Chọn được chủ đầu tư bất động sản uy tín là một trong những yếu tố giúp nhà đầu tư và người mua nhà tránh được những rủi ro không đáng có. Hãy cùng vinhomes.vin tìm hiểu một số bước xác định một chủ đầu tư uy tín là như thế nào trong bài viết dưới đây.

Chủ đầu tư bất động sản là gì?

Chủ đầu tư được định nghĩa là một cá nhân hoặc tổ chức đầu tư sở hữu vốn hoặc là người giao vốn để xây dựng các dự án bất động sản, thiết ké haowcj xây dựng. Theo đó, chủ đầu tư là người quản lý nguồn vốn và có quyền lựa chọn đơn vị thầu và là người/tổ chức chịu trách nhiệm chính về chất lượng, tiến độ và hiệu quả đầu tư.

Chủ đầu tư bất động sản phải có đầy đủ khả năng tổ chức tư vấn và quản lý các vấn đề của dự án. Đồng thời chủ đầu tư cũng là người trực tiếp giám sát công trình, thường xuyên kiếm tra công tác thiết kế và đảm bảo tiêu chuẩn thi công.

Chính bởi những lý do trên mà chủ đầu tư góp phần tạo nên bộ mặt của dự án và cũng là người góp phần khẳng định uy tín và thu hút đầu tư dự án đó.

Chủ đầu tư bất động sản góp phần tạo nên bộ mặt cho dự án
Chủ đầu tư góp phần tạo nên bộ mặt cho dự án

Các bước xác định một chủ đầu tư bất động sản uy tín

Chủ đầu tư uy tín là một trong những tiêu chí hàng đầu mà khách hàng cần cân nhắc trước khi đưa ra quyết định xuống tiền tại một dự án bất động sản nào đó. Một chủ đầu tư có uy tín sẽ đảm bảo dự án được hoàn thành đúng tiến độ và chất lượng cam kết, giúp giảm thiểu tối đa những rủi ro khi an cư hoặc đầu tư.

Tuy nhiên, không phải khách hàng nào cũng biết cách để nhận biết một chủ đầu tư có uy tín hay không. Dưới đây, chúng tôi xin cung cấp đến quý khách hàng 4 bước thường được sử dụng để xác định một chủ đầu tư có đảm bảo uy tín hay không.

Chủ đầu tư bất động sản - Có 4 bước để xác định một chủ đầu tư uy tín hay không
Có 4 bước để xác định một chủ đầu tư uy tín hay không

Bước 1: Tra cứu tiểu sử của các chủ đầu tư bất động sản

Thông thường, một chủ đầu tư được gọi là uy tín khi doanh nghiệp ấy đã và đang đầu tư nhiều dự án được thị trường và khách hàng đánh giá cao, hay hiểu đơn giản là doanh nghiệp có tiểu sử tốt.

Chính vì vậy, khi tra cứu chủ đầu tư ấy có uy tín hay không, khách hàng và nhà đầu tư cần nắm được những thoogn tin cơ bản nhất về năng lực tài chính, uy tín truyền thông và khảo sát mức độ hài lòng của người dân đang sinh sống trong khu vực dự án của chủ đầu tư đó. Đây là bước vô cùng cần thiết và quan trọng khi xác định độ uy tín của chủ đầu tư dự án bất động sản.

Chủ đầu tư bất động sản - Tra cứu tiểu sử chủ đầu tư giúp khách hàng nắm bắt được những thông tin cơ bản về chủ đầu tư đó
Tra cứu tiểu sử chủ đầu tư giúp khách hàng nắm bắt được những thông tin cơ bản về chủ đầu tư đó

Bước 2: Xem xét các đơn vị phân phối hợp tác với chủ đầu tư

Bên cạnh tiểu sử, một chủ đầu tư được gọi là uy tín khi hợp tác và sử dụng với các đơn vị phân phối sản phẩm. Tuy nhiên, các đơn vị phân phối này phải là những đơn vị bất động sản uy tín, đã từng phân phối nhiều sản phẩm trên thị trường và minh bạch khi cung cấp thông tin dự án đến khách hàng và quá trình làm việc chuyên nghiệp.

