Bất động sản Gia Lâm những năm gần đây được xem là “mỏ vàng” thu hút các nhà đầu tư tích cực khai thác. Nơi đây hội tụ đầy đủ các ưu thế về hạ tầng, kinh tế, xã hội, đón đầu xu hướng mới của giới đầu tư và khách hàng.

Khu vực phía Đông định hướng trở thành trung tâm mới

Huyện Gia Lâm – Hà Nội đã có những sự thay đổi nhanh chóng trong những năm gần đây nhờ sở hữu quỹ đất dồi dào, định hướng quy hoạch bài bản, vị trí ngay cửa ngõ phía Đông thủ đô. Hiện tại, khu vực này đã mang dáng dấp một đô thị mới sầm uất, hiện đại.

Nhiều chuyên gia dự đoán, Gia Lâm sẽ còn chuyển mình mạnh mẽ hơn nữa nhờ đề án quy hoạch của thủ đô, đến năm 2030 – 2050, phía Đông được định hướng trở thành trung tâm hành chính mới. Theo đó, Gia Lâm cũng dự kiến sẽ được nâng cấp lên quận vào năm 2025.

Với nhiều lợi thế, bất động sản Gia Lâm cũng đạt được những bước tiến vượt bậc. Thực tế cho thấy, chỉ trong khoảng hơn một năm trở lại đây, thị trường này đã có nhiều khởi sắc cả về số lượng, chất lượng, quy mô dự án. Theo thống kê, thành phố đã triển khai tới 414 dự án trên địa bàn, số vốn đầu tư gần 1.700 tỷ đồng.

Bất động sản Gia Lâm có sự thay đổi vượt bậc trong những năm gần đây
Bất động sản Gia Lâm có sự thay đổi vượt bậc trong những năm gần đây

Hạ tầng tạo “đòn bẩy” cho bất động sản Gia Lâm

Yếu tố quan trọng góp phần làm thay đổi bộ mặt của khu vực Gia Lâm là nhờ chính sách quy hoạch tổng thể hệ thống giao thông của Chính phủ và định hướng mới về phát triển kinh tế – xã hội của huyện.

Từ năm 2011, Thủ tướng Chính phủ đã ra quyết định về việc điều chỉnh cục bộ quy hoạch của Thủ đô tính đến năm 2030, tầm nhìn 2050. Cụ thể, thành phố Hà Nội sẽ có thêm 18 cây cầu đường bộ vượt sông Hồng, nổi bật là “bộ tứ cây cầu nghìn tỷ” Vĩnh Tuy giai đoạn 2, cầu Trần Hưng Đạo, Ngọc Hồi và cầu Mễ Sở.

Hệ thống những cây cầu mới đã tạo nên “sức bật” mạnh mẽ thị trường nhà đất Gia Lâm. Thông tin dự kiến về “bộ tứ cây cầu nghìn tỷ” như sau:

  • Cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2: Quy mô 4 làn xe, chiều dài 3,5km, tổng mức đầu tư 2.500 tỷ đồng.
  • Cầu Ngọc Hồi: Tổng mức đầu tư 4.881 tỷ đồng, quy mô 6 làn xe, chiều dài 13,8km.
  • Cầu Mễ Sở: Tổng mức đầu tư dự kiến là 4.881 tỷ đồng, chiều dài 13,8km.
  • Cầu Trần Hưng Đạo: Chiều dài 3km, rộng 20m, quy mô 6 làn xe, tổng mức đầu tư 9.000 tỷ đồng.
Hạ tầng giao thông tạo "đòn bẩy" cho bất động sản Gia Lâm phát triển
Hạ tầng giao thông tạo “đòn bẩy” cho bất động sản Gia Lâm phát triển

Bên cạnh đó, thị trường Gia Lâm cũng gây chú ý với chính sách quy hoạch hai công trình trọng điểm là nút giao thông Cổ Linh và tuyến metro số 8. Với hai công trình lớn này, hạ tầng giao thông khu vực sẽ trở nên đồng bộ và hiện đại không thua kém khu trung tâm sầm uất của thủ đô. Điều này tạo sự kết nối thuận tiện cho cư dân sinh sống, đồng thời góp phần làm tăng tiềm năng tăng giá vượt trội cho các dự án bất động sản.

