Đại học VinUni được xây dựng theo các tiêu chuẩn cao nhất của nền giáo dục quốc tế với mong muốn tạo ra sự đột phá cho chất lượng giáo dục Việt Nam cấp đại học hiện tại.

Đại học VinUni kết tinh kỳ vọng của tập đoàn Vingroup với mong muốn thay đổi nền giáo dục Việt Nam. Sự ra đời của trường đại học này đã hoàn thành hệ thống giáo dục theo tiêu chuẩn quốc tế từ mầm non đến đại học, đồng thời đưa nền giáo dục Việt Nam sang một trang mới. Được đầu tư chau chuốt từ đội ngũ giáo viên, lãnh đạo nhà trường đến cơ sở vật chất và chương trình đào tạo, VinUni sẽ sớm trở thành trường đại học hàng đầu thế giới trong đào tạo nhân tài.

Tìm hiểu thêm >>> Trường liên cấp Vinschool

Giới thiệu tổng quan trường Đại học VinUni

Đại học VinUni chính thức được thành lập vào năm 2019 do Vingroup đầu tư với mức vốn lên tới 6.500 tỷ đồng. Đây là trường đại học tinh hoa đẳng cấp thế giới và cũng là trường tư thục phi lợi nhuận đầu tiên tại Việt Nam.

Vingroup đặt mục tiêu sẽ sớm đưa đại học Vin University trở thành 1 trong 50 trường Đại học trẻ hàng đầu thế giới. Để thực hiện được mục tiêu này, trường đã bắt tay hợp tác với 2 trường đại học tinh hoa khác hàng đầu thế giới đó là: Đại học Cornell và Đại học Pennsylvania. Sự hợp tác này được thực hiện toàn diện từ việc quản trị đế phát triển các chương trình tuyển dụng, tuyển sinh và kiểm định chất lượng giáo dục, đào tạo.

Đại học VinUni - VinUni là trường đại học tinh hoa đạt chuẩn quốc tế đầu tiên tại Việt Nam
VinUni là trường đại học tinh hoa đạt chuẩn quốc tế đầu tiên tại Việt Nam

Vị trí trường Đại học VinUni ở đâu?

Trường đại học in University tọa lạc tại khu đô thị Vinhomes Ocean Park, Gia Lâm, Hà Nội. Trường được xây dựng trên tổng diện tích 23 ha với quy mô khoảng 3.500 sinh viên và cán bộ giảng viên. Bên trong khuôn viên trường xây dựng 13 khối nhà như nhà hành chính, nhà thể thao, thư viện, ký túc xa sinh viên, khu khán đài thể thao, khu kỹ thuật, phụ trợ,…

Đại học Vin University – nơi ươm mầm tài năng đất Việt

Được quy hoạch đầu tư lên tới hàng nghìn tỷ đồng, Đại học VinUni mời đên snhững chuyên gia giáo dục hàng đầu để xây dụng nên một chương trình đào tạo với chất lượng chuẩn quốc tế. Không chỉ vậy, cơ sở hạ tầng, hệ thống môn học hay đội ngũ giáo viên, chuyên gia đều đảm bảo chất lượng cao, chuẩn quốc tế.

Trường sở hữu 8 ngành học hấp dẫn

Với tầm nhìn chiến lược và nghiên cứu thị trường việc làm quốc tế, VinUni trước mắt tập trung đào tạo 3 lĩnh vực chính với 8 ngành học, gồm: Kinh doanh và Quản lý, Công nghệ thông tin – Sức khỏe và Kỹ thuật – Máy tính. Cụ thể:

  • Lĩnh vực Kinh doanh và Quản lý gồm 3 ngành học: Quản trị kinh doanh, Quản trị khách sạn và Bất động sản.
  • Lĩnh vực Kỹ thuật – Máy tính và Công nghệ thông tin với 3 ngành học: Kỹ thuật cơ khí, khoa học máy tính và kỹ thuật điện.
  • Lĩnh vực Sức khỏe với 2 ngành: Điều dưỡng và Y Khoa.
Đại học VinUni - VinUni sở hữu 8 ngành học trong 3 lĩnh vực
VinUni sở hữu 8 ngành học trong 3 lĩnh vực

Cơ sở vật chất

VinUni được xây dựng và phát triển bởi tập đoàn Vingroup nổi tiếng, kiến tọa một môi trường học tập đạt tiêu chuẩn QS 5 sao của tổ chức Quacquarelli Symonds – tổ chức kiểm định hàng đầu thế giới.

Theo đó, các giảng đường được xây dựng hiện đại, mở ra không gian học tập linh hoạt. Bên cạnh đó, tất cả các phòng học, giảng đường đều được trang bị những thiết bị hiện đại nhất phục vụ cho quá trình học như: máy tính, màn chiếu,…Không những vậy, điểm nổi bật của VinUni đó là mở ra cơ hội cho sinh viên tiếp cận những thiết bị công nghệ giáo dục hiện đại, thiết bị mô phỏng, phòng thí nghiệm tân tiến,…

Chưa dừng lại ở đó, VinUni còn sở hữu thư viện kỹ thuật số có diện tích lên tới 4.000 m2. Cùng với đó là khu ký túc xá hiện đại, đầy đủ tiện ích cùng với chuỗi liên hợp thể thao tích hợp hồ bơi tiêu chuẩn Olympic, khu thể thao ngoài trời, khu gym,…Tất cả nhằm tạo ra một môi trường giáo dục, sinh hoạt toàn diện, thông minh và độc đáo cho sinh viên.

Đại học VinUni - Đường chạy hiện đại trong khuôn viên VinUni
Đường chạy hiện đại trong khuôn viên VinUni

Đại học VinUni sở hữu kiến trúc độc đáo

VinUni được xây dựng kết hợp hài hòa giữa nét đẹp hiện đại và cổ điển mang phong cách kiến trúc Gothic. Điểm nhấn nổi bật nhất của trường đại học này chính là hình ảnh biểu tượng mặt trời đang lên đỉnh của tòa tháp hiệu bộ cao tới 108m, kết hợp cùng các cột đá La Mã hướng thẳng lên bầu trời nhằm mang đến thông điệp “ngôi trường của ánh sáng tri thức”. Không chỉ dừng lại ở đó, sự kết hợp hài hòa của cụm tòa nhà chính với tòa tháp nhìn từ xa sẽ tạo nên hình ảnh “đôi cánh tri thức” dang rộng và in bóng trên hồ nước giữa quảng trường trung tâm.

Đại học VinUni sử dụng màu trắng chủ đạo cho các công trình trong khuôn viên trường tạo nên vẻ đẹp sang trọng và tinh tế. Do đó, khi dạo bước trong khuôn viên trường, bất kỳ ai cũng sẽ có cảm giác như đang sải bước trong các ngôi trường đại học giữa trời Tây.

Đại học VinUni - Kiến trúc cảnh quan VinUni nổi bật với những hàng tượng La Mã độc đáo
Kiến trúc cảnh quan VinUni nổi bật với những hàng tượng La Mã độc đáo

Kết luận

Đại học VinUni với cơ sở vật chất và chất lượng đào tạo hàng đầu được kỳ vọng trở thành cái nôi đào tạo nhân tài cả trong và ngoài nước. Với sự xuất hiện của trường đại học tinh hoa này, nền giáo dục đại học Việt Nam chắc chắn sẽ bước sang một trang mới với nhiều thay đổi ngoạn mục trong tương lai gần.

Tìm hiểu thêm >>> Tiện ích Vinhomes Ocean Park

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0903.696.333