Những năm gần đây, bất động sản Bắc Giang đã có nhiều dấu hiệu khởi sắc với sự xuất hiện của hàng loạt dự án lớn. Vậy điều gì làm nên tiềm năng phát triển của thị trường này?

Lợi thế giúp bất động sản Bắc Giang thu hút giới đầu tư

Cùng với Hưng Yên, Thanh Hoá, Bắc Ninh… Bắc Giang là điểm đến tiếp theo của các nhà đầu tư trên hành trình khai phá tiềm năng bất động sản khu vực tỉnh. Tỉnh thành này gây chú ý nhờ vị trí đắc địa, kinh tế – xã hội phát triển cùng nhiều chính sách thu hút đầu tư hấp dẫn.

Bắc Giang nằm tại vị trí chuyển tiếp của các tỉnh phía Đông Bắc và các tỉnh vùng Đồng bằng sông Hồng, trong đó có thủ đô Hà Nội. Đây là điểm giao thông huyết mạch, có vai trò quan trọng đối với vận chuyển ở khu vực phía Bắc, đồng thời là điểm giao thương trung chuyển với tỉnh Quảng Tây của Trung Quốc.

Bắc Giang chỉ cách trung tâm thành phố Hà Nội chưa tới 50 phút di chuyển. Từ tỉnh thành này, người dân có thể thuận tiện di chuyển sang Bắc Ninh, sân bay quốc tế Nội Bài, thậm chí là khu vực trung tâm thủ đô. Bên cạnh đó, Bắc Giang còn sở hữu hệ thống giao thông với nhiều loại hình như đường sắt, đường bộ, đường sông… phục vụ mọi nhu cầu đi lại, giao thương…

Bất động sản Bắc Giang - Bắc Giang sở hữu nhiều tiềm năng phát triển bất động sản
Bắc Giang sở hữu nhiều tiềm năng phát triển bất động sản

Từ nhiều năm nay, Bắc Giang được biết đến là thành phố công nghiệp hiện đại, có sự chuyển mình mạnh mẽ và có những bước phát triển bền vững. Nhờ tiến hành triển khai nhiều giải pháp phát triển kinh tế – xã hội, Bắc Giang đã đạt được nhiều thành tựu tích cực. Cụ thể, từ một tỉnh chủ yếu phát triển nông nghiệp, đến nay tỷ lệ tăng trưởng lĩnh vực công nghiệp, xây dựng và dịch vụ của Bắc Giang đã tăng mạnh.

Đề án mới được UBND tỉnh phê duyệt đã chỉ rõ những định hướng phát triển toàn diện các ngành kinh tế tại Bắc Giang. Đáng chú ý trong đó là định hướng phát triển các khu, cụm công nghiệp. Trước mắt, Bắc Giang sẽ quy hoạch, bố trí quỹ đất khoảng hơn 10.000 ha phục vụ cho mục đích phát triển công nghiệp.

Hiện tại, Bắc Giang đã có 6 khu công nghiệp tổng diện tích lên tới gần 1.500ha, tập trung chủ yếu ở các khu vực huyện Việt Yên (khu công nghiệp Vân Trung, Đình Trám, Quang Châu, khu công nghiệp Việt – Hàn). Trong năm 2020, mặc dù bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid 19, tổng mức đầu tư FDI của tỉnh Bắc Giang vẫn đạt được con số đáng ấn tượng.

Vị trí thuận lợi kết hợp với kinh tế phát triển đã khiến Bắc Giang trở thành “miền đất hứa” đón sóng đầu tư mạnh mẽ. Trong năm 2021, nhiều dự án lớn sẽ được chính thức ra mắt đáp ứng sự mong mỏi của khách hàng và giới đầu tư.

Tìm hiểu thêm >>> Xu hướng đầu tư bất động sản năm 2021

Những tên tuổi lớn cùng quy tụ tại Bắc Giang

Vingroup, FLC hay CapitalLand là những “ông lớn” đầu tiên ghi dấu tên tuổi tại thị trường bất động sản Bắc Giang.

