Vinhomes Ocean Park là dự án bất động sản “làm mưa làm gió” trên thị trường hiện nay. Việc mua đi bán lại, giá bán, chuyển nhượng căn hộ Vinhomes Ocean Park đang được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm.

Các loại thuế, phí khi chuyển nhượng căn hộ Vinhomes Ocean Park

Không phải khách hàng nào cũng nắm rõ về về các thủ tục mua bán, chuyển nhượng các căn hộ. Lý do là bởi các thủ tục hành chính khá hiện nay khá khó khăn và phức tạp.

Dưới góc độ của người tư vấn bán hàng căn hộ chuyển nhượng chuyên nghiệp, chúng tôi xin tóm tắt những điều cần biết để những giao dịch chuyển nhượng được thành công. Hiện tại, chuyển nhượng căn hộ Vinhomes Ocean Park có hai hình thức là: Chuyển nhượng chưa có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và chuyển nhượng có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Các loại thuế, phí khi chuyển nhượng Vinhomes Ocean Park
Các loại thuế, phí khi chuyển nhượng Vinhomes Ocean Park

Trước tiên để hiểu về giao dịch bất động sản tại Vinhomes Ocean Park, khách hàng cần nắm rõ các loại thuế và phí như sau:

  • Lệ phí trước bạ: Là nghĩa vụ tài chính mà bên mua phải thực hiện nộp để được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở. Thông thường theo quy định tại khoản 1 Điều 7 Nghị định 140/2016/NĐ-CP là 0,5% giá trị tài sản.
  • Phí công chứng hợp đồng mua bán căn hộ: Khi bạn mua bán, chuyển nhượng căn hộ ở Vinhomes Ocean Park, hợp đồng bắt buộc phải công chứng(khác với mua trực tiếp từ chủ đầu). Do đó, bạn phải nộp phí công chứng cho các tổ chức hành nghề công chứng theo mức phí dựa trên tổng giá trị tài sản hoặch giá trị của hợp đồng mua bán.
  • Thuế thu nhập cá nhân: Sau khi công chứng văn bản, bạn phải đi làm thủ tục kê khai nộp thuế tại cơ quan thuế. Về nguyên tắc thì bên bán( là bên chuyển nhượng hợp đồng) có phát sinh thu nhấp sẽ phải đóng thuế thu nhập cá nhân. Mức đóng thuế thu nhập cá nhân được tính là 2% giá trị mua bán.

Trực tiếp từ chủ đầu tư – Chuyển nhượng Vinhomes Ocean Park

Các bước chuyển nhượng căn hộ Vinhomes Ocean Park

Các bước chuyển nhượng Vinhomes Ocean Park bao gồm:

  • Bước 1: Đặt cọc – Bên mua và bán tiến hành đặt cọc ngay sau khi cả 2 bên đã có sự thống nhất về giá.
  • Bước 2: Xin giấy xác nhận chuyển nhượng từ chủ đầu tư (khi chủ bán chưa có giấy chủ quyền nhà).
  • Bước 3: Công chứng – Trước khi đi công chứng sang tên chuyển nhượng, cả 2 bên đều phải có các loại giấy tờ gồm hợp đồng mua bán hoặc sổ đỏ của bên bán, chứng minh thư hoặc hộ chiếu, sổ hộ khẩu và các giấy tờ tuỳ thân có liên quan đến thủ tục chuyển nhượng.
Dự án Vinhomes Ocean Park
Dự án Vinhomes Ocean Park

Các lưu ý cần ghi nhớ khi mua bán, chuyển nhượng Vinhomes Ocean Park

Ngoài các bước chuyển nhượng và các loại thuế phí phải đóng trên thì khách hàng mua bán cần chú ý một số vấn đề sau để tránh bị lừa đảo:

  • Tìm hiểu các loại giấy tờ sổ sách có liên quan đến người bán, xác định đúng chủ nhà đứng tên căn hộ và có quyền ký hợp đồng chuyển nhượng sang tên. Đã có một số trường hợp lợi dụng lòng tin của khách hàng để lừa đảo chiếm đoạt tài sản, khi không đúng chủ nhà và người sale lừa đảo.
  • Đối với chủ nhà, cần tránh cách trường hợp trả giá thấp, dìm căn nhà để được giá tốt.
Vinhomes Ocean Park là dự án được nhiều nhà đầu tư quan tâm
Vinhomes Ocean Park là dự án được nhiều nhà đầu tư quan tâm

Chúng tôi luôn cam kết hỗ trợ khách hàng làm việc với chủ gửi bán, cam kết không tăng giá, thực hiện các thủ tục liên quan một cách chuyên nghiệp. Tất cả được thực hiện để đảm bảo quý khách không gặp các trường hợp lừa đảo hay sự cố trong quá trình mua bán, giao dịch.

Liên hệ với chúng tôi để được giải đáp các thắc mắc về vấn đề chuyển nhượng căn hộ Vinhomes Ocean Park Gia Lâm.

0903.696.333