Giá nhà tăng lên nhanh chóng tại các thành phố lớn cùng với sự khan hiếm phân khúc căn hộ tầm trung khiến không ít các gia đình trẻ khó khăn trong việc lựa chọn căn hộ phù hợp với túi tiền. Những thông tin có trong bài viết sẽ giúp ích bạn giúp ngắn được thời gian tích luỹ tài chính mua nhà chung cư.

Tích luỹ từ 3 – 4 năm để mua nhà chung cư

Theo quan niệm của một số người, các cặp vợ chồng trẻ chưa tích luỹ được đủ tiền thì không nên dốc hết vốn để mua nhà. Thay vào đó, thuê nhà với mức giá phù hợp là giải pháp tối ưu nhất. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, nếu đợi tích luỹ được 70% giá bán căn hộ hoặc gom đủ tiền mới mua chung cư thì các gia đình trẻ càng dễ bị hụt hơi do giá nhà tăng lên nhanh chóng và vượt xa so với mức thu nhập.

Theo đó, những khách hàng chưa có đủ tài chính nên rút ngắn thời gian tích luỹ trong vòng từ 3 – 4 năm, nắm bắt tốt các chính sách hỗ trợ của chủ đầu tư để sớm sở hữu một nơi an cư phù hợp.

Các cặp vợ chồng trẻ cần tích luỹ 3 - 4 năm để mua nhà chung cư
Các cặp vợ chồng trẻ cần tích luỹ 3 – 4 năm để mua nhà chung cư

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, nhiều chủ đầu tư đã kích cầu thị trường bằng những chính sách ưu đãi hiếm thấy. Đây là cơ hội tốt để những gia đình trẻ – đối tượng có nhu cầu về chỗ ở rất lớn tại các đô thị tranh thủ mua nhà.

Theo nhận định của các chuyên gia bất động sản, trong điều kiện bình thường rất khó để các chủ đầu tư đưa các chính sách ưu đãi tốt như hiện nay. Vì vậy, khi dịch bệnh qua đi, giá nhà và các chính sách sẽ quay trở về thời kỳ ổn định. Nếu không đưa ra quyết định nhanh chóng, các gia đình trẻ có thể sẽ mất thêm nhiều nhiều thời gian tích luỹ tài chính để có thể mua nhà chung cư tại các đô thị lớn.

Lời khuyên cho các cặp vợ chồng trẻ

Để nhanh chóng lựa chọn được căn hộ phù hợp với nhu cầu và nguồn ngân sách, bạn đừng bỏ lỡ những lời khuyên hữu ích dưới đây.

Chọn mua căn hộ chung cư phù hợp với điều kiện tài chính

Khi tài chính tích luỹ được chưa nhiều, các cặp vợ chồng trẻ nên ưu tiên lựa chọn những căn hộ nhỏ, ở các khu vực ven đô chứ không nên chờ đợi để mua nhà trung tâm hay ngôi nhà to lớn như mơ ước.

Càng kéo dài thời gian, số tiền bạn phải đi thuê nhà tạm thời sẽ càng cao, các chi phí điện, nước… cũng đắt hơn gấp nhiều lần.

Do đó, hãy nhanh chóng tìm kiếm một ngôi nhà phù hợp, không cần quá rộng rãi, thay vào đó hãy lựa chọn căn hộ nhỏ ở những dự án uy tín, giá tốt nhưng đảm bảo đầy đủ tiện nghi, giao thông đi lại thuận tiện.

Gợi ý >>> Chung cư Vinhomes Ocean Park

Tìm hiểu kỹ các dự án khi mua nhà chung cư

Để tìm mua được căn hộ ưng ý, tránh những rủi ro không đáng có thì bạn cần có sự tìm hiểu kỹ lưỡng. Qua các thông tin giao dịch về nhà đất trên Internet, bạn có thể tìm hiểu thị trường chung, môi trường sống quanh khu căn hộ, tình hình dân cư, giá cả…

Bên cạnh đó, nếu muốn mua nhà chung cư, bạn cần tìm hiểu kỹ dự án, chủ đầu tư, hạ tầng kỹ thuật, các tiện ích trường học, công viên, bệnh viện, nơi đỗ xe…

Tham khảo >>> Tiện ích Vinhomes

Cần tìm hiểu kỹ lưỡng dự án trước khi mua nhà chung cư
Cần tìm hiểu kỹ lưỡng dự án trước khi mua nhà chung cư

Tìm hiểu về pháp lý của ngôi nhà

Đây là lưu ý vô cùng quan trọng dành cho những gia đình trẻ đi mua nhà lần đầu. Trước khi mua nhà, bạn cần kiểm tra kỹ lưỡng tính pháp lý của ngôi nhà, giấy tờ nhà đất, tình trạng quỹ đất… Nếu không có nhiều thời gian để làm việc này, cách tốt nhất là bạn nên nhờ các sàn giao dịch bất động sản am hiểu thị trường hỗ trợ.

Tin liên quan >>> Chính sách mua nhà chung cư trả góp

Tranh thủ chính sách, hỗ trợ vay vốn

Hiện nay, rất nhiều chủ đầu tư các dự án lớn đưa ra các chính sách hỗ trợ tốt cho người mua nhà. Thay vì mua những ngôi nhà có thể ở luôn, bạn có thể lựa chọn các dự án mới mở bán đợt đầu để tranh thủ chính sách chiết khấu, vay vốn không lãi suất…

Thực tế, có nhiều dự án hiện nay đã liên kết với các ngân hàng uy tín, hỗ trợ khách hàng vay vốn đến 80%, thậm chí 100% giá trị căn hộ miễn lãi lên tới 3 năm. Theo vào đó, các gia đình trẻ sẽ có thêm thời gian dài không phải trả cả vốn lẫn lãi mà vẫn có thể sở hữu được căn hộ ưng ý.

Thời điểm dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp cũng là lúc thị trường ngập tràn những ưu đãi dành cho khách hàng. Vì vậy, nếu bạn đang cần mua nhà chung cư, hãy nhanh chóng chớp thời cơ, tranh thủ chính sách tốt và không quên những lời khuyên phía trên để sở hữu được căn hộ ưng ý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0903.696.333