Dưới ảnh hưởng của ô nhiễm không khí, hạ tầng quá tải tạo nên sự ngột ngạt tại trung tâm thành phố,… nhiều người dân nội đô lựa chọn biệt thự ngoại thành để sinh sống và làm việc.

Cuộc sống ngày càng phát triển và hiện đại cũng kéo theo rất nhiều những vấn đề đáng quan tâm trong khu vực nội đô: Ô nhiễm không khí nghiêm trọng, không gian ngột ngạt, chật chội, giao thông ùn tắc,…Chính vì vậy, con người ngày càng mong muốn được gần gũi với thiên nhiên. Do đó, việc kết hợp những yếu tố của thiên nhiên trong không gian sống đang ngày trở thành xu hướng đáng quan tâm. Trong đó nổi bật là xu hướng dịch chuyển ra các căn biệt thự ngoại thành, rời xa nội đô.

Bất động sản nội đô quá tải, giá “quá tầm”

Các chuyên gia bất động sản cho biết, khu vực trung tâm, nội đô phát triển mạnh mẽ và đã đạt đến điểm ngưỡng. Chính điều đó khiến cho khu vực này đang ở trong trạng thái quá tải. Đây vừa là nguyên nhân gây ra sự ùn tắc, ngột ngạt, vừa là lý do dẫn đến ô nhiễm không khí, ô nhiễm tiếng ồn cho khu vực nội đô.

Biệt thự ngoại thành trở thành xu hướng khi nội đô quá tải
Bất động sản nội đô chạm ngưỡng, gây tình trạng quá tải, ngột ngạt

Cùng với đó, giá đất nội đô cũng đang ngày càng tăng cao và vượt mức có thể chi trả của một bộ phận lớn dân cư đô thị. Trong khi đó, với cùng tầm giá, người dân hoàn toàn có nhiều lựa chọn hơn khi di chuyển ra ngoại ô như: Biệt thự ngoại thành, nhà vườn,…Và thực tế, xu hướng này đang phát triển và “nở rộ” mạnh mẽ trong những năm gần đây.

Thị trường bất động sản ngoại thành ngày càng sôi động

Trong thời gian gần đây, đặc biệt là 1-2 năm trở lại đây, thị trường bất động sản ở ngoại ô đang ngày càng sôi động. Một số vùng đất như Thạch Thất, Quốc Oai, Đan Phượng, Gia Lâm, Đông Anh,…trở thành trung tâm tìm kiếm và giao dịch của nhiều cư dân. Họ có nhu cầu tìm mua đất nền có diện tích lớn để làm trang trại, nhà xưởng, xây dựng biệt thự vườn, biệt thự ngoại ô,…

Nguyên nhân tạo nên xu hướng này là do những ưu thế vượt trội của bất động sản ngoại thành. Cụ thể:

Hạ tầng giao thông hiện đại, kết nối tốt với trung tâm

Với sự quan tâm của các cấp chính quyền, những năm gần đây hệ thống giao thông các huyện ngoại thành đang ngày càng được nâng cấp. Giao thông vận tải công cộng được phát triển, hàng loạt đường cao tốc, đường vành đai được khai thông, tăng cường công tác duy tu, bảo trì kết cấu hạ tầng giao thông,…Từ đó, tạo nên sự đồng bộ và kết nối mạnh mẽ với nội đô.

Biệt thự ngoại thành ngày càng được ưa chuộng khi hạ tầng giao thông được cải thiện
Hạ tầng giao thông khu vực ngoại thành ngày càng được nâng cấp, cải thiện

Sự xuất hiện của hàng loạt các dự án bất động sản lớn, các biệt thự ngoại thành hiện đại

Nắm bắt xu hướng dịch chuyển ra ngoại ô của cư dân nội thành, các nhà đầu tư bất động sản đã đón đầu làn sóng này và quy hoạch xây dựng hàng loạt các dự án đô thị lớn ở ngoại ô. Hàng loạt các dự án bất động sản xuất hiện với nhiều sản phẩm phong phú như: căn hộ, biệt thự liền kề, shophouse,…

Biệt thự ngoại thành với nhiều dự án bất động sản ven đô
Các dự án bất động sản ven đô xuất hiện thu hút nhiều nhà đầu tư và cư dân quan tâm

Không nằm ngoài xu hướng ấy, Vingroup cũng cho ra mắt hàng loạt dự án bất động sản hiện đại, sang trọng, đáp ứng tối đa nhu cầu của cư dân thành phố. Trong đó, nổi bật là dự án Vinhomes Ocean Park Gia Lâm thu hút giới đầu tư và khách hàng quan tâm.

Tìm hiểu thêm >>> Tại sao bất động sản ngoại thành thu hút các nhà đầu tư?

Biệt thự ngoại thành tạo sức hấp dẫn lớn

Khác với những căn chung cư nội thành ngột ngạt, các biệt thự ngoại ô là kết hợp vẻ đẹp giữa kiến trúc và thiên nhiên, từ đó, đem đến một không gian sống tối ưu sự thư giãn và yên bình. Các biệt thự ngoại ô như vậy đang thu hút sự quan tâm của cư dân bởi những tiện ích “độc bản”:

  • Diện tích sân vườn lớn, mật độ xây dựng thấp
  • Không gian nghỉ ngơi, nghỉ dưỡng lý tưởng
  • Thiết kế sang trọng, tiện nghi và thoáng mát
Biệt thự ngoại thành trở thành lựa chọn của cư dân bởi những ưu thế vượt trội
Biệt thự ngoại thành trở thành lựa chọn của cư dân bởi những ưu thế vượt trội

Chính vì những ưu điểm đó mà biệt thự ngoại thành trở thành lựa chọn của nhiều người dân thành phố muốn rời xa nội đô. Hiểu được tâm lý ấy, Vingroup cho ra mắt dự án Vinhomes Ocean View tại Gia Lâm với thiết kế ưu tiên không gian nghỉ dưỡng sinh thái, hòa hợp với thiên nhiên. Để biết thêm những thông tin chi tiết, hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 0903.696.333

Tìm hiểu thêm >>> Dự án Vinhomes Ocean View

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0903.696.333