Đầu tư condotel có thể mang lại lợi ích “khổng lồ” nhưng cũng có thể khiến nhà đầu tư gặp những rủi ro nhất định. Chính vì vậy, trong bài viết dưới đây, Vinhomes.vin sẽ chia sẻ tới quý vị những kinh nghiệm đầu tư condotel để tối ưu lợi thế và hạn chế rủi ro.

Condotel là gì?

Condotel là loại hình bất động sản mới xuất hiện tại Việt Nam một vài năm trở lại đây. Đây là dòng sản phẩm kết hợp giữa condo (căn hộ) và hotel (khách sạn). Tại thị trường Việt Nam hiện nay, nhà đầu tư condotel thường quy hoạch chúng tại các khu vực giàu tiềm năng phát triển du lịch nghỉ dưỡng nhằm cung cấp địa điểm lưu trú cho khách du lịch.

Đầu tư condotel - Khái niệm condotel là gì?
Khái niệm condotel là gì?

Có nên đầu tư condotel không?

Tuy mới xuất hiện trên thị trường Việt Nam chưa lâu nhưng phân khúc condotel đã thu hút được sự quan tâm rất lớn của khách hàng và các nhà đầu tư. Bởi, dòng sản phẩm bất động sản này sở hữu rất nhiều ưu thế nổi bật, cụ thể:

  • Đối với chủ sở hữu căn hộ: Condotel sở hữu chức năng kép, vừa có thể đầu tư cho thuê sinh lời, thu lợi nhuận hàng tháng, nhưng cũng vừa có thể kiến tạo không gian nghỉ ngơi cho những kỳ du lịch nghỉ dưỡng của chính bản thân và gia đình. Trên thực tế, đa phần các căn hộ condotel hiện nay đều được sử dụng với mục đích cung cấp dịch vụ du lịch nghỉ dưỡng cho khách hàng.
  • Đối với du khách nghỉ dưỡng: condotel mang đến những trải nghiệm nghỉ dưỡng tuyệt vời cho du khách với không gian gần gũi, tiện nghi với đầy đủ không gian chức năng như một căn hộ ở. Đồng thời, nơi đây cũng cung cấp những dịch vụ khách sạn cao cấp giúp du khách thư giãn, nghỉ ngơi.
Đầu tư condotel - Condotel sở hwuux rất nhiều lợi thế so với các dòng sản phẩm bất động sản khác
Condotel sở hwuux rất nhiều lợi thế so với các dòng sản phẩm bất động sản khác

Với những ưu điểm đó, đầu tư condotel trở thành xu hướng đầy tiềm năng trên thị trường bất động sản hiện nay. Tuy nhiên, trước khi xuống tiền đầu tư dòng sản phẩm bất động sản này, nhà đầu tư cần nắm vững một số kinh nghiệm đầu tư condotel để hạn chế những rủi ro đến mức tối đa.

Kinh nghiệm đầu tư condotel hạn chế rủi ro

Đầu tư condotel vừa giúp nhà đầu tư mang lại nguồn lợi nhuận “khủng” nhưng cũng khiến nhà đầu tư đối mặt với một số rủi ro nhất định. Chính vì vậy, khi quyết định đầu tư condotel, giới đầu tư cần biết cách lựa chọn dự án thích hợp. Dưới đây là một số kinh nghiệm đầu tư condotel mà nhà đầu tư cần biết.

Lựa chọn chủ đầu tư uy tín

Thực tế đã chứng minh, chủ đầu tư không uy tín mang lại rất nhiều những rủi ro cho nhà đầu tư, gây nên không ít thiệt hại về tài chính. Vì vậy, việc lựa chọn một dự án condotel có chủ đầu tư uy tín là vô cùng quan trọng.

Đầu tư condotel - Lựa chọn chủ đầu tư uy tín
Lựa chọn chủ đầu tư uy tín

Hơn nữa, chủ đầu tư uy tín còn mang lại những giá trị lớn cho các nhà đầu tư condotel. Có thể kể đến như:

  • Tiến độ xây dựng được đảm bảo, chất lượng đúng cam kết
  • Năng lực tài chính tốt giúp đảm bảo những cam kết về lợi nhuận với nhà đầu tư
  • Đảm bảo mọi quyền lợi cao nhất cho khách hàng trong mọi trường hợp, từ đó nhằm tránh những ảnh hưởng xấu đến thương hiệu.
  • Chủ đầu tư uy tín kết hợp với đơn vị quản lý, vận hành chuyên nghiệp giúp đảm bảo mọi quyền lợi cho cả khách hàng và chủ đầu tư.

