Trong 6 tháng đầu năm 2022, BĐS Hưng Yên đã và đang trở thành điểm sáng, cung cấp số lượng lớn các sản phẩm mới ra thị trường. Tuy nhiên, nơi đây cũng đang thiết lập mặt bằng giá mới.

Giới chuyên gia cho biết, trước khi quyết định xuống tiền, nhà đầu tư cần cân nhắc bài toán đầu tư hợp lý, nhất là trong trường hợp có sử dụng đòn bẩy tài chính để hạn chế những rủi ro trước tình trạng giá bất động sản tăng nóng. Cùng với đó, nhà đầu tư cũng cần phải tìm hiểu kỹ thông tin, thận trọng trước những quyết định đầu tư, không chạy theo tâm lý đám đông mà đổ xô đầu cơ, tích trữ đất.

BĐS Hưng Yên thiết lập mặt bằng giá mới

Trong quý 2/2022 và 6 tháng đầu năm, nguồn cung bất động sản hạn chế tại thị trường Hà Nội và các tỉnh thành lân cận. Nguồn cung mới chỉ xuất hiện nhỏ giọt, cục bộ tại một số địa phương, trong đó, Hưng Yên nổi lên là thị trường dẫn đầu nguồn cung bất động sản mới và mặt bằng giá cũng tăng cao.

Cụ thể, thao báo cáo của Viên nghiên cứu Đất Xanh Services, thị trường Hưng Yren chiếm đến hơn 90% nguồn cung mới tại khu vực trong quý 2/2022 và 6 tháng đầu năm, chủ yếu trong đó là các sản phẩm thấp tầng như biệt thự, liền kề, nhà phố thương mại,…

BĐS Hưng Yên - Hưng Yên chiếm tới 90% nguồn cung bất động sản mới thời gian qua
Hưng Yên chiếm tới 90% nguồn cung bất động sản mới thời gian qua

Nguồn cung nhà thấp tầng tăng mạnh được ghi nhận là do một dự án mở bán gần 12 nghìn sản phẩm, giá bán từ 120 – 194 triệu đồng/m2 đã thiết lập mặt bằng giá mới tại địa phương này.

Trong thời gian vừa qua, phân khúc nhà phố thương mại được mở bán tại Hưng Yên ghi nhận mức giá dao động từ 120 – 160 triệu đồng/m2, shophouse từ 146 – 184 triệu đồng/m2, biệt thự từ 126 – 194 triệu đồng/m2.

Trên thực tế, trong 6 tháng qua, thị trường BĐS Hưng Yên luôn ghi nhận sự biến động giá mạnh. Trong đó, sức nóng đổ dồn về khu vực giáp ranh Hà Nội như huyện Văn Giang, Văn Lâm hay Mỹ Hào. Nơi tập trung các dự án khu đô thị lớn hay các khu công nghiệp đã, đang, sắp triển khai.

BĐS Hưng Yên - Giá shophouse Hưng Yên tăng chóng mặt
Giá shophouse Hưng Yên tăng chóng mặt

Theo một số môi giới tại thị trường Hưng Yên cho biết, một số khu đô thị, giá shophouse thời gian qua đã tăng chóng mặt. Đơn cử, phân khúc shophouse ở khu thương mại Như Quỳnh (huyện Văn Lâm, Hưng Yên) thời gian gần đây được đẩy gia sleen mức cao ngất.

Hiện tại, nguồn cung shophouse đang vô cùng hạn chế, tỉ lệ lấp đầy đã đạt 60 – 70%. Trong đó, những căn đã hoàn thiện phần thô, có sổ đỏ rơi vào khoảng 96.6 triệu/m2, thậm chí, các căn ngoài mặt đường lên đến 100 triệu đồng/m2.

NĐT cần cẩn trọng trước cơn “bão giá”

Tuy nhiên, theo một số nhà đầu tư tỉnh ngoài, giá đất nền Hưng Yên tăng lên theo xu hướng chung của thị trường, do tác động của các thông tin quy hoạch, dự án hạ tầng giao thông. Bên cạnh đó, nguyên nhân còn do nguồn cung mới tại Hưng Yên và trung tâm Hà Nội ngày càng trở nên khan hiếm. Từ đó khiến cho giá đất tại thị trường BĐS Hưng Yên biến động mạnh, đặc biệt là phân khúc đất nền, nhà phố. Thậm chí, có những khu vực giá tăng gấp đôi đầy bất thường.

BĐS Hưng Yên - Giá bán các loại hình bất động sản Hưng Yên biến động mạnh 3 năm trở lại đây
Giá bán các loại hình bất động sản Hưng Yên biến động mạnh 3 năm trở lại đây

Các chuyên gia cảnh báo, nhà đầu tư cần cẩn trọng trước giá đất Hưng Yên đang tăng cao theo sóng hạ tầng. Tại thời điểm này, trước khi quyết định xuống tiền mua đất, nhà đầu tư cần tìm hiểu, nghiên cứu kỹ thị trường. Bất động sản hàng năm giá chỉ tăng từ 5 – 10%, giá tăng đến 20 – 30% là quá cao so với diễn biến thị trường.

Các chuyên gia cho biết thêm, bất động sản tăng giá khi có những đầu tư về hạ tầng khu vực, tuy nhiên, không phải đầu tư thực, không chỉ dựa vào quy hoạch để đánh giá.

Thậm chí, những thông tin về qiy hoạch, đầu tư dự án cơ sở hạ tầng giao thông đã tác động một phần tiêu cực đến thị trường bất động sản. Nguyên nhân là do, khi nghe được những thông tin này, thị trường xuất hiện những hiện tượng đầu tư, đầu cơ tích trữ đẩy giá đất.

BĐS Hưng Yên - Nhà đầu tư cần cẩn trọng khi đầu tư bất động sản Hưng Yên hiện nay
Nhà đầu tư cần cẩn trọng khi đầu tư bất động sản Hưng Yên hiện nay

Còn với những nhà đầu tư cá nhân vào thị trường BĐS Hưng Yên, không phải cứ mua được nhà gần đường là có lời. Bởi, khu vực đó phải hình thành khu đô thị, khu dân cư thì đất mới có giá trị, bất động sản mới được nâng lên. Vì vậy, NĐT khi xuống tiền cần cân nhắc bài toán đầu tư hợp lý, đặc biệt là những trường hợp có sử dụng đòn bẩy tài chính. Nếu tốc độ tăng giá BĐS thấp hơn chi phí tài chính mà NĐT phải gánh thì sẽ rất đau đầu.

Lời kết

Có thể thấy, thời gian qua, thị trường BĐS Hưng Yên đang ghi nhận những tín hiệu tăng trưởng nóng, giá các phân khúc bất động sản liên tục tăng cao. Tuy nhiên, NĐT cần cẩn trọng trước những quyết định đầu tư để tránh “tiền mất tật mang”.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0903.696.333