Thông tin liên quan >>> Hà Nội xây mới 10 cây cầu bắc qua sông Hồng

Bất động sản Gia Lâm hút khách nhờ xu hướng dịch chuyển về ven đô

Trong thời điểm quỹ đất nội đô ngày càng khan hiếm, ô nhiễm không khí gia tăng thì các khu vực ven như Gia Lâm được xem là điểm dừng chân lý tưởng cho cư dân. Vùng ngoại thành Gia Lâm có khí hậu trong lành, chỉ số AQI ở mức tốt từ 15 đến 26, mật độ cây xanh lớn, gần trung tâm thành phố, thuận tiện kết nối đi các tỉnh như Bắc Ninh, Hưng Yên, Hải Phòng…

Cùng với đó, khu vực Gia Lâm hiện đang có nhiều dự án tiện ích lớn được triển khai như: Công viên giải trí Vinpearl Land đầu tiên xuất hiện tại miền Bắc, công viên công cộng 210ha (đối diện với Vinpearl Land),  công viên hồ điều hòa 29ha (cạnh bệnh viện đa khoa Gia Lâm)… hứa hẹn mang đến những trải nghiệm sống mới cho cư dân.

Theo các chuyên gia bất động sản, làn sóng chuyển dịch đầu tư từ nội đô ra ven đô sẽ còn tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn nữa từ cuối năm 2021. Do vậy, các sản phẩm có diện tích hợp lý, tài chính vừa tầm sẽ là bước đi thông minh cho các nhà đầu tư.

Tìm hiểu thêm >>> Xu hướng mua bất động sản ngoại thành

Bất động sản Gia Lâm đã có nhiều dự án lớn đáp ứng được nhu cầu của cư dân hiện đại
Bất động sản Gia Lâm đã có nhiều dự án lớn đáp ứng được nhu cầu của cư dân hiện đại

Hàng loạt dự án “đổ bộ” khiến giá trị bất động sản Gia Lâm Hà Nội tăng vọt

Với chính sách đưa Hà Nội trở thành thành phố đa trung tâm, huyện Gia Lâm được chú trọng đầu tư và đang ngày càng thu hút người dân tới “an cư lạc nghiệp”. Nằm bắt cơ hội này, nhiều chủ đầu tư đãnhanh chóng quy hoạch và xây dựng dự án lớn nhằm đáp ứng nguồn cung, kích thích giá trị bất động sản tại đây.

Cụ thể, khu vực này đã thu hút nhiều “ông lớn” bất động sản như Vingroup, Eurowindow Holding, Masterise Homes… với nhiều đại đô thị được phát triển theo mô hình sinh thái và thông minh. Trong tương lai, bất động sản Gia Lâm sẽ có rất nhiều tiềm năng khai thác, trở thành khu vực chiếm sóng đầu tư mạnh mẽ.

Thị trường bất động sản Gia Lâm chào đón nhiều chủ đầu tư lớn
Thị trường bất động sản Gia Lâm chào đón nhiều chủ đầu tư lớn

Hiện tại, thị trường nhà đất tại Gia Lâm cũng đã có sự tăng trưởng nhanh chóng. Theo một khảo sát của chuyên trang Batdongsan.com.vn, mặt bằng giá đất tại đây hiện nay dao động từ 20 đến 50 triệu/m2, có nơi lên tới 150 triệu/m2. Các địa điểm “nóng như” Trâu Quỳ, giá đất tăng liên tục, từ 17 lên 35 triệu/m2, đất Cổ Bi tăng từ 12 lên 20 triệu, đất Đa Tốn cũng tăng gần gấp đôi (từ 9 lên 17 triệu)…

Là khu vực mới được khai phá nên quỹ đất trống tại Gia Lâm còn tương đối nhiều, có thể quy hoạch đa dạng các loại hình bất động sản. Vì thế, thị trường bất động sản Gia Lâm vẫn luôn nằm trong “tầm ngắm” của giới đầu tư thức thời.

Xem thêm >>> Dự án Vinhomes Ocean Park Gia Lâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0903.696.333