Cùng với làn sóng dịch chuyển của cư dân nội đô ra ngoại thành và chủ trương quy hoạch vùng Mê Linh, Đông Anh, Sóc Sơn lên thành phố, kéo theo giá đất ngoại thành Hà Nội rục rịch tăng giá.

Thông tin đề xuất quy hoạch Mê Linh, Đông Anh, Sóc Sơn nằm ở phía Bắc thủ đô lên thành phố đã ngay lập tức nhận được nhiều sự quan tâm của dư luận, đặc biệt là giới đầu tư, kinh doanh bất động sản. Qua tìm hiểu, giá đất tại khu vực này đang có dấu hiệu nhích lên.

Đặc biệt, những vùng đất quanh các khu vực hồ nước, rừng cây, cạnh các công trình tiện ích như sân golf đang nhận được sự quan tâm lớn của giới đầu tư. Khu vực này thường được khai thác trở thành khu du lịch sinh thái, phát triển kinh doanh homestay,…Được biết, giá đất khu vực này hiện nay vào khoảng 4 triệu đồng/m2, tăng 1 triệu đồng so với thời gian trước.

Đất ven các hồ nước, địa điểm sinh thái ngoại thành Hà Nội tăng so với trước
Đất ven các hồ nước, địa điểm sinh thái ngoại thành Hà Nội tăng so với trước

Trong số 3 huyện thuộc đề xuất quy hoạch của UBND thành phố Hà Nội, Đông Anh là huyện có tốc độ đô thị hóa cao nhất, diện mạo của vùng đất này đang có những thau đổi rõ rệt. Bất động sản Đông Anh hưởng lợi từ hạ tầng giao thông hoàn thiện, di chuyển vào nội đô dễ dàng thông qua cầu Nhật Tân và cầu Thăng Long. Một số vùng đất đẹp tại huyện Đông Anh có giá cao hơn trước từ 10 – 40 triệu đồng.

Giá đất Đông Anh có xu hướng tăng từ 10 - 40 triệu đồng
Giá đất Đông Anh có xu hướng tăng từ 10 – 40 triệu đồng

Bên cạnh đó, bất động sản của huyện Mê Linh cũng đang có những dấu hiệu khởi sắc, đặc biệt là khi “rò rỉ” thông tin hàng loạt “ông lớn” bất động sản sẽ triển khai những dự án lớn trên địa bàn huyện.

Xu hướng bất động sản tăng nhiệt khi xuất hiện những thông tin quy hoạch là điều tất yếu đã từng xảy ra. Tuy nhiên, việc giá đất tăng nhanh cũng có thể dễ xuống nhanh, vì vậy, các nhà đầu tư cần cẩn trọng khi quyết định xuống tiền.

Theo đó, các chuyên gia cho biết, những thông tin quy hoạch 3 huyện ngoại thành Hà Nội – Mê Linh, Đông Anh, Sóc Sơn lên thành phố chỉ mới là đề xuất, do đó, nhà đầu tư cần cẩn trọng để tránh tạo ra những cơn sốt đất ảo.

Các nhà đầu tư cần cẩn trọng để tránh các cơn sốt đất ảo
Các nhà đầu tư cần cẩn trọng để tránh các cơn sốt đất ảo

Ngoài thông tin quy hoạch 3 huyện ngoại thành lên thành phố, giá đất ven đô Hà Nội cũng tăng giá nhờ những dự án đô thị lớn được triển khai, từ đó thu hút dòng cư dân dịch chuyển từ nội ra ra ngoại thành. Nổi bật có thể nói đến dự án Vinhomes Ocean Park Gia Lâm, Hà Nội.

Dự án Ocean Park Gia Lâm là dự án khu đô thị được quy hoạch bởi chủ đầu tư Vinhomes. Đây là dự án đô thị lớn, bài bản và đồng bộ được xây dựng tại bờ Đông thủ đô. Sự xuất hiện của Vinhomes Ocean Park với hạ tầng giao thông hoàn thiện, chuỗi công trình đẳng cấp như bộ đôi biển hồ, trường liên cấp Vinschool, đại học tinh hoa VinUni, tòa tháp văn phòng Techno Park,…đã thu hút đông đảo dòng người dịch chuyển từ nội đô.

Chính bởi sự hoàn thiện về hạ tầng, cùng với hệ thống dịch vụ tiện ích đồng bộ và cao cấp, Vinhomes Ocean Park đã trở thành “hạt nhân” kéo theo sự phát triển của cả vùng đất phía Đông Hà Nội. Từ đó, giá đất xung quanh khu vực này cũng nhanh chóng tăng lên.

Vinhomes Ocean Park là "hạt nhân" phát triển bất động sản phía Đông Hà Nội
Vinhomes Ocean Park là “hạt nhân” phát triển bất động sản phía Đông Hà Nội

Không chỉ Vinhomes Ocean Park, thời gian gần đây, hàng loạt các dự án lớn đều lựa chọn khu vực ngoại thành để quy hoạch, thay vì “chen chúc” trong trung tâm thành phố, từ đó, giá đất khu vực lân cận cũng có xu hướng tăng lên. Tuy nhiên, nhà đầu tư trước khi quyết định xuống tiền cần cân nhắc kỹ và nắm rõ thông tin quy hoạch, lưu ý những vấn đề quản trị rủi ro, vấn đề pháp lý,…

Theo các chuyên gia, sự xuất hiện của các khu đô thị khiến giá đất xung quanh tăng lên là xu hướng tất yếu cùng với đó, những thông tin về quy hoạch vùng của thành phố thời gian gần đây cũng khiến giá đất liên tục leo thang. Tuy nhiên, các chuyên gia cảnh báo, người dân cần bình tĩnh trước những “cơn sốt” đất ảo, bởi thông tin mới chỉ là đề xuất, vì vậy, người dân dễ bị môi giới đất lợi dụng, gây nên những thiệt hại đáng tiếc.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0903.696.333