Dịch bệnh kéo dài khiến cư dân luôn sẵn sàng ở trong tâm thế “sống chung với Covid-19”. Theo đó, nhu cầu tìm kiếm không gian sống trong lành, phong cách “well-ness” với các chỉ số tốt cho sức khoẻ ngày càng tăng cao.

“Well-ness” – xu hướng sống chuẩn quốc tế

Báo cáo của Viện Sức khoẻ Toàn Cầu GWI đã chỉ rõ, đại dịch Covid-19 đã thúc đẩy sự chuyển dịch trong ngành bất động sản theo hướng tích hợp các yếu tố chăm sóc sức khỏe. Chỉ tính từ năm 2019 đến 2020, bất động sản chăm sóc sức khỏe tăng trưởng hơn 22%, riêng Mỹ và Trung Quốc chiếm 60% thị trường.

Cũng theo GWI, xu hướng sống vì sức khỏe, sống “well-ness” có nghĩa là tích cực theo đuổi các hoạt động và lựa chọn lối sống lành mạnh thông qua các hoạt động thể chất, tinh thần nhằm chăm sóc sức khỏe toàn diện.

Xu hướng sống chuẩn quốc tế "Well-ness" ngày càng phổ biến tại Việt Nam
Xu hướng sống chuẩn quốc tế “Well-ness” ngày càng phổ biến tại Việt Nam

Dưới những ảnh hưởng nghiêm trọng của Covid-19, thói quen sinh hoạt, đi lại cũng như cách nhìn nhận về giá trị sống của nhiều cư dân đang dần thay đổi. Nếu như trước đây, chúng ta dành nhiều thời gian, tiền bạc cho những chuyến du lịch tới những vùng đất mới hay những khu nghỉ dưỡng để nghỉ ngơi, tận hưởng cuộc sống thì khi dịch Covid-19 xuất hiện, nhu cầu đó gần như đã bị hạn chế. Điều này nhắc nhở chúng ta về giá trị của sức khỏe, giá trị của một không gian sống đáp ứng đủ cả ba tiêu chí: an cư – làm việc – nghỉ dưỡng ngày càng tăng.

Không chỉ tại các nước phát triển trên thế giới, xu hướng sống “well-ness” cũng đã bắt đầu xuất hiện tại Việt Nam. Đặc biệt là ở thành phố lớn, cư dân đang tìm kiếm những khu căn hộ đầy đủ tiện ích, có không gian xanh, môi trường sống lành mạnh.

Bất động phía Tây kiến tạo chuẩn sống xanh cho cư dân

Thực hiện mong muốn mang tới một chuẩn sống mới cho cư dân, chủ đầu tư Vinroup đã kiến tạo nên một khu đô thị xanh tại phía Tây thủ đô Hà Nội. Đã đi vào vận hành với các phân khu hiện đại, dự án được đánh giá cao bởi môi trường sống chuẩn “well-ness”.

Trong khi nhiều dự án hiện nay gặp không ít khó khăn trong việc tạo lập không gian xanh cho cư dân, hạn chế sự ô nhiễm của không khí đô thị thì với lợi thế từ quỹ đất rộng 280 ha, Vinhomes Smart City Vingroup gây ấn tượng với khách hàng nhờ mật độ xây dựng thấp kỷ lục – chỉ 14,7%.

Phần lớn diện tích còn lại của dự án được chủ đầu tư dành cho công viên và hệ sinh thái xanh chuẩn quốc tế bao quanh các toà căn hộ. Nhờ vậy, Vinhomes Smart City được ví như một tuyệt tác giao thoa giữa con người với thiên nhiên, tạo nên một khu đô thị xanh kiểu mẫu.

Không gian xanh kiến tạo chuẩn mực sống mới tại Vinhomes Smart City
Không gian xanh kiến tạo chuẩn mực sống mới tại Vinhomes Smart City

Hệ thống cây xanh và mặt nước rộng lớn giống như một chiếc máy lọc không khí khổng lồ thanh lọc cho toàn bộ khu vực phía Tây. Mỗi sáng thức dậy, cư dân có thể thoải mái tản bộ trong khuôn viên căn hộ, hít thở bầu không khí trong lành tái tạo năng lượng, sẵn sàng cho một ngày làm việc mới.

Bên cạnh đó, sống “well-ness” còn có nghĩa là sống lành mạnh thông qua các hoạt động thể chất. Dự án Vinhomes Smart City cũng đáp ứng được hoàn toàn tiêu chí này.

Khu đô thị sở hữu Công viên thể thao có quy mô lớn nhất Đông Nam Á với diện tích tới 10.2ha. Nơi đây quy tụ hơn 16 chủ đề thể thao và vận động liên hoàn, cùng hàng nghìn máy tập đa dạng.

Ngay trong nội khu dự án, cư dân sẽ dễ dàng tiếp cận Công viên thể thao và tham gia các loại hình vận động, từ môn thể thao mạo hiểm đến vận động nhẹ nhàng. Tại đây, dù ở bất kỳ độ tuổi nào cư dân đều có thể lựa chọn được những loại hình hoạt động phù hợp với sở thích, nhu cầu cá nhân.

Công viên thể thao rộng lớn góp phần xây dựng lối sống lành mạnh cho cư dân
Công viên thể thao rộng lớn góp phần xây dựng lối sống lành mạnh cho cư dân

Các điểm nhấn ấn tượng của Công viên thể thao Vinhomes Smart City phải kể đến như: Khu tập Gym ngoài trời với hơn 1000 máy tập, khu tập golf máy trong nhà mà golf mini địa hình, khu xe đạp địa hình, khu vui chơi trẻ em và vận động liên hoàn, khu khiêu vũ và aerobics, khu cờ vua và dưỡng sinh, khu tập patin, khu chèo thuyền Kayak… Tất cả các hoạt động thể thao thú vị này sẽ góp phần tạo nên lối sống quốc tế “well-ness” cho cư dân.

Chi tiết >>> Công viên thể thao Vinhomes Smart City

Lời kết

Thấu hiểu nhu cầu của cư dân, Vinhomes Smart City đã kiến tạo lối sống “well-ness” năng động và khoẻ khoắn, đồng thời mang tới trải nghiệm “nghỉ dưỡng tại gia” đang được săn đón trên thị trường hiện nay. Sinh sống tại đây, chắc chắn cư dân sẽ luôn được bồi đắp năng lượng, sự hạnh phúc và niềm vui sống mỗi ngày.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0903.696.333