Cuối năm 2021, đầu năm 2022, với gần 10 triệu lượt khách đã cho thấy những tín hiệu tích cực của sự hồi sinh ngành du lịch, từ đó, tạo đà phát triển BĐS nghỉ dưỡng.

Thị trường du lịch phục hồi nhanh chóng

Dịp Tết Nguyên Đán vừa qua, du lịch Việt nam ghi nhận lượng khách ấn tượng tại các địa danh du lịch nổi tiếng trải dài từ Bắc vào Nam như Sapa, Quảng Ninh, Đà Nẵng, Phú Quốc,…

Cụ thể, Tây Ninh đón 595.000 lượt khách – lượng khách cao kỷ lục của địa phương này. Phú Quốc đón 79.000 lượt khách với công suất phòng đạt tới 71.3%. Ngoài những bãi biển nổi tiếng thì ẩm thực, BĐS nghỉ dưỡng tại các địa điểm du lịch cũng được quan tâm rất nhiều. So với cùng kỳ năm ngoái, lượng khách đổ về các khu du lịch tại miền Nam này tăng tới trên 200%.

Theo các nhà quản lý, các chủ kinh doanh khách sạn, resort tại các địa điểm du lịch này, trong 9 ngày nghỉ lễ, hầu hết các khách sạn, resort đều cháy phòng.

BĐS nghỉ dưỡng - Các khu resort, khách sạn tại Phú Quốc đều cháy phòng dịp Tết
Các khu resort, khách sạn tại Phú Quốc đều cháy phòng dịp Tết

Còn tại Bắc Bộ, Quảng Ninh ghi nhận đến 290.000 lượt khách, tăng gấp 3 lần năm trước, khách sạn 4-5 sao đạt công suất tới 80-90%. Một số khách sạn nổi tiếng thậm chí còn cháy phòng trước Tết, nổi bật như khách sạn Premier Village Ha Long Bay tại Bãi Cháy, tỉnh Quảng Ninh.

Lào Cai cũng là tỉnh thành đón số lượng lớn khách du lịch trong dịp Tết Nguyên Đán vừa rồi. Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lào Cai cho biết, tỉnh đã đón lượng khách tăng tới 120% so với năm trước. Trong đó, Sapa là điểm đến hút khách nhất với hơn 85.000 lượt. Lượng khách đến trải nghiệm dịch vụ du lịch tại đây cũng tăng vọt với hơn 42.500 lượt, tăng hơn 330% so với cùng kỳ năm ngoái.

BĐS nghỉ dưỡng - Đà Nẵng cũng là một trong những điểm đến hút khách dịp Tết năm nay
Đà Nẵng cũng là một trong những điểm đến hút khách dịp Tết năm nay

Xuôi về miền Trung, Đà Nẵng – “thành phố đáng sống” bậc nhất Việt Nam cũng đón đến 36.000 lượt khách, trong đó, số lượng khách lưu trú cũng tăng mạnh, gấp 6 lần so với cùng kỳ. Theo đại diện các khách sạn lưu trú tại đây cho biết, hầu hết các khách sạn đều đạt công suất ấn tượng sau thời gian dài vắng bóng do dịch Covid – 19.

Tạo đà phát triển cho BĐS nghỉ dưỡng

Theo các chuyên gia đánh giá, nững tín hiệu đáng mừng từ lượng khách du lịch đổ về các địa điểm nghỉ dưỡng đã tạo đà cho thị trường bất động sản phát triển, cùng với đó là lực đẩy đến từ các gói hỗ trợ của nhà nước góp phần khiến BĐS nghỉ dưỡng đạt tốc độ phục hồi cao. Những tín hiệu khởi sắc này cho thấy, du lịch chỉ “ngủ” tạm thời, ngay khi thực hiện “bình thường mới”, những điểm đến được đầu tư chuyên nghiệp, bài bản sẽ nhanh chóng trở thành vùng trũng hút lượng lớn khách du lịch.

Du lịch phục hồi giúp thị trường nhà đất tăng trưởng. Trong đó, nổi bật nhất là BĐS nghỉ dưỡng đang được kỳ vọng sẽ có những bước tăng trưởng mạnh mẽ. Các chuyên gia đánh giá, BĐS nghỉ dưỡng sẽ là điểm sáng đáng để đầu tư bậc nhất năm 2022.

BĐS nghỉ dưỡng - Đầu tư BĐS nghỉ dưỡng sẽ là điểm sáng trong năm 2022
Đầu tư BĐS nghỉ dưỡng sẽ là điểm sáng trong năm 2022

Đặc biệt, trên thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam hiện nay xuất hiện nhiều dự án du lịch quy mô, đa dạng chức năng. Các dự án đô thị chất lượng cao như vậy đang trở thành xu hướng mới, giúp phân khu bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng cơ cấu lại.

Một số dự án nổi bật đang lọt vào “tầm ngắm” của các nhà đầu tư có thể nhắc đến như: Khu du lịch nghỉ dưỡng Novaworld Phan Thiết, Sun Village Sầm Sơn, Phú Quốc United Center,…Những dự án này đều có một điểm chung chính là sự đầu tư bài bản với quy mô lớn, hình thành khu nghỉ dưỡng khép kín, đầy đủ mọi tiện nghi hấp dẫn khách du lịch.

BĐS nghỉ dưỡng - Dự án Novaworld Phan Thiết, Bình Thuận
Dự án Novaworld Phan Thiết, Bình Thuận

Thị trường BĐS nghỉ dưỡng sẽ luôn ổn định nếu các nhà phát triển biết cách tạo nên những dự án đẳng cấp, xứng tầm. Do gắn liền với các hoạt động du lịch nên phân khúc này luôn hưởng lợi từ thị trường du lịch trong nước. Do vậy, nhà đầu tư hoàn toàn có thể yên tâm vào sức cạnh tranh và khả năng tạo lợi nhuận của các sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0903.696.333