Dịch bệnh Covid-19 vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, nhiều nhà đầu tư băn khoăn không biết có nên tiếp tục đổ vốn vào thị trường bất động sản. Vậy sự lựa chọn nào là hợp lý nhất? Cơ hội nào đang mở ra cho các nhà đầu tư?

“Trong nguy có cơ”

Đã bốn tháng trôi qua kể từ khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát trở lại tại Việt Nam, số lượng ca mắc mỗi ngày vẫn chưa có dấu hiệu giảm cao. Đặc biệt, tại Tp.HCM, Bình Dương và nhiều tỉnh kinh tế trọng điểm phía Nam, giãn cách xã hội vẫn được thực hiện chặt chẽ khiến nhiều doanh nghiệp, lĩnh vực trên thị trường đóng băng cục bộ như dịch vụ, du lịch hay bất động sản…

Đối với các nhà đầu tư, dịch bệnh đã tạo ra nhiều nỗi băn khoăn, trăn trở vô cùng lớn, không biết có nên tiếp tục đổ vốn vào các kênh đầu tư bất động sản hay nhanh chóng rút về “trú ẩn”, bảo toàn tài sản.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, khó khăn của thị trường bất động sản chủ yếu đến từ việc vắng bóng các hoạt động như mở bán, giao dịch, xem đất, xem nhà trực tiếp… Trong khi đó, nhu cầu của nhà đầu tư trường vốn vẫn luôn duy trì ở mức cao.

Bất động sản mang đến nhiều cơ hội cho giới đầu tư
Bất động sản mang đến nhiều cơ hội cho giới đầu tư

Tương tự như chứng khoán, đợt bùng dịch vào tháng 3/2020 đã khiến nhiều nhà đầu tư tháo chạy khỏi thị trường, làm chỉ số VN-Index rơi về mốc 600 điểm. Những nhà đầu tư có đủ can đảm gom cổ phiếu vào lúc đó đã lãi đậm khi bán ra vào cuối năm 2020.

Cụ thể trên thị trường bất động sản, những khách hàng mua căn hộ tại TP.HCM hồi đầu năm 2020 có thể tăng tài sản bình quân tới 9% tính đến nay (theo số liệu của các chuyên gia). Mặc dù thị trường phải chịu ảnh hưởng lớn do dịch bệnh, nhưng tất cả các loại hình bất động sản đều vẫn tăng giá trị khá cao.

Thực tế cũng đã chứng minh, hầu hết các cuộc khủng hoảng kinh tế đều tiềm ẩn những cơ hội lớn mà không phải ai cũng có thể nhận thấy được. Chỉ có những nhà đầu tư có đủ hiểu biết, kinh nghiệm mới nắm bắt và được cơ hội cho riêng mình.

Đầu tư bất động sản là sự lựa chọn an toàn

Với kịch bản tích cực, có nhiều khả năng dịch bệnh Covid-19 sẽ sớm được kiểm soát trong thời gian tới, theo đó kinh tế sau dịch sẽ có tín hiệu phục hồi rất khả quan. Theo các chuyên gia bất động sản lâu năm, trong 5 kênh đầu tư đáng chú ý trong giai đoạn sắp tới, bất động sản nằm ở vị trí tiệm cận áp cuối, tức là rủi ro vẫn có nhưng đi kèm với đó là khả năng sinh lời tốt, bền vững.

Từ trước đến đến, bất động sản dù thanh khoản không nhanh bằng chứng khoán những cũng sẽ không ảnh hưởng nhiều so với chứng khoán khi đất nước gặp tình huống xấu về kinh tế – chính trị. Giá trị cổ phiếu có thể mất đi 70 – 80% do thiên tai, dịch bệnh… nhưng bất động sản lại không gặp phải tình huống đó.

Việc mua một căn hộ hay một căn biệt thự nhà phố luôn là giải pháp an toàn hơn rất nhiều. Đối với bất động sản sở hữu vị trí thuận tiện, trung bình phí cho thuê cỡ khoảng từ 0,1 – 0,4%/tháng, tương đương khoảng 4%/ năm. Thêm nữa, khi giá trị nhà đất tăng lên, nhà đầu tư sẽ nhận được rất nhiều cơ hội lớn.

Giải pháp mua nhà gia tăng tài sản mùa dịch

Mặc dù công tác mở bán, kinh doanh, dẫn khách xem trực tiếp dự án đang gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh, tuy nhiên thị trường gần đây vẫn khá sôi động với giải pháp mua nhà sáng tạo. Trong đó phải kể đến giải pháp mua nhà online thông qua ứng dụng Vinhomes Online.

Tại Vinhomes Online, khách hàng có thể tìm hiểu mọi thông tin về các dự án của Vinhomes, được hỗ trợ mua nhà với thủ tục đơn giản, nhanh chóng mà vẫn tuân thủ nguyên tắc 5K phòng chống dịch.

Mua nhà online là giải pháp hữu hiệu trong thời dịch
Mua nhà online là giải pháp hữu hiệu trong thời dịch

Bên cạnh đó, các chính sách hỗ trợ của các chủ đầu tư lớn như Vinhomes còn cho phép khách hàng“mua nhà trước – trả tiền sau”. Cụ thể, Vinhomes đưa ra các gói hỗ trợ gói vay lên tới 100% giá trị căn hộ với lãi suất 0%, chỉ cần khách hàng có sổ tiết kiệm hoặc tài sản đảm bảo.

Chi tiết >>> Chương trình Vinhomes Priority

Sự hạn chế của dịch bệnh Covid-19 khiến các hoạt động giao dịch, buộc phải “nghỉ đông”, xét về bản chất thị trường bất động sản không có bất kỳ bất ổn gì. Thay vào đó, dịch bệnh cũng là cơ hội để khách hàng làm quen với thói quen mua nhà mới, vừa đơn giản, vừa nhận được nhiều lợi ích hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0903.696.333