Đầu tư nhà đất là hình thức kinh doanh mang đến giá trị dài hạn và những cơ hội sinh lời hấp dẫn. Những thông tin có trong bài viết dưới đây sẽ giúp cho các nhà đầu tư đảm bảo tỷ lệ “chắc thắng” cao hơn.

Đầu tư nhà đất và những lợi ích

Rót vốn vào loại hình bất động sản là thành sự lựa chọn của rất nhiều nhà đầu tư hiện nay. Đặc biệt trong thời điểm dịch bệnh kéo dài, bất động sản được xem là kênh an toàn, ổn định.

Kênh đầu tư an toàn

Theo nhận định của giới chuyên gia, một trong những khoản đầu tư an toàn nhất trong mùa dịch Covid-19 chính là bất động sản. Lý do là bởi, khi đại dịch được kiểm soát, giá trị các loại hình nhà đất sẽ có sự tăng trưởng mạnh mẽ.

Bên cạnh đó, thị trường bất động sản hấp thụ dòng tiền rất tốt. Khi các hoạt động sản xuất – kinh doanh bị trì trệ vì dịch bệnh, dòng tiền từ kênh chứng khoán nhanh chóng chuyển qua bất động sản.

Đầu tư nhà đất là kênh đầu tư an toàn, có khả năng mang lại lợi nhuận cao
Đầu tư nhà đất là kênh đầu tư an toàn, có khả năng mang lại lợi nhuận cao

Được sự bảo lãnh của ngân hàng

Hiện nay, bất động sản là loại hình tài sản thế chấp dễ dàng nhận được sự chấp thuận của ngân hàng khi đi vay. Đặc biệt, mức lãi suất vay thế chấp bất động sản cũng rất thấp, điều này đã tạo đòn bẩy tài chính hỗ trợ những người kinh doanh địa ốc.

Tạo nguồn thu nhập ổn định

Đầu tư nhà đất mang về khoản lợi nhuận hàng tháng từ việc cho thuê hoặc tham gia vào các quỹ tín thác mà không cần tốn nhiều công sức. Do đó, khoản lợi nhuận từ bất động sản còn được coi là khoản thu nhập thụ động.

Đầu tư nhà đất là sự chọn của những nhà đầu tư mong muốn có nguồn thu nhập ổn định
Đầu tư nhà đất là sự chọn của những nhà đầu tư mong muốn có nguồn thu nhập ổn định

Mang lại lợi nhuận bình quân cao

Theo các thống kê, tỷ lệ trượt giá và lạm phát hàng năm thường ở mức từ 3 – 4%. Trong 2 năm gần đây, dưới sự tác động của đại dịch Covid-19, cả hai thị trường đầu tư lớn là vàng và chứng khoán đều phải chịu những tác động tiêu cực và liên tục bị biến động. Cụ thể, so với cùng kỳ năm ngoái, giá vàng hiện đã giảm khoảng từ 4 – 6 triệu đồng/ lượng.

Trong khi đó, bất động sản tuy không tránh khỏi những ảnh hưởng nhất định của dịch bệnh trong thời gian ngắn hạn, nhưng về yếu tố lâu dài thì kênh đầu tư này vẫn giữ được sự bình ổn và mang lại khoản lợi nhuận bình quân khá cao.

Vậy cần đầu tư như thể nào để được hưởng trọn vẹn những lợi ích trên? Những lưu ý có trong phần tiếp theo của bài viết sẽ đặc biệt hữu ích với những nhà đầu tư mới.

Lưu ý khi đầu tư nhà đất

Đầu tư loại hình bất động sản tạo ra nhiều cơ hội nhưng cũng mang đến không ít rủi ro cho những nhà đầu tư non trẻ. Vì vậy, trước khi quyết định “rót vốn”, bạn cần ghi nhớ những vấn đề dưới đây.

Xác định mục tiêu đầu tư

Xác định được mục tiêu chính là yếu tố quyết định cho những bước đi tiếp theo. Nhiều người lựa chọn đổ tiền vào bất động sản để đa dạng hóa danh mục đầu tư của họ, từ đó thực hiện mục tiêu có thêm thu nhập trong khi rủi ro lại rất thấp.

Trong khi đó, một vài người khác đầu tư nhà đất với mong muốn sở hữu một tài sản có thể tạo ra thu nhập đều đặn bằng cách cho thuê hoặc bán lại với giá cao hơn.