Bước 3: Đánh giá chất lượng thông tin dự án được cung cấp bởi chủ đầu tư

Một chủ đầu tư bất động sản uy tsn là doanh nghiệp minh bạch trong cung cấp thoogn tin đến khách hàng, đặc biệt là tính pháp lý của sản phẩm đầu tư, nhất là những dự án bất động sản trong tương lai. Ngoài ra, chủ đầu tư đó cũng sẽ cung cấp cho khách hàng mọi thông tin trong khuôn khổ pháp luật khi được yêu cầu như: văn bản chấp thuận của Sở Xây dựng địa phương cho phép chủ đầu tư bán nhà ở trong tương lai, thông tin thế chấp, cầm cố dự án tại ngân hàng,,..

Chủ đầu tư bất động sản - Khách hàng cần biết cách đánh giá chất lượng thông tin mà chủ đầu tư đưa ra để đo mức độ uy tín
Khách hàng cần biết cách đánh giá chất lượng thông tin mà chủ đầu tư đưa ra để đo mức độ uy tín

Bước 4: Áp dụng nguyên tắc “mắt thấy, tay sờ, miệng nếm, mũi ngửi” để xác định chủ đầu tư uy tín

Đây là nguyên tác hiệu quả để khách hàng và nhà đầu tư bất động sản xác định một chủ đầu tư dự án có uy tín hay không. Khi áp dụng nguyên tắc này, khách hàng phải tận mắt xem xét dự án trên thực tế mà chủ đầu tư đó đang triển khai tại thị trường để có tự mình đưa ra những đánh giá cụ thể.

Để chắc chắn nhất, bạn nên dành thời gian đến trực tiếp dự án và quan sát tiến độ dự án cũng như hỏi thăm những cư dân đang sinh sống tại đó. Khi thực hiện được bước này, khách hàng có thể chắc chắn sự thật về uy tín của chủ đầu tư.

Chủ đầu tư bất động sản - Để đánh giá chính xác độ uy tín của chủ đầu tư, khách hàng nên dành thười gian đến khảo sát dự án trực tiếp
Để đánh giá chính xác độ uy tín của chủ đầu tư, khách hàng nên dành thười gian đến khảo sát dự án trực tiếp

Vingroup – Chủ đầu tư bất động sản uy tín hàng đầu Việt Nam

Công ty cổ phần Vinhomes, một trong những chi nhánh của Tập đoàn Vingroup hiện được đánh giá là thương hiệu uy tín hàng đầu trên thị trường bất động sản Việt Nam. Tính đến thời điểm hiện tại, Vinhomes đã khẳng định được địa vị và nhận được sự tin tưởng của đông đảo khách hàng và nhà đầu tư nhờ hàng loạt các dự án đô thị đẳng cấp đã được triển khai xây dựng và bàn giao cho cư dân tới sinh sống như: Vinhomes Ocean Park Gia Lâm, Hà Nội; Vinhomes Smart City Nam Từ Liêm, Hà Nội; Vinhomes Star City Thanh Hóa; Vinhomes Grand Park, thành phố Hồ Chí Minh,…

Chủ đầu tư bất động sản - Vingroup là chủ đầu tư uy tín hàng đầu thị trường bất động sản Việt Nam hiện nay
Vingroup là chủ đầu tư uy tín hàng đầu Việt Nam hiện nay

Lời kết

Trên đây là 4 bước xác định một chủ đầu tư bất động sản có uy tín hay không. Nếu nhà đầu tư đang có dự định xuống tiền tại một dự án bất động sản thì việc xác định mức độ uy tín của chủ đầu tư dự án sẽ giúp hạn chế tối đa những rủi ro có thể xảy ra.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0903.696.333