Chính bởi những lý do trên mà nhà đầu tư cần chú ý lựa chọn dự án condotel có chủ đầu tư uy tín, năng lực tài chính vững mạnh để tăng hiệu quả đầu tư.

Cần đánh giá năng lực của đơn vị vận hành trước khi đầu tư condotel

Để tránh những rủi ro không đáng có, nhà đầu tư cũng cần lưu ý về đơn vị vận hành. Bởi đơn vị vận hành dự án sẽ quyết định đến công suất khai thác phòng, thời gian lưu trú của khách hàng cũng như chất lượng dịch vụ làm hài lòng khách hàng.

Trên thực tế, tính chuyên nghiệp của đơn vị vận hành sẽ là nhân tố chủ lực giúp đảm bảo phát triển kinh doanh bền vững của khu du lịch.

Đầu tư condotel - Đơn vị vận hành chuyên nghiệp quyết định đến tiềm năng thu hút khách hàng của căn condotel
Đơn vị vận hành chuyên nghiệp quyết định đến tiềm năng thu hút khách hàng của căn condotel

Chọn căn và phương án tài chính phù hợp khi đầu tư condotel

Condotel là sản phẩm hướng tới mục đích đầu tư, kinh doanh sinh lời. Do đó, trước khi xuống tiền đầu tư, nhà đầu tư cần lựa chọn căn hộ giữa trên nhiều yếu tố như phong thủy, vị trí, tầng, số căn, và đặc biệt là phải phù hợp với nhu cầu như sở thích hay năng lực tài chính của bản thân.

Ngoài ra, trong trường hợp cần sử dụng đòn bẩy từ ngân hàng, nhà đầu tư cần tính toán phương án tài chính phù hợp nhất với bản thân. Và nhà đầu tư cũng cần tính toán dòng tiền tại các thương vụ đầu tư khác (nếu đang đầu tư nhiều dự án) để chắc chắn dòng vốn có thể xoay vòng ổn định trong thời gian đang vay vốn ngân hàng. Với sự tính toán cẩn thận, nhà đầu tư có thể tránh trường hợp không đủ tiền đẻ trải lãi hoặc gốc.

Đầu tư condotel - Lựa chọn phương án tài chính phù hợp khi đầu tư condotel
Lựa chọn phương án tài chính phù hợp khi đầu tư

Xác định kỳ vọng đầu tư của bản thân với sản phẩm

Thị trường đầu tư căn hộ khách sạn được đánh giá là “cuộc chơi” của giới nhà giàu, bởi giá của dòng sản phẩm này thường khá cao so với các căn hộ thông thường, và đối tượng khách hàng hướng tới cũng là giới thượng lưu. Do vậy, nhà đầu tư cần cân nhắc khi đầu tư phân khúc này khi chưa có nguồn tài chính vững chắc.

Tuy nhiên, nếu đã có nguồn tài chính đủ vững vàng để “dấn thân” vào “cuộc chơi” này thì nhà đầu tư condotel cần xác định rõ mức kỳ vọng đầu tư của bản thân. Mức lợi nhuận kỳ vọng sau 1 năm, 5 năm, 10 năm, 20 năm,…là bao nhiêu?

Thực tế, dòng condotel được tung ra thị trường với mức cam kết lợi nhuận từ 12 – 14%/năm. Tuy nhiên, nhà đầu tư cần tự xác định tỷ lệ lợi nhuận dựa trên tình hình thực tế của sản phẩm để tránh trường hợp bị “vỡ trận”.

Đầu tư condotel - Xác định kỳ vọng đầu tư của bản thân
Xác định kỳ vọng đầu tư của bản thân

Lời kết

Bài viết đã tổng hợp một số kinh nghiệm đầu tư condotel mà nhà đầu tư cần biết và nắm vững để tránh những rủi ro đáng tiếc trong quá trình đầu tư. Condotel là dòng sản phẩm còn khá mới trên thị trường bất động sản Việt Nam, do đó, hy vọng nhwunxg thông tin trên có thể giúp ích được cho quý khách hàng.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0903.696.333