Việc xây dựng cầu Tứ Liên Hà Nội nằm trong quy hoạch của thủ đô nhằm kết nối giao thông, tạo cú hích phát triển cho các khu vực ở hai bên bờ sông Hồng. Theo đánh giá của các chuyên gia, khi các cây cầu này hoàn thiện, thị trường bất động sản những khu vực như Đông Anh, Long Biên, Gia Lâm… sẽ có sự thay đổi đáng kể.

Tổng quan thông tin cầu Tứ Liên Đông Anh – Hà Nội

Theo Quyết định của UBND TP. Hà Nội, quy hoạch cầu Tứ Liên sẽ có địa điểm xây dựng ở giữa cầu Nhật Tân và cầu Long Biên nhằm kết nối quận Tây Hồ với huyện Đông Anh. Với vị trí này, cây cầu Tứ Liên Vừa mang ý nghĩa to lớn về kinh tế, vừa góp vai trò kết nối văn hóa, xã hội.

Thông tin cơ bản cầu Tứ Liên Hà Nội

Dưới đây là những thông tin cơ bản của cầu Tứ Liên kết nối Đông Anh – Tây Hồ:

 • Tổng chiều dài tuyến thẳng: 48 km – cây cầu dài nhất bắc qua sông Hồng.
 • Điểm đầu cầu: Giao với đường Nghi Tàm.
 • Điểm cuối cầu: Qua nút giao QL5 kéo dài.
 • 5 nút giao trên tuyến: Nút giao Nghi Tàm; nút giao Hữu Hồng; nút kết nối bãi giữa; nút giao Tả Hồng; quốc lộ 5 kéo dài.
 • Tổng mức đầu tư dự kiến: Khoảng 000 tỷ đồng
 • Hình thức triển khai: BT

Vị trí khởi công cầu Tứ Liên

Theo thông tin hiện tại, cây cầu Tứ Liên Hà Nội có điểm đầu kết nối đường quy hoạch dọc theo đê sông Hồng. Vị trí cầu thuộc địa bàn phường Yên Phụ, quận Tây Hồ, Hà Nội; điểm cuối cầu kết nối với đường quy hoạch trục cầu Thượng Cát – Vĩnh Tuy, Thanh Trì và trục Cổ Loa – Tứ Liên – Quốc lộ 5 nằm tại xã Xuân Canh, Đông Anh, Hà Nội. Toàn bộ dự án nằm ở phía Đông Bắc thủ đô Hà Nội.

Vị trí xây dựng cầu Tứ Liên Hà Nội
Vị trí xây dựng cầu Tứ Liên Hà Nội

Theo đó, nhịp chính cầu nối liền ở phía bờ Tây là địa bàn phường Yên Phụ, Tây Hồ. Đây là khu vực có mật độ dân số lớn dọc theo tuyến Nghi Tàm – Âu Cơ, có lượng phương tiện giao thông qua lại vô cùng đông đúc, kết nối các khu vực cầu Nhật Tân, cầu Long Biên, Chương Dương.

Các chuyên gia đánh giá, cầu Tứ Liên khởi công và hoàn thiện sẽ trở thành điểm nhấn trọng yếu của toàn thủ đô. Cây cầu này sẽ nối liền quận Tây Hồ, quận Long Biên với quận Đông Anh, kết nối sân bay Nội Bài về trung tâm thành phố Hà Nội.

Kết nối giao thông khu vực cầu Tứ Liên

Dự kiến, điểm đầu của cầu Tứ Liên Hà Nội sẽ nằm ở điểm giao cầu Nghi Tàm, điểm cuối qua nút giao thông Quốc lộ 5 kéo dài. Sau khi dự án hoàn thiện, việc kết nối giao thông từ cầu đến các khu vực lân lận sẽ rất thuận tiện:

 • Khoảng cách đến Hồ Tây: 2km.
 • Khoảng cách đến Hồ Gươm: 4,5km.
 • Khoảng cách đến cầu Nhật Tân: 4km.
 • Khoảng cách đến sân bay Gia Lâm: 5km.
 • Khoảng cách đến sân bay Nội Bài: 16km.

Nhờ đó, việc di chuyển của người dân từ trung tâm qua các quận Long Biên, huyện Đông Anh, Gia Lâm… sẽ vô cùng nhanh chóng và dễ dàng.

Thiết kế cầu Tứ Liên Hà Nội

Cầu Tứ Liên là cây cầu dài nhất bắc quan sông Hồng với tổng chiều dài 4.48 km. Cầu có thiết kế dây văng, kết hợp văng xoắn, các nhịp cầu lớn với hệ khung kết cấu thép nhẹ. Bên cạnh đs, hai hệ cột trụ của cầu Tứ Liên sẽ được thiết kế mô phỏng hình ảnh 4 con rồng từ mặt nước bay lên trời. Nhìn từ khía cảnh khác, cây cầu sẽ giống đôi chim bồ câu đang chao liệng.

Với thiết kế đặc biệt này, cây cầu sẽ trở thành biểu tượng mới của thủ đô và khu vực, đại diện cho sự yêu chuộng hòa bình và sự phát triển không ngừng.

Cầu Tứ Liên Hà Nội sở hữu thiết kế độc đáo
Cầu Tứ Liên sở hữu thiết kế độc đáo

Tác động của cầu Tứ Liên Hà Nội với thị trường bất động sản

Theo chủ trương của thành phố, cầu Tứ Liên hoàn thiện sẽ được coi là điểm nhấn trọng yếu vượt sông Hồng. Cây cầu có vai trò kết nối quận Tây Hồ với quận Long Biên, huyện Đông Anh; kết nối sân bay Nội Bài về Ba Đình; giúp giảm thời gian đáng kể khi di chuyển qua lại giữa các khu vực. Đồng thời, sự xuất hiện của cầu Tứ Liên cũng làm giảm lượng giao thông trực tiếp cho cầu Long Biên, Chương Dương.

Cầu Tứ Liên Hà Nội đi vào hoạt động sẽ giúp giảm lượng giao thông trực tiếp cho cầu Long Biên, Chương Dương
Cầu Tứ Liên đi vào hoạt động sẽ giúp giảm lượng giao thông trực tiếp cho cầu Long Biên, Chương Dương

Đặc biệt hơn, cầu Tứ Liên Hà Nội mang đến giá trị lớn cho các khu vực lân cận. Cụ thể, giá trị đất các khu vực này sẽ cao hơn và liên tục tăng giá. Điều này hứa hẹn tạo nên tiềm năng to lớn cho các dự án bất động sản, mở ra cơ hội mới cho khu vực ven nội đô, trong đó có huyện Đông Anh.

Các chuyên gia bất động sản khẳng định rằng, khi cây cầu này được xây dựng, thị trường bất động sản Đông Anh sẽ có sự thay đổi chóng mặt, các dự án tầm cơ sẽ được các nhà đầu tư đặc biệt săn đón.

Bên cạnh cầu Tứ Liên Hà Nội, thành phố đang tiếp tục đẩy mạnh các dự án cầu bắc qua sông Hồng khác như cầu Trần Hưng Đạo, cầu Vĩnh Tuy 2, cầu Ngọc Hồi… Tất cả sẽ mang tới rất nhiều cơ hội cho thị trường bất động sản tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0903.696.333