2015, điều này được thể hiện qua nhiều vấn đề lớn. Cụ thể, Hà Nội đã ban hành nhiều quy hoạch và phủ kín gần 90% diện tích tự nhiên với khoảng trên 60 đồ án quy hoạch như quy hoạch từng phân khu, quy hoạch chi tiết. Trong khi đó, các năm trước mỗi năm chỉ có khoảng 15 – 20 đồ án.

Tính đến đầu năm 2020, thủ đô Hà Nội đã cơ bản hoàn thành các loại quy hoạch. Đây được xem là một trong những thành tựu lớn, là công cụ, là định hướng cơ bản và là một minh chứng cho việc quyết liệt triển khai quy hoạch.

Khu vực phía Tây Hà Nội cách đây 10 năm
Khu vực phía Tây Hà Nội cách đây 10 năm

Sau hơn 10 năm mở rộng địa giới, thủ đô Hà Nội đã có sự phát triển mạnh mẽ về kinh tế – văn hóa – xã hội. Đặc biệt diện mạo đô thị cũng là vấn đề hết sức được chú trọng. Ngoài ra, thủ đô ngày nay đã tiếp cận được nhiều yếu tố hiện đại, thông minh và bền vững.

Bởi lý do trên, bên cạnh những việc phát triển khu đô thị thông thường, Hà Nội đã xuất hiện những khu đô thị ngang tầm đẳng cấp với một số nước tiên tiến trên thế giới. Các chủ đầu tư lớn đã kiến tạo cho người dân những không gian đáng sống với chuỗi tiện ích phong phú và hiện đại.

Khu vực phía Tây Hà Nội sở hữu hạ tầng hiện đại và đồng bộ

Bất động sản khu vực phía Tây thủ đô trong những năm gần đây luôn là sự lựa chọn hàng đầu của khách hàng và nhà chủ đầu tư. Điều này có được là nhờ vào định hướng quy hoạch chung của thành phố và thực tế cơ sở hạ tầng đô thị nơi đây.

Không chỉ có sự đồng bộ về hệ thống hạ tầng giao thông hiện hữu, bao gồm cả hệ thống đường bộ, tuyến đường sắt trên cao mới xây dựng… khu vực phía Tây Hà Nội còn có các tuyến đường vành đai 3, vành đai 3.5, tương lai là vành đai 4 chạy qua.

Ngoài ra, tại phía Tây, các tuyến lớn như Phạm Văn Đồng, Đại lộ Thăng Long, Phạm Hùng, đường 32… đều đã được quy hoạch mở rộng. Nhờ đó, hệ thống giao thông đã tạo điều kiện thuận lợi cho người dân di chuyển đến các khu vực trung tâm thành phố hay các tỉnh thành lân cận, thu hút nhiều cư dân về đây sinh sống.

Khu vực phía Tây Hà Nội thời điểm hiện tại
Khu vực phía Tây Hà Nội thời điểm hiện tại

Từ 2010 đến nay, khu phía Tây tại một số quận huyện giáp ranh trung tâm như Hà Đông, Hoài Đức, Nam Từ Liêm đã có sự thay đổi chóng mặt về diện mạo đô nhờ sự xuất hiện của các chủ đầu tư uy tín và các dự án có quy mô lớn. Giá bất động sản tại đây cũng đã bắt đầu có dấu hiệu tăng lên rõ rệt.

Thị trường bất động sản vụt sáng nhờ hàng loạt dự án lớn

Theo nhận định của các chuyên gia bất động sản, khu vực phía Tây Hà Nội là thị trường sôi động, có tính thanh khoản cao hàng đầu trong bản đồ bất động sản thủ đô. Theo đó, sự cạnh tranh ở thị trường này sẽ gay gắt hơn trong tương lai khi quỹ đất không còn nhiều.

Khu vực phía Tây nhiều năm qua đã đón đầu các nhà đầu tư thông thái và những cư dân đang tìm nơi an cư có mức giá phù hợp. Nơi đây được xem là mảnh đất “vàng” thu hút nhiều ông lớn bất động sản như Vingroup, Geleximco… với các dự án hiện đại, đáp ứng nhu cầu nhà ở đang tiếp tục tăng cao.

Đáng chú ý nhất trong thời gian gần đây là dự án khu đô thị thông minh Vinhomes Smart City Tây Mỗ – Đại Mỗ, Nam Từ Liêm. Dự án có quy mô lên tới 280 ha đã góp phần không nhỏ vào việc giải toả “cơn khát” bất động sản phía Tây, mang đến cho cư dân nơi an cư hiện đại, đầy đủ tiện nghi, cho giới đầu tư sản phẩm giàu tiềm năng sinh lời.

Dự án Vinhomes Smart City - điểm sáng của thị trường bất động sản khu vực phía Tây Hà Nội
Dự án Vinhomes Smart City – điểm sáng của thị trường bất động sản khu vực phía Tây

Nói về tiềm năng đầu tư tại dự án Vinhomes Smart City, các chuyên gia bất động sản cho rằng khi khách hàng đã xuống tiền mua sản phẩm tại các dự án cao cấp, có các tiện ích đồng bộ, vấn đề sinh lời sẽ luôn được đảm bảo theo thời gian.

Các chuyên gia cũng dự báo, nửa cuối năm 2021 là thời điểm đầu tư bất động sản thích hợp nhất trong hơn 10 năm trở lại đây. Chủ đầu tư các dự án bất động sản khu vực phía Tây Hà Nội đang liên tục đưa ra những chính sách hấp dẫn nhất nhằm thu hút khách hàng trong thời gian dịch bệnh khó khăn. Đây chính là cơ hội lớn mà các nhà đầu tư thông thái không nên bỏ qua.

Thông tin liên quan >>> Chính sách bán hàng bất động sản Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0903.696.333