Đầu tư căn hộ cho thuê có thể mang đến những khoản lợi nhuận hấp dẫn nếu nhà đầu tư có đầy đủ kiến thức và kinh nghiệm. Tham khảo ngay những thông tin có trong bài viết để đầu tư chắc thắng ngay từ lần đầu tiên.

Bí quyết đầu tư căn hộ cho thuê

Những năm gần đây, mô hình đầu tư chung cư cho thuê đang ngày càng trở nên phổ biến nhờ đem về mức lợi nhuận cao và an toàn. Biết được những bí quyết dưới đây, bạn sẽ có thêm cơ hội đầu tư sinh lời nhanh, hiệu quả bền vững.

Xác định rõ mục đích đầu tư

Trước khi đầu tư, bạn cần trả lời được những câu hỏi như: Nguồn vốn đầu tư là bao nhiêu? Mô hình kinh doanh bạn muốn lựa chọn? Vị trí khu vực đầu tư? Lợi nhuận mong muốn?

Theo đó, bạn sẽ có thể lập được kế hoạch cụ thể, tìm kiếm được dự án phù hợp hay các kênh đầu tư hiệu quả.

Cân nhắc vay vốn ngân hàng để tạo đòn bẩy tài chính

Đa số các nhà đầu tư và kinh doanh bất động sản thành công không sử dụng hết toàn bộ số tiền mình có cho một thương vụ giao dịch. Thay vào đó, bạn chỉ cần bỏ ra khoảng 20% số vốn, sử dụng đòn bẩy tài chính từ ngân hàng.

Tuy nhiên, khi lựa chọn vay vốn ngân hàng, bạn cũng nên cân nhắc đến dòng tiền âm – khoản tiền gốc và lãi sẽ phải trả đều đặn hàng tháng, tính toán kỹ dòng tiền âm với dòng tiền dương từ việc cho thuê nhà.

Cân nhắc vay vốn khi đầu tư căn hộ cho thuê
Cân nhắc vay vốn khi đầu tư chung cư cho thuê

Đầu tư căn hộ cho thuê – đôi bên cùng có lợi

Nếu bạn lựa chọn mô hình thuê – cho thuê thì cần lưu ý tới những thỏa thuận với chủ sở hữu bất động sản để đạt được hiệu quả đôi bên cùng thắng: Chủ nhà có được giá thuê tốt và ổn định dài lâu, người thuê cho thuê lại cũng được mức lợi nhuận xứng đáng với công sức vận hành, quản lý.

Tìm kiếm khách hàng mục tiêu khi đầu tư căn hộ

Để tiếp cận đúng khách hàng mục tiêu, các nhà đầu tư căn hộ cho thuê cần sử dụng phương pháp tiếp thị đích:  Mô tả một cách thật kỹ lưỡng, cụ thể các đặc điểm căn nhà cho thuê, giá cả và các khoản phí cụ thể, sử dụng những hình ảnh thật của bất động sản đó.

Sau đó, bạn hãy đưa các thông tin này lên những kênh có nhiều khách hàng tìm kiếm như các trang rao vặt bất động sản, các hội nhóm, các trang báo chí…

Bí quyết đầu tư căn hộ cho thuê
Bí quyết đầu tư chung cư cho thuê

Vận hành quản lý hiệu quả, tối ưu chi phí

Để nhận được khoản tiền cho thuê đúng hẹn, bạn hãy áp dụng những nguyên tắc cụ thể, đồng thời tạo sự thuận tiện cho khách hàng bằng nhiều hình thứ đóng tiền khác nhau. Bạn cần lưu ý đóng những khoản tiền dịch vụ đúng hẹn để không xảy ra tình trạng cắt điện, cắt nước… làm khách thuê không hài lòng.

Trong trường hợp xảy ra phát sinh liên quan đến khoản tiền trả cho chủ nhà, bạn hãy thông báo cho họ trước, kèm theo đó là văn bản xác thực.

Cách hạn chế rủi ro khi đầu tư căn hộ cho thuê

Có nên đầu tư chung cư cho thuê hay không? Đây là kênh đầu tư tương đối an toàn, tuy nhiên vẫn có thể mang đến rủi ro nếu bạn thiếu thận trọng. Vì vậy, hãy ghi nhớ ngay những lưu ý dưới đây:

  • Lựa chọn căn hộ chung cư có vị trí thuận lợi trước khi đầu tư cho thuê.
  • Mua căn hộ có giá tầm trung, vay vốn ngân hàng để rút ngắn thời gian hoàn vốn, nâng cao khả năng tái đầu tư từ việc cho thuê căn hộ.
  • Định giá chính xác giá trị và khả năng sử dụng căn hộ để chào giá phù hợp với thị trường và dễ tìm kiếm khách thuê.
  • Yêu cầu khách thuê căn bhooj đặt cọc để hạn chế rủi ro.
  • Có hợp đồng cho thuê căn hộ với đầy đủ các điều khoản rõ ràng dành cho cả hai bên.
  • Nếu bạn đầu tư căn hộ chung cư, chung cư mini cho thuê, hãy yêu cầu ban quản lý chung cư thông báo ngay cho bạn khi người thuê có dấu hiệu, hành vi bất thường.
Lưu ý giúp bạn hạn chế được những rủi ro khi đầu tư căn hộ cho thuê
Lưu ý giúp bạn hạn chế được những rủi ro khi đầu tư

Lời kết

Trên đây là những bí quyết đầu tư căn hộ cho thuê giúp bạn thu được khoản lợi nhuận cao. Ngoài ra, nếu bạn đầu tư theo hình thức sở hữu – cho thuê, hãy lựa chọn kỹ lưỡng các dự án, tìm hiểu chính sách bán hàng, hỗ trợ vay vốn để đạt được hiệu quả tốt nhất!

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0903.696.333