Trong đó, FLC đang nghiên cứu, lập quy hoạch và triển khai loạt dự án lớn như dự án cải tạo nâng cấp trụ sở trung tâm hành chính cũ trở thành thu trung tâm thương mại; dự án khu đô thị thông minh hiện đại tại thành phố Bắc Giang; tổ hợp thương mại dịch vụ và nhà ở cao cấp; dự án đầu tư xây dựng, kinh doanh khu công nghiệp Hiệp Hòa; dự án khu du lịch, thể thao, giải trí Hố Cao; khu du lịch, thể thao và vui chơi giải trí Kiên Lao tại Lục Ngạn…

Tiếp nối đó, CapitalLand cũng cho thấy rõ mong muốn đầu tư khu đô thị thông minh tại Bắc Giang. Về phía tỉnh Bắc Giang, Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã tán thành và đã chỉ đạo các sở, ban, ngành địa phương tạo điều kiện hỗ trợ CapitaLand khảo sát đầu tư.

Còn với Vingroup, tập đoàn này cũng đã nhận thấy tiềm năng của thị trường bất động sản Bắc Giang từ lâu và đã nhanh chóng triển khai một dự án Vinhomes tại vị trí đắc địa trung tâm thành phố. Dự kiến ngay trong năm 2021, Vingroup sẽ mở bán dự án Vinhomes Sky Park Bắc Giang ra thị trường.

Bất động sản Bắc Giang - Nhiều dự án bất động sản quy mô lớn đang mọc lên tại Bắc Giang
Nhiều dự án bất động sản quy mô lớn đang mọc lên tại Bắc Giang

Ngoài 3 tên tuổi lớn kể trên, tại Bắc Giang các chủ đầu tư cũng đang triển khai một số dự án lớn như: Sân golf Việt Yên quy mô lên tới 140 ha, tổng số vốn 1.214 tỉ đồng của CTCP Đầu tư Golf Trường An; sân golf Phúc Tiến quy mô 200 ha, hơn 1.137 tỉ đồng của CTCP golf An Việt Hòa Bình; sân golf và nghỉ dưỡng Bắc Giang quy mô 140 ha với hơn 739 tỉ đồng…

Bên cạnh đó, nhiều tập đoàn lớn trong và ngoài nước như Samsung, Foxconn, Sumimoto… cũng đã đến khảo sát đầu tư tại Bắc Giang.

Có thể thấy, với sự xuất hiện của rất nhiều “ông lớn”, thị trường bất động sản Bắc Giang chắc chắn sẽ còn “nóng” hơn nữa trong thời gian tới.

Vinhomes Sky Park – tâm điểm của thị trường bất động sản Bắc Giang

Từ đầu năm 2020, Vingroup đã có những động thái đầu tiên tại thị trường Bắc Giang. Cụ thể, vào tháng 3/2020, Vingroup đã gửi UBND tỉnh Bắc Giang văn bản đề xuất khảo sát, nghiên cứu, tài trợ sản phẩm quy hoạch khu đất trụ sở UBND, Thành ủy Bắc Giang cũ (khoảng 1,1 ha) vị trí tại phường Ngô Quyền.

Ngay sau đó, đề xuất này đã được phê duyệt, Vingroup chính thức triển khai dự án Vinhomes Sky Park – khu đô thị đẳng cấp Vinhomes đầu tiên tại Bắc Giang.

Vinhomes Sky Park là khu căn hộ cao cấp, kết hợp tổ hợp thương mại – mua sắm – giải trí Vincom Plaza. Tại khu đô thị, chủ đầu tư Vingroup triển khai 2 dòng sản phẩm chính là căn hộ chung cư và shophouse, đồng thời xây dựng chuỗi tiện ích phong phú, đồng bộ. Dự án được thực hiện với mong muốn kiến tạo một chuẩn mực sống mới cho cư dân Bắc Giang.

Bất động sản Bắc Giang - Vinhomes Sky Park - Khu đô thị đẳng cấp đạt tiêu chuẩn Vinhomes đầu tiên tại Bắc Giang
Vinhomes Sky Park – Khu đô thị đẳng cấp đạt tiêu chuẩn Vinhomes đầu tiên tại Bắc Giang

Theo thông tin từ chủ đầu tư, hiện dự án Vinhomes Sky Park đã hoàn thành giải phóng mặt bằng, chính thức quây tôn để triển khai khoan thăm dò xây dựng. Từ tháng 8, chủ đầu tư đã tiến hành khẩn trương làm móng để hoàn thành dự án đúng tiến độ đã đặt ra.

Trong thời điểm hiện tại, Vinhomes Sky Park được đánh giá là dự án có sức hút nhất tại thị trường bất động sản Bắc Giang. Quý khách hàng quan tâm đến dự án vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline 0903. 696.333 để được cung cấp thông tin chi tiết.

Tìm hiểu thêm >>> Tổng quan Vinhomes Sky Park

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0903.696.333