Cầu Giấy là quận trung tâm thủ đô có tốc độ đô thị hoá cao, cơ sở hạ tầng được đồng bộ và hoàn thiện nhanh chóng, đặc biệt là ở khu vực gần trụ sở Đại sứ quán Mỹ mới. Sở hữu nhiều ưu thế nổi bật, giá trị bất động sản tại khu vực này không ngừng tăng giá trong thời gian gần đây.

Theo báo cáo mới nhất từ Savills, trong nửa đầu năm 2021, bất chấp dịch bệnh Covid-19 phức tạp, giá căn hộ bán vẫn có sự tăng trưởng mạnh mẽ. Báo cáo cũng chỉ rõ, từ năm 2017, giá sơ cấp đã tăng thêm 14% mỗi năm tại khu vực quận Cầu Giấy. Và đây đã là quý thứ 10 liên tiếp giá bán sơ cấp này tăng.Vậy điều gì làm nên giá trị, tiềm năng tăng giá vượt trội của bất động sản tại Cầu Giấy?

Quỹ đất khan hiếm, nhu cầu nhà ở cao

Nằm ở vị trí trung tâm vì thế mà quỹ đất để phát triển các dự án bất động sản ở khu vực Cầu Giấy khá khan hiếm. Hầu hết các dự án tại đây đều được quy hoạch phát triển thành các khu cao tầng, tổ hợp chung cư cao cấp.

Bên cạnh đó, Cầu Giấy là một trong những quận phát triển bậc nhất của thủ đô. Nơi đây tập trung nhiều tiện ích đa dạng, giao thông kết nối linh hoạt. Quận Cầu Giấy cũng hội tụ rất nhiều công ty, văn phòng làm việc, kế cận nhiều chợ, bệnh viện, trường học, trung tâm thương mại lớn…Vì lý do này mà nhu cầu về nhà ở cao cấp ở khu vực Cầu Giấy luôn mức cao.

Nhu cầu nhà ở cao cấp khu vực Cầu Giấy ngày càng gia tăng
Nhu cầu nhà ở cao cấp khu vực Cầu Giấy ngày càng gia tăng

Nhu cầu cao, đất khan hiếm khiến cho nguồn cung dự án mới ở Cầu Giấy từ năm 2019 đến nay rất hạn chế, không có nhiều dự án mới được mở bán như ở khu vực ngoại thành. Cụ thể, trong năm 2017 Hà Nội có tới 115 dự án được mở bán, năm 2018 chỉ có 69 dự án mới và con số này là 58 dự án trong năm 2019. Thời điểm hiện tại, số lượng dự án mới tại nội thành Hà Nội nói chung và quận Cầu Giấy nói riêng chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Dự án ngày càng khan hiếm nhưng nhu cầu nhà ở vẫn liên tục tăng khiến cho giá bất động sản tại khu vực Cầu Giấy vẫn không ngừng tăng cao.

Cơ sở hạ tầng hoàn thiện

Nhìn chung trên thị trường, bất động sản Hà Nội đang có số lượng nguồn cung mới thấp nhất trong vòng 5 năm qua. Bên cạnh đó, các chủ đầu tư cũng giảm quy mô mở bán vì lo lắng trước những tác động của dịch bệnh Covid-19 lần thứ 4.

Theo các chuyên gia, giá các loại hình bất động sản tại khu vực phía Tây thành phố Hà Nội ghi nhận có sự tăng mạnh, đặc biệt là những nơi có hạ tầng phát triển, gần trường học và dọc tuyến đường sắt đô thị. Tại quận Cầu Giấy, cư dân sinh sống ở đây được hưởng các lợi thế lớn từ các cơ sở chăm sóc sức khỏe, giáo dục chất lượng, tuyến đường sắt đô thị số 3 chuẩn bị đi vào hoạt động trong Q4/2021…

Dự kiến, cuối năm nay hoặc vào quý I/2022, tuyến đường sắt Nhổn – Ga Hà Nội sẽ đi vào hoạt động. Đại diện Ban Quản lý đường sắt đô thị Hà Nội cho biết, tính đến hết tháng 6/2021, tiến độ của dự án đã đạt khoảng 72,79%, đoạn trên cao đạt 87,85%. Cùng với đó, hạng mục lắp đặt thông tin, tín hiệu, điện cho các ga trên cao đã hoàn thành 100%.

Theo nghiên cứu của Environment for Development – mạng lưới Trung Tâm Phát Triển Môi Trường, giá trị nhà đất trong bán kính 1 – 3 km xung quanh ga tàu điện  có thể tăng tới 15%, bán kính xa hơn từ 3 – 5 km cũng tăng tới 5%. Thị trường Việt Nam cũng ghi nhận giá nhà đất gần tuyến Nhổn – ga Hà Nội tăng rõ rệt 20 – 100% kể từ năm 2012. Đó chính là lý do quan trọng khiến cho bất động sản ở khu vực Cầu Giấy không ngừng tăng cao giá trị.

Bất động sản Cầu Giấy tăng giá nhanh chóng trong những năm gần đây
Bất động sản Cầu Giấy tăng giá nhanh chóng trong những năm gần đây

Không chỉ vậy, khu vực Cầu Giấy còn khá thu hút người nước ngoài. Các dự án bất động sản cao cấp tại luôn được các cư dân, chuyên gia nước ngoài để mắt tới.

Đặc biệt, sắp tới khu vực Cầu Giấy còn là nơi xây dựng trụ sở mới của Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam. Theo xu hướng của thị trường từ trước đến nay, dự án cao cấp gần các đại sứ quán, tổ chức quốc tế, doanh nghiệp nước ngoài… có sức hút đặc biệt với khách hàng.

Các dự án tại đây sở hữu tiềm năng kinh doanh cực lớn, có nhiều cơ hội đón tiếp các khách thuê là chuyên gia nước ngoài, nhân viên ngoại giao, chuyên gia cấp cao… Đây là những đối tượng giàu có, sẵn sàng chi khoản tiền lớn để hưởng thụ không gian sống sang trọng, tiện nghi, là nguồn khách thuê ổn định cho giới đầu tư bất động sản.

Thông tin liên quan >>> Vị trí trụ sở Đại sứ quán Mỹ

Những yếu tố thuận lợi về mọi mặt đã thúc đẩy bất động sản Cầu Giấy không ngừng tăng cao giá trị trong thời gian qua. Sở hữu bất động sản tại đây được đánh giá là cơ hội lớn để các nhà đầu tư nhanh chóng đôi nhân tài sản, thu về khoản lợi nhuận vô cùng lớn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0903.696.333