Được thành lập từ năm 2013, đến nay hệ thống trường Vinschool đã được mở rộng tại nhiều khu đô thị Vinhomes trên cả nước. Trong năm học 2020 – 2021, quy mô của Vinschool đã đạt tới 37,8 nghìn học sinh.

Sự phát triển của hệ thống trường Vinschool

Vinschool là hệ thống giáo dục liên cấp không lợi nhuận, từ bậc mầm non đến Trung học phổ thông do Tập đoàn Vingroup đầu tư phát triển. Mục tiêu của hệ thống trường học Vinschool là xây dựng một ngôi trường mang đẳng cấp quốc tế nhằm tìm kiếm và bồi dưỡng nhân tài ở lứa tuổi phổ thông.

Hiện tại, Vinschool là hệ thống giáo dục tư thục lớn nhất tại Việt Nam có quy mô 37,6 nghìn học sinh, ở 35 cơ sở tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Hải Phòng và Hà Tĩnh.

Sau hơn 7 năm hoạt động, hệ thống trường Vinschool đã không ngừng tăng trưởng và đạt được những dấu mốc mới. Năm 2020, doanh thu của Vinschool đạt trên 2.244 tỷ đồng, tăng 8,8% so với năm 2019; số học sinh từ 27.400 năm 2019 lên 31.600 học sinh năm 2020, tăng 15.3%,và vẫn giữ vững vị trí là hệ thống giáo dục lớn nhất Việt Nam.

Hệ thống trường Vinschool đạt mức tăng trưởng lớn trong 7 năm
Hệ thống trường Vinschool đạt mức tăng trưởng lớn trong 7 năm

Năm 2020, hệ thống Vinschool vẫn tiếp tục kinh doanh dưới giá vốn và không có lãi. Từ năm 2017, chủ trương của Vinschool là chuyển sang hoạt động không có lợi nhuận, tài trợ chi phí để nâng cấp cơ sở vật chất, xây dựng hồ bơi trong nhà, sân bóng…

Trong suốt 7 năm qua, Vinschool đã liên tục mở rộng hệ thống trường học theo chiến lược đã đề ra là song hành với các khu đô thị Vinhomes. Gần đây nhất, Vinschool mở mới ba cơ sở mầm non tại các khu đô thị Vinhomes Ocean Park, Vinhomes Smart City, Vinhomes New Center và trường Phổ thông liên cấp tại Vinhomes Ocean Park.

Đặc biệt, năm 2021, Vinschool đã xuất hiện tại Thanh Hóa và nằm ngay trong nội khu khu đô thị Vinhomes Star City. Cùng với đó, việc mở rộng các cơ sở khác đã nâng tổng số học sinh toàn hệ thống lên 37,8 nghìn trong năm học vừa qua.

Một trong những yếu tố quan trọng giúp Vinschool không ngừng tăng trưởng trong 7 năm đó chính là chương trình giáo dục hiện đại và đột phá. Nếu như các trường học truyền thống thường chỉ chú trọng dạy kiến thức và các bộ môn cơ bản, Vinschool khác biệt nhờ chương trình học theo mô hình chương trình tú tài quốc tế IB. Trong đó, các môn học giáo dục cá nhân như giáo dục Thể chất, giáo dục Kỹ năng – Phẩm chất hay các môn trải nghiệm như Công dân toàn cầu… được đề cao như các môn văn hóa.

Theo đó, học sinh Vinschool không chỉ được trang bị đầy đủ kiến thức, mà còn được rèn luyện kỹ năng học tập, năng lực tư duy, khả năng lãnh đạo. Nhờ vậy, thế hệ mầm non của đất nước sẽ trở thành người có tri thức, phẩm chất và thái độ tốt, trở thành những công dân toàn cầu mang trong mình bản sắc văn hoá Việt Nam và có lòng tự tôn dân tộc.

Nhằm thực hiện sứ mệnh trở thành môi trường giáo dục đào tạo tinh hoa, năm 2018 Vinschool đãthành lập Trung tâm Tư vấn và Phát triển tài năng – Gifted and Talented Education (GATE) Center. GATE Center có chức năng cung cấp cho mỗi học sinh một chương trình giáo dục cá nhân hóa trong môi trường lý tưởng, từ đó giúp học sinh phát triển được tối đa tài năng sẵn có của mình. Đặc biệt,chương trình này đều được Vingroup tài trợ 100% cho học sinh.

Hoạt động giảng dạy của hệ thống Vinschool trong đại dịch

Đại dịch Covid-19 kéo dài khiến cho nhiều hệ thống giáo dục gặp khó khăn. Tuy nhiên, nhờ việc đón đầu sự phát triển của công nghệ, hệ thống trường Vinschool vẫn tạo ra một môi trường học tập tốt nhất cho học sinh.

Ngay từ trước đó, Vinschool đã triển khai hình thức học “blended learning”, học trên lớp kết hợp học tập từ xa để học sinh học và rèn luyện mọi lúc mọi nơi. Chương trình học phù hợp với nhu cầu, năng lực học tập, từ đó cá nhân hóa việc học của từng học sinh.

Học sinh của hệ thống trường Vinschool có khả năng tiếp cận các chương trình học tập trực tuyến nhanh chóng
Học sinh của hệ thống trường Vinschool có khả năng tiếp cận các chương trình học tập trực tuyến nhanh chóng

Trong giai đoạn dịch Covid-19 bùng phát mạnh, Vinschool đã thiết kế một hệ thống quản lý học tập (LMS). Hệ thống này tạo ra một cổng học tập trực tuyến giúp cho học sinh có thể dễ dàng tiếp cận chương trình học ngay tại nhà chỉ cần có kết nối mạng. Cũng nằm trong dự án Chuyển đổi số, Vinschool phát triển thêm ứng dụng VinschoolOne nhằm cung cấp một cổng thông tin cho phụ huynhđể họ theo dõi, truy vấn trực tuyến toàn bộ thông tin học tập và các hoạt động của con tại Vinschool.

Thực hiện mục tiêu hiện thực hóa tầm nhìn về ngôi trường Việt Nam đẳng cấp quốc tế, Vinschool hiện nay đang có 10 cơ sở là thành viên của Hội đồng các trường Quốc tế (CIS). Và trong tương lai, hệ thống trường Vinschool hứa hẹn sẽ còn tạo được những bước tiến xa hơn nữa, đem đến một môi trường học tập tốt nhất, nâng bước cho thế hệ trẻ của đất nước.

Thông tin liên quan >>> Yêu cầu và quy trình tuyển sinh Vinschool

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0903.696.333