Condotel là loại hình bất động sản mới du nhập vào Việt Nam thời gian gần đây. Vậy condotel là gì? Ưu, nhược điểm của phân khúc sản phẩm này ra sao? Quý khách hàng hãy cùng vinhomes.vin khám phá trong bài viết dưới đây nhé!

Căn hộ condotel là gì?

Condotel là loại hình bất động sản kết hợp giữa căn hộ chung cư và khách sạn. Đây là loại hình được nhiều nhà đầu tư quốc tế ưu tiên lựa chọn bởi những giá trị và tiềm năng mà nó mang lại. Tuy nhiên, tại Việt Nam, condotel chỉ mới xuất hiện thời gian gần đây và đang bước những bước phát triển đầu tiên.

Căn hộ condotel có đầy đủ các dịch vụ như một khách sạn cao cấp với lễ tân, nhân viên và vận hành dưới dạng đặt thuê phòng ngắn ngày. Ngoài ra, tất cả các căn phòng đều sở hữu đầy đủ không gian chức năng từ phòng tắm, phòng khách, bếp,…như một căn hộ ở thông thường.

Đặc biệt, loại hình này thường được xây dựng tích hợp với hệ thống tiện ích đẳng cấp xung quanh như hồ bơi, phòng thể thao, nhà hàng,…cùng các dịch vụ cho thuê như lướt sóng, chèo thuyền,…

Condotel là gì? - Căn hộ condotel la floaij hình kết hợp căn hộ và khách sạn
Căn hộ condotel la floaij hình kết hợp căn hộ và khách sạn

Chuỗi ưu, nhược điểm của căn hộ condotel là gì?

Căn hộ khách sạn condotel là loại hình đầu tư đang được chú ý gần đây nhờ sự phát triển mạnh mẽ của ngành du lịch nghỉ dưỡng. Khi xuống tiền đầu tư loại hình căn hộ này, nhà đầu tư nhận được nhiều lợi ích, tuy nhiên, cũng khoogn tránh khỏi phải đối mặt với một số khó khăn nhất định.

Ưu điểm căn hộ condotel là gì?

Condotel là dòng căn hộ khách sạn nghỉ dưỡng đặc biệt, mang lại nhiều lợi thế cho nhà đầu tư khi quyết định xuống tiền tại đây. Một số ưu điểm nổi bật của phân khúc căn hộ này có thể kể đến như:

  • Khách hàng hoàn toàn có quyền sử dụng và sở hữu căn hộ hoặc đăng ký với chủ đầu tư dịch vụ cho thuê.
  • Sở hữu đơn vị vận hành, bảo dưỡng phòng ốc chuyên nghiệp, luôn đảm bảo căn phòng sạch sẽ, sang trọng, mang tính thẩm mỹ cao (chỉ áp dụng với căn hộ đăng ký dịch vụ cho thuê).
  • Phân khúc này có thiết kế sang trọng và tinh tế, được đánh giá là thiên đường nghỉ dưỡng cho cư dân, du khách.
  • Condotel thuộc phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng cao cấp, được quy hoạch tại các thành phố có tiềm năng du lịch phát triển, những khu đô thị nghỉ dưỡng ven biển cao cấp.
  • Sở hữu tiềm năng đầu tư sinh lời cao, tiềm năng tăng giá bền vững theo thời gian, nhất là những căn hộ sở hữu vị trí đẹp.
Condotel là gì? - Căn hộ condotel sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật
Căn hộ condotel sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật

Nhược điểm của căn hộ condotel là gì?

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật trên, vậy nhược điểm của căn hộ condotel là gì?

  • Hạn chế số ngày nghỉ miễn phí trong năm (thường chỉ 15 ngày), tuy nhiên, số ngày nghỉ có thể thay đổi phụ thuộc vào thỏa thuận giữa 2 bên.
  • Thời gian cho thuê thường được ký kết trước theo hợp đồng, nếu chủ sở hữu muốn hủy trước thời gian trong hợp đồng thì phải thực hiện bồi thường cho chủ đầu tư.
  • Chủ sở hữu phải trả trước 10-12% lợi nhuận cho chủ đầu tư. Đây la fchi phí để chủ đầu tư chăm sóc, bảo dưỡng và bảo trì căn hộ.
  • Đây là loại hình khá mới tại Việt Nam, do đó, đầu tư loại hình này khá là mạo hiểm với nhà đầu tư.
Condotel là gì? - Căn hộ condotel cũng có một số nhược điểm nhất định
Căn hộ condotel cũng có một số nhược điểm nhất định

Vấn đề pháp lý căn hộ condotel

Condotel là dòng sản phẩm bất động sản còn khá mới tại Việt Nam, do đó, hiện nay chưa có một quy định pháp lý và cơ sở pháp luật nào nêu rõ định nghĩa cụ thể condotel. Đây cũng chính là một trong những hạn chế khiến việc mua bán dòng sản phẩm này trở nên khó khăn.

Ngoài ra, condotel chỉ được sử dụng cho mục đích lưu trú du lịch chứ không phải sử dụng để ở lâu dài.

Còn về hình thức sở hữu, hầu hết các căn hộ condotel có thời gian sở hữu chỉ 50 năm, nhiều hơn thì chỉ lên tới 70 năm trong một vài trường hợp đặc biệt. Khi hết thời hạn sở hữu, chủ đầu tư muốn tiếp tục sử dụng thì phải nhận được sự đồng ý từ nhà nước.

Condotel là gì? - Căn hộ condotel thường chỉ được sở hữu 50 năm
Căn hộ condotel thường chỉ được sở hữu 50 năm

Có nên đầu tư condotel hay không?

Sau khi tìm hiểu condotel là gì? Ưu, nhược điểm của loại hình bất động sản này, nhiều nhà đầu tư sẽ đặt ra câu hỏi có nên xuống tiền đầu tư dòng sản phẩm này hay không?

Hiện nay, condotel đang tạo sóng trên thị trường đầu tư bất động sản Việt Nam nhờ khoản lợi nhuận khổng lồ mà nó mang lại cho chủ đầu tư. Tuy nhiên, trước khi quyết định xuống tiền đầu tư, nhà đầu tư cần tìm hiểu kỹ về các điều khoản, điều kiện và quyền lợi trước khi đặt bút ký hợp đồng giao nhà cho chủ đầu tư quản lý.

Ngoài ra, nhà đầu tư cũng cần nghiên cứu và đánh giá thị trường bất động sản khu vực và các vị trí xung quan, nhận định khả năng sinh lời mà dự án condotel có thể mang đến cho nhà đầu tư.

Condotel là gì? - Đầu tư condotel có thể mang đến nguồn lợi nhuận lớn
Đầu tư condotel có thể mang đến nguồn lợi nhuận lớn

Lời kết

Với những thông tin trên, chắc hẳn các nhà đầu tư đã hiểu rõ hơn về condotel là gì và ưu, nhược điểm của dòng sản phẩm này. Vì vậy, trước khi xuống tiền đầu tư, bạn cần xem xét thật kỹ dự án để tránh những rủi ro không đáng có.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0903.696.333