Là nét văn hóa độc đáo của Nhật Bản, tắm khoáng nóng Onsen được nhiều quốc gia trên thế giới ứng dụng. Tại Việt Nam, văn hóa này còn được các nhà phát triển bất động sản khéo léo sử dụng trong các dự án cua rminfh như một nét độc đáo thu hút khách hàng.

Văn hóa tắm khoáng nóng Onsen – Nghệ thuật đến từ Nhật Bản

Hiện nay, tại đất nước Nhật Bản có đến hơn 20.200 suối khoáng nóng và hơn 3.000 resort tắm khoáng nóng. Và theo ghi nhận, có đến 46% người Nhật tìm kiếm sự thư giãn bằng việc tắm khoáng nóng. Ngoài ra, những lợi ích về sức khỏe và sắc đẹp do việc này mang lại cũng đã được người Nhật chứng minh qua hàng ngàn năm.

Nhờ những lợi ích vô giá Onsen mang đến cho sức khỏe mà văn hóa tắm khoáng nóng Onsen đã nhanh chóng vượt ra khỏi biên giới Nhật Bản, trở thanh xu hướng nóng trên toàn cầu (trong đó có Việt Nam). Theo dự báo của Viện Sức khỏe toàn câu GWI, đến năm 2025, ngành du lịch này có thể đạt tốc độ tăng trưởng lên tới 18%, trong khi ngành du lịch chung cỉ 3%.

Khoáng nóng Onsen - Tắm Onsen là văn hóa bắt nguồn từ đất nước Nhật Bản
Tắm Onsen là văn hóa bắt nguồn từ đất nước Nhật Bản

Tại Việt Nam, một vài năm trước đây, các nguồn khoáng nóng như Kênh Gà (Ninh Bình), Kim Bôi (Hòa Bình),…đã được đầu tư khai thác, trở thành địa điểm du lịch được yêu thích của du khách trong và ngoài nước. Chính vì vậy, nhằm khai thác tối đa những hiệu quả mà văn hóa này mang lại, các nhà phát triển bất động sản nghỉ dưỡng đã nhanh chóng ứng dụng Onsen vào các dự án, tạo nên những điểm nhấn độc đáo và thu hút khách hàng.

Nhu cầu bất động sản khoáng nóng “bùng nổ”

Theo kết quả thống kê từ Viện Sức khỏe toàn cầu (Global Wellness Institute – GWI), có thể nhận thấy, bất động sản chăm sóc sức khỏe là một trong 10 lĩnh vực có quy mô tăng trưởng nhanh chóng, từ 148 tỷ USD (2017) lên tới 275 tỷ USD (2020), riêng khu vực Châu Á – Thái Bình Dương chiếm đến 98.7 tỷ USD.

Trong đó, suối khoáng nóng Onsen là một trong những động lực đóng vai trò quan trọng cốt lõi góp phần kích thích đà tăng trưởng của lĩnh vực này. Dự báo,  các hoạt động liên quan đến suối khoáng nóng sẽ tăng trưởng tới 11.8% trong giai đoạn 2020 – 2025.

Thống kê của GWI cho thấy toàn thế giới có hơn 34.000 cơ sở suối khoáng nóng trải dài tại 127 quốc gia. Tuy nhiên, phần lớn chỉ mới là những nhà tắm theo hình thức truyền thống, ít cơ sở đạt tiêu chuẩn sang trọng và cao cấp.

Khoáng nóng Onsen - Văn hóa Onsen được ứng dụng trong các dự án bất động sản ngày càng nhiều
Văn hóa Onsen được ứng dụng trong các dự án bất động sản ngày càng nhiều

Còn tại Việt Nam, bất động sản khoáng nóng Onsen là dòng sản phẩm cao cấp đang nhận được nhiều sự quan tâm của thị trường bất động sản hiện nay. Đây là phân khúc bất động sản cao cấp, không chỉ bởi khoáng nóng Onsen được xem là “vật báu” trời ban mà òn bởi rất ít chủ đầu tư có đủ tiêm lực để phát triển một khu khoáng nóng bài bản và đạt tiêu chuẩn.