Phân loại tài sản đầu tư

Bất động sản cũng có rất nhiều phân khúc khác nhau, trong đó mỗi phân khúc lại có những ưu và nhược điểm riêng về rủi ro, lợi nhuận… Hiện nay, thị trường có 4 phân khúc bất động sản cốt lõi bao gồm:

  • Nhà đất: Nhà, đất, căn hộ, chung cư, bungalow, shophouse.
  • Văn phòng: Các tòa nhà văn phòng nằm ở trung tâm thành phố lớn, có vị trí thuận lợi.
  • Bán lẻ: Nơi được sử dụng để bán hàng hóa như ki-ốt ven đường, trung tâm thương mại khép kín, cửa hàng bán lẻ.
  • Công nghiệp: Nằm ở những khu vực ít dân cư, cách xa trung tâm thành phố nên có chi phí bảo trì khá cao.
Có nhiều loại hình bất động sản các nhà đầu tư nhà đất có thể lựa chọn
Có nhiều loại hình bất động sản các nhà đầu tư nhà đất có thể lựa chọn

Định giá tài sản đầu tư

Định giá tài sản của bạn trước khi niêm yết sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về giá niêm yết, các khoản thuế, các tùy chọn tài chính khác. Ngoài ra, nếu bạn dự định sử dụng một phần vốn đầu tư của mình cho những loại hình khác, bạn cần phải hiểu rõ về cách thức hoạt động của các khoản thế chấp.

Lựa chọn dự án

Lựa chọn dự án giàu tiềm năng, chủ đầu tư uy tín là yêu cầu quan trọng khi bạn bước chân vào thị trường đầu tư nhà đất. Điều này sẽ giúp bạn hạn chế được những rủi ro, tránh những vướng mắc trong thủ tục pháp lý, hợp đồng…

Tham khảo >>> Đầu tư bất động sản Thanh Hoá: Nên lựa chọn dự án nào?

Các loại hình đầu tư nhà đất

Có rất nhiều sự lựa chọn dành cho các nhà đầu tư bất động sản 2021. Dưới đây sẽ là những sự lựa chọn mà những nhà đầu mới không nên bỏ qua.

Đầu tư căn hộ chung cư

Trước tình hình quỹ đất ngày càng khan hiếm, đầu tư căn hộ chung cư trở nên có sức hút đặc biệt với các nhà đầu tư. Đây là loại hình bất động sản có phương thức thanh toán linh hoạt, chính sách mua nhà trả góp hấp dẫn nhất trên thị trường hiện nay. Các chủ đầu tư dự án căn hộ chung cư luôn mong muốn tạo điều kiện thuận lợi để người mua dễ dàng sở hữu căn hộ dù chưa tích lũy đủ vốn.

Tìm hiểu >>> Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Ocean Park

Căn hộ chung cư có sức hút đặc biệt với giới đầu tư nhà đất
Căn hộ chung cư có sức hút đặc biệt với giới đầu tư nhà đất

Đầu tư nhà đất – nhà phố thương mại

Nhà phố thương mại shophouse với nguồn cầu cao chính là loại hình bất động sản không ngừng tăng nhiệt trong những năm trở lại đây. Loại hình này đáp ứng đa dạng mục đích sử dụng: vừa có thể để ở, kinh doanh trực tiếp, vừa có thể cho thuê.

Nhu cầu mua nhà phố thương mại ngày càng tăng cao
Nhu cầu mua nhà phố thương mại ngày càng tăng cao

Tham khảo thêm >>> Bí quyết đầu tư shophouse

Đầu tư đất nền

Đầu tư đất nền được vẫn luôn được đánh giá là loại hình kinh doanh mạo hiểm, chứa rất nhiều rủi ro nhất. Tuy nhiên, loại hình bất động sản này thu hút rất nhiều nhà đầu tư quan tâm nhờ tiềm năng mang lại lợi nhuận cao.

Quỹ đất nội thành hiện nay đang đang ngày càng hạn hẹp, do vậy các nhà đầu tư có xu hướng tìm đến các vùng ngoại thành, ven tỉnh để sở hữu sản phẩm giá tốt nhưng vẫn mang đến nhiều cơ hội sinh lời.

Thông tin liên quan >>> Sức hút của bất động sản ngoại thành

Đất nền là kênh đầu tư mang lại lợi nhuận cao cho giới đầu tư nhà đất
Đất nền là kênh đầu tư mang lại lợi nhuận cao cho giới đầu tư nhà đất

Đầu tư nhà đất – bất động sản nghỉ dưỡng

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của du lịch, bất động sản nghỉ dưỡng trở thành loại hình đầu tư được chú ý bậc nhất. Chỉ trong thời gian ngắn ngủi, loại hình này đã nhanh chóng khẳng định vị thế át chủ bài cho các nhà đầu tư ưa chuộng bước đi “chậm mà chắc”.

Không chỉ đáp ứng được nhu cầu ở khi cần thiết, bất động sản nghỉ dưỡng còn được tận dụng để kinh doanh mang về mức lợi nhuận hấp dẫn.

Tham khảo >>> Biệt thự Vinhomes Star City Thanh Hoá

Bất động sản nghỉ dưỡng là kênh đầu tư giàu tiềm năng
Bất động sản nghỉ dưỡng là kênh đầu tư giàu tiềm năng

Lời kết

Đầu tư nhà đất vừa là sự lựa chọn an toàn, vừa vừa bước đi tiềm ẩn nhiều rủi ro. Vì vậy, các nhà đầu tư cần có sự tìm hiểu thật kỹ lưỡng, cân nhắc các loại hình phù hợp, dự án chất lượng, chủ đầu tư uy tín để sớm đạt được mục tiêu.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0903.696.333