Bất động sản Buôn Ma Thuột những năm gần đây trở thành điểm đến mới được các nhà đầu tư để mắt tới. Với những lợi thế riêng đến từ tự nhiên, bản sắc văn hoá, cùng sự đầu tư kỹ lưỡng về hạ tầng, thị trường này dự kiến sẽ tạo được những đột phá trong thời gian ngắn.

Lợi thế chung của bất động sản tỉnh lẻ

Khi bất động sản tại các thành phố lớn ngày càng nhiều cạnh tranh, nhà đầu tư có xu hướng tìm đến khu vực tỉnh để khai thác thị trường. Thực tế, nhiều nhà đầu tư đã mạnh dạn xuống tiền tại các tỉnh và đã thành công.

Thị trường tại các đô thị lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh đang có dấu hiệu chững lại do quỹ đất hết, quá trình rà soát pháp lý, chính sách nghiêm ngặt… Trái lại, bất động sản tỉnh ngày càng thu hút các thương hiệu bất động sản lớn với các dự án đẳng cấp, tầm cỡ.

Sức hút của bất động sản khu vực tỉnh lẻ được tạo nên bởi nhiều yếu tố như:

  • Nhà phát triển bất động sản có thể dễ dàng thực hiện các thủ tục hành chính, đồng thời nhận được nhiều ưu đãi từ chính sách thu hút đầu tư.
  • Giá thuê đất, đền bù, giải phóng mặt bằng tại các tỉnh rẻ hơn; nhà phát triển dễ dàng tiếp cận với quỹ đất rộng lớn tại những khu vực đắc địa.
  • Nhà đầu tư có thể đón đầu xu thế đô thị hóa của các tỉnh.
  • Thu nhập dân cư tại các tỉnh lẻ hiện đã tốt hơn rất nhiều. Cư dân có xu hướng thích sống trong đô thị tổng hợp, có đủ tiện ích.
  • Khí hậu ôn hoà, không khí trong lành, hạ tầng đồng bộ… của các địa phương tác động lớn đến giá cả và tính thanh khoản của dự án.

Theo đó, thị trường bất động sản tỉnh lẻ rất phù hợp để phát triển phân khúc biệt thự, liền kề và chung cư có giá vừa phải, nằm trong tổ hợp đô thị tích hợp đủ tiện ích.

Bất động sản Buôn Ma Thuột thu hút nhà đầu tư khu vực tỉnh
Bất động sản Buôn Ma Thuột thu hút nhà đầu tư khu vực tỉnh

Trong rất nhiều sự lựa chọn tại khu vực tỉnh, nhà đất BMT – bất động sản Buôn Ma Thuột thu hút sự quan tâm chú ý của đông đảo nhà đầu tư.

Bất động sản Buôn Ma Thuột và những ưu điểm riêng

Cùng với đà phát triển kinh tế – xã hội nhanh chóng, Buôn Ma Thuột có nhiều cơ hội để trở thành ngôi sao sáng của thị trường bất động sản.

Giới thiệu chung về thành phố Buôn Ma Thuột

Buôn Ma Thuột là một thành phố của tỉnh Đắk Lắk, đồng thời thành phố lớn nhất trong khu vực Tây Nguyên. Nơi đây có dân số lớn nhất trong các đô thị miền núi.

Buôn Ma Thuột nằm tại trung tâm khu vực Tây Nguyên với độ cao 536m, cách TP Hồ Chí Minh 350 km., cách TP Hà Nội 1300km. Với hạ tầng hoàn thiện, việc di chuyển từ Buôn ma Thuộc đến các thành phố lớn của cả nước hiện rất dễ dàng và nhanh chóng.

Xét riêng tại thị trường Tây Nguyên, nhà đất Buôn Ma Thuột được đánh giá là có nhiều tiềm năng, nhiều cơ hội phát triển nhất.

Những tiềm năng phát triển bất động sản

Mảnh đất bazan màu mỡ Buôn Ma Thuột có tiềm năng để phát triển bất động sản. Trước hết, đây là một đô thị yên bình, có cuộc sống an yên với con người rất thân thiện, nhân văn. Đặc biệt, thành phố này không bị de dọa bởi các yếu tố như biến đổi khí hậu, ô nhiễm không khí… Vì vậy, nơi đây rất thích hợp để xây dựng các dự án nghỉ dưỡng hay khu đô thị sinh thái.

Bất động sản Buôn Ma Thuộc giàu tiềm năng nhưng thiếu dự án tầm cỡ
Bất động sản Buôn Ma Thuộc giàu tiềm năng nhưng thiếu dự án tầm cỡ

Bên cạnh đó, bất động sản Buôn Ma Thuột còn hội tụ các lợi thế như:

  • Thành phố được định hướng trở thành đô thị trung tâm vùng Tây Nguyên, là đầu mối thương mại, giao thông vận tải, giáo dục, y tế, văn hóa, chuyển giao công nghệ của vùng.
  • Buôn Ma Thuột có hạ tầng giao thông khá đồng bộ, tốc độ tăng trưởng kinh tế ổn định, khoảng 13,5%/năm. Đặc biệt, thành phố sở hữu nguồn cầu dồi dào do đây là đô thị miền núi đông dân nhất Việt Nam, với gần 400.000 người, chủ yếu dân cư sống tại nội thành.
  • Khu vực này có cảnh quan thiên nhiên hoang sơ, nền văn hóa độc đáo, thích hợp để phát triển bất động sản xanh – bền vững.

Tuy nhiên, hiện thị trường bất động sản BMT vẫn ở dạng tiềm năng, phát triển sơ khai, hiếm có những dự án cao cấp, đồng bộ về quy hoạch và tiện ích. Do vậy, sự xuất hiện của các dự án lớn, hiện đại chắc chắn sẽ là cú hích giúp “cơn sóng ngầm” tại Buôn Ma Thuột trỗi dậy.

Thành phố Cà phê – cú hích cho bất động sản Buôn Ma Thuột

Thành phố Cà Phê – dự án bất động sản của chủ đầu tư Trung Nguyên Legend đang tạo nên “cơn sốt” tại thị trường Buôn Ma Thuột. Dự án hội tụ đầy đủ các yếu tố mà các nhà đầu tư bất động sản tỉnh đang tìm kiếm.

Siêu dự án của thương hiệu cà phê hàng đầu Việt Nam có quy mô 45.45 ha, toạ lạc ngay tại trung tâm thành phố Buôn Ma Thuột – khu vực phát triển năng động với hạ tầng giao thông hoàn thiện. Thành phố Cà phê cung cấp ra thị trường gần 600 sản phẩm liền kề, biệt thự, shophouse cao cấp.

Thành phố Cà phê góp phần giúp bất động sản Buôn Ma Thuộc tạo được sự chú ý trên thị trường
Thành phố Cà phê góp phần giúp bất động sản Buôn Ma Thuộc tạo được sự chú ý trên thị trường

Không chỉ là một nơi để ở, Thành phố Cà phê còn hướng đến mô hình khu nghỉ dưỡng hiện đại, với lý tưởng trở thành “thành phố mẫu mực – cộng đồng tỉnh thức”. Tại đây, cư dân có thể tận hưởng cuộc sống yên bình, tĩnh tại, hoà mình với thiên nhiên, nâng cao sức khoẻ tâm hồn và thể chất.

Dự án bất động sản của Trung Nguyên Legend được đánh giá là “điểm sáng”, là cú hích để bất động sản Buôn Ma Thuột được chú ý hơn trên bản đồ bất động sản cả nước.

Chi tiết >>> Thành phố Cà phê

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0903.696.333