Đầu tư shophouse nổi lên như một xu hướng trong những năm gần đây. Tuy nhiên, không phải nhà đầu tư nào cũng thành công trong lần “rót vốn” đầu tiên. Những kinh nghiệm từ các chuyên gia được tổng hợp trong bài viết sẽ giúp cho quá trình kinh doanh shophouse của bạn thuận lợi hơn.

Chọn dự án có tính thanh khoản cao

Tính thanh khoản là yếu tố đầu tiên các nhà đầu tư cần quan tâm khi lựa chọn sản phẩm shophouse. Theo kinh nghiệm đầu tư shophouse của các chuyên gia, khả năng thanh khoản của một dự án lại phụ thuộc vào những vấn đề sau đây:

 • Vị trí shophouse: Mục đích của sản phẩm shophouse là vừa để kinh doanh, vừa để ở. Vì vậy, muốn kinh doanh tốt, căn shophouse phải có vị trí thuận lợi, có mặt tiền rộng, gần các trục đường lớn, đông cư dân sinh sống.
 • Đối tượng khách hàng mà nhà đầu tư shophouse hướng đến: Căn shophouse nằm tại các đô thị lớn, trung tâm thương mại hướng đến đối tượng khách hàng là cư dân, người mua hàng tại khu vực đó; shophouse tại các khu nghỉ dưỡng phục vụ khách hàng là khách du lịch trong và ngoài nước.
 • Khả năng xoay vốn của shophouse: Sản phẩm nhà phố thương mại thường có nhiều tính năng sử dụng, chủ sở hữu có thể chuyển đổi giữa đầu tư thương mại, cho thuê, sử dụng để ở…
Cần quan tâm đến vị trí dự án, đối tượng khách hàng khi đầu tư shophouse
Cần quan tâm đến vị trí dự án, đối tượng khách hàng khi đầu tư shophouse

Đầu tư shophouse – lựa chọn dự án rõ ràng về pháp lý

Pháp lỹ rõ ràng, đầy đủ là một trong những lưu ý các nhà đầu tư shophouse không thể bỏ qua. Để đảm bảo quyền lợi về pháp lý và tính an toàn khi giao dịch, nhà đầu tư cần:

 • Thoả thuận kỹ lưỡng gia mua bán căn shophouse thương mại dịch vụ.
 • Nắm rõ thời hạn bàn giao shophouse.
 • Kiểm tra chất lượng công trình bàn giao: Vật liệu, nội ngoại thất, các điều kiện bàn giao chi tiết.
 • Thoả thuận các chi phí khác: Giá quản lý, điện nước, dịch vụ, quản lý vận hành…
 • Tìm hiểu quy định, điều kiện, các mặt được phép và không được phép kinh doanh tại căn shophouse.
 • Công chứng hợp đồng mua bán nếu mua shophouse của tư nhân, mua các căn chuyển nhượng.

Đánh giá những tiềm năng và rủi ro có thể gặp phải

Có nên mua shophouse không? Điều gì làm nên tiềm năng kinh doanh của sản phẩm shophouse? Tiềm năng kinh doanh tại căn nhà phố thương mại phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, trong đó quan trọng nhất là:

 • Vị trí: Căn shophouse có nằm ở khu vực đông dân cư hay không, nguồn khách hàng tiềm năng tại đó có dồi dào hay không.
 • Sản phẩm kinh doanh: Sản phẩm kinh doanh tại căn shophouse phải phù hợp với nhu cầu của cư dân sinh sinh sống tại khu vực.

Theo các chuyên gia, giá trung bình tỷ suất lợi nhuận khi đầu tư shophouse có thể đạt từ 8 – 12%, con số này sẽ cao hơn khi sản phẩm có vi trí tốt, dân số ngày một tăng.

Ngoài vấn đề tiềm năng sinh lời, chủ sở hữu các căn shophouse cũng cần đặc biệt quan tâm đến những rủi ro có thể gặp phải khi đầu tư, kinh doanh. Những rủi ro này có thể là:

 • Giá trị thực của sản phẩm và tính thanh khoản.
 • Về thời hạn sử dụng: Người mua cần phân biệt loại shophousr có thời hạn sử dụng 50 năm và loại có thời hạn sử dụng lâu dài. Vấn đề này rất quan trọng đối với những nhà đầu tư lướt sóng.
 • Tránh những rủi ro về tiến độ bàn giao, điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tiền bạc, kế hoạch kinh doanh và các cơ hội buôn bán.

Thông tin liên quan >>> Thời hạn sử dụng shophouse

Như vậy, có thể thấy việc lựa chọn và đầu tư sản phẩm nhà phố thương mại shophouse là vấn đề không đơn giản. Để sở hữu một sản phẩm giàu tiềm năng kinh doanh, hạn chế tối đa rủi ro, khách hàng cần tìm hiểu những dự án lớn của các chủ đầu tư uy tín trên thị trường.

Đầu tư shophouse – lựa chọn dự án giàu tiềm năng

Một dự án shophouse được đánh giá là giàu tiềm năng khi hội tụ những yếu tố: Vị trí đẹp, giao thông thuận lợi, nằm trong khu dân cư đông đúc; chủ đầu tư uy tín, đảm bảo tốt tiến độ, pháp lý rõ ràng; giá bán phải chăng, chính sách ưu đãi tốt.

Đối với những người lần đầu tiên đầu tư sản phẩm shophouse, dự án của các chủ đầu tư tên tuổi luôn là sự lựa chọn an toàn nhất. Uy tín, danh tiếng của chủ đầu tư là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến giá trị của loại hình bất động sản.

Đầu tư shophouse Vinhomes Ocean Park là sự lựa chọn mang lại nhiều cơ hội lớn
Đầu tư shophouse Vinhomes Ocean Park là sự lựa chọn mang lại nhiều cơ hội lớn

Trong các tên tuổi lớn trên thị trường Việt Nam hiện nay, Vinhomes luôn là chủ đầu tư nhận được sự tin tưởng, tín nhiệm lớn. Với shophouse Vinhomes, khách hàng có thể xoá bỏ mọi mối bận tâm về hợp đồng, thủ tục pháp lý, tiến độ, chất lượng dự án… Nhờ đó, quá trình đầu tư shophouse sẽ trở nên thuận lợi, tránh được những rủi ro không mong muốn.

Tìm hiểu thêm >>> Tiềm năng đầu tư shophouse Vinhomes Ocean Park

Tham khảo:

Chuyển nhượng shophouse Vinhomes Ocean Park

Giá bán shophouse Ngọc Trai 6 Vinhomes Ocean Park

Bán shophouse Vinhome Ocean Park khu Sao Biển

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0903.696.333