Từ đó, nhằm mang đến cho cộng đồng khách hàng thượng lưu trải nghiệm khoáng nóng Onsen ngay tại căn nhà của mình, tập đoàn Flamingo đã phát triển dòng sản phẩm bất động sản khoáng nóng tại tháp tiệc tùng Ibiza Party Resort trong lòng dự án Flamingo Hải Tiến, Thanh Hóa.

Khoáng nóng Onsen - Văn hóa Onsen được chủ đầu tư Flamingo sử dụng tại tổ hợp thấp tiệc tùng và giải trí Ibiza Party Resort Thanh Hóa
Văn hóa Onsen được chủ đầu tư Flamingo sử dụng tại tổ hợp thấp tiệc tùng và giải trí Ibiza Party Resort Thanh Hóa

Dịch vụ khoáng nóng Onsen đẳng cấp xứ Thanh tại Flamingo Hải Tiến

Nhằm mục đích kiến tạo một tổ hợp giải trí, nghỉ dưỡng khép kín, hiện đại tại Thanh Hóa, chủ đầu tư Flamingo đã thiết kế khu vực dành riêng cho khu trị liệu khoáng nóng Rukiko Onsen bên cạnh tháp tiệc tùng Ibiza Party Resort.

Sở hữu hàng chục tiện ích đẳng cấp ngay trong lòng tháp tiệc tùng Ibiza Party Resort, Rukiko Onsen được đánh giá là thiên đường trị liệu và chăm sóc sức khỏe đẳng cấp đầu tiên tại Thanh Hóa. Khi chính thức hoạt động, nơi đây sẽ được mở cửa 24/24h để đón khách tới thư giãn và trải nghiệm.

Khoáng nóng Onsen - Thiên đường khoáng nóng đẳng cấp của Thanh Hóa rộng gần 1.000m2, nằm trong tòa tháp tiệc tùng Ibiza Party Resort
Thiên đường khoáng nóng đẳng cấp của Thanh Hóa rộng gần 1.000m2, nằm trong tòa tháp tiệc tùng Ibiza Party Resort

Đặc biệt, nhằm đề cao tính riêng tư và tiện lợi cho cộng đồng khách hàng muốn tận hưởng liệu trình khoáng nóng Onsen tại chính ngôi nhà của mình, chủ đầu tư Flamingo còn thiết kế đưa khoáng nóng vào trong từng căn hộ của tháp tiệc tùng Ibiza Party Resort.

Đây cũng chính là dự án hàng đầu tại Thanh Hóa đưa liệu trình khoáng nóng Onsen vào từng căn hộ điển hình thông qua nguồn suối nước nóng Onsen của trung tâm khoáng nóng, giúp khách hàng có thể tận hưởng liệu trình Onsen tại gia.

Khoáng nóng Onsen - Onsen được đưa vào từng căn hộ tại tháp tiệc tùng Flamingo Hải Tiến, Thanh Hóa
Onsen được đưa vào từng căn hộ tại tháp tiệc tùng Flamingo Hải Tiến, Thanh Hóa

Với dịch vụ khoáng nóng tại gia kết hợp cùng thiên đường khoáng nóng Rukiko Onsen trong lòng Ibiza Party Resort, du khách sẽ có những phút giây thư giãn lý tưởng sau những phút giây vui chơi hết mình tại tổ hợp giải trí, tiệc tùng Flamingo Hải Tiến.

Tìm hiểu thêm >>> Flamingo Hải Tiến: Tổng quan dự án

Lời kết

Với những lợi ích tuyệt vời, dịch vụ khoáng nóng Onsen sẽ còn tiếp tục được khai thác tối ưu trong các dự án bất động sản lớn thời gian tới. Từ đó, đưa Việt Nam trở thành điểm đến nghỉ dưỡng hàng đầu với chuỗi khoáng nóng Onsen trên khắp cả nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0903.696.333