Những năm gần đây, bất động sản Nam Từ Liêm đã có sự vươn lên nhanh chóng với hàng loạt dự án lớn được hình thành. Theo các chuyên gia, thị trường này đang sở hữu rất nhiều lợi thế thu hút khách hàng và giới đầu tư. Trong tương lai, giá nhà đất tại đây sẽ tiếp tục tăng cao khi quỹ đất nội đô ngày càng bị thu hẹp.

Tiềm năng phát triển của bất động sản Nam Từ Liêm

Kể từ khi được tách ra từ huyện Từ Liêm cũ, quận Nam Từ Liêm đã được thay môt diện mạo mới, hoàn thiện hiện đại và đồng bộ hơn. Đây cũng là yếu tố quan trọng giúp bất động sản tại đây có cơ hội phát triển và được săn đón trên thị trường.

Hạ tầng giao thông được đầu tư mạnh mẽ

Trong khoảng 10 năm qua, hạ tầng giao thông Nam Từ Liêm đã không ngừng phát triển nhờ vào sự đầu tư mạnh mẽ của nhà nước. Hệ thống giao thông khu vực được phát triển với các tuyến đường lớn như quốc lộ 32, đại lộ Thăng Long… Cùng với đó là hàng loạt tuyến buýt thông thường và tuyến buýt nhanh được khai thác như Yên Nghĩa – Kim Mã chạy qua các trục đường Tố Hữu, Kim Mã, đại lộ Thăng Long, khu công nghệ cao Láng Hòa Lạc…

Đặc biệt, dự án tuyến đường sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông đang dần được hoàn thiện và chuẩn bị đi vào hoạt động. Khu vực phía Tây dự kiến cũng sẽ có thêm đường sắt đô thị số 5 dọc Đại lộ Thăng Long và đường sắt đô thị số 7 dọc đường vành đai 3.5… Tất cả những thay đổi về hạ tầng giao thông sẽ góp phần không nhỏ vào việc thức đẩy sự phát triển của bất động sản quận Nam Từ Liêm.

Thông tin liên quan >>> Khu vực phía Tây Hà Nội thay đổi như thế nào sau 10 năm?

Bất động sản Nam Từ Liêm hưởng lợi từ hạ tầng giao thông ngày càng hoàn thiện
Bất động sản Nam Từ Liêm hưởng lợi từ hạ tầng giao thông ngày càng hoàn thiện

Cư dân có xu hướng dịch chuyển về Nam Từ Liêm

Khu vực trung tâm Hà Nội hiện nay đang rơi vào tình trạng quỹ đất cạn kiệt trong khi số lượng người dân các tỉnh đổ về sinh sống và làm việc ngày càng tăng lên. Điều này khiến cho giá nhà đất tại khu vực trung tâm thành phố tăng lên quá cao, vượt khỏi khả năng của phần lớn cư dân tại Hà Nội.

Chính vì thế, cư dân buộc phải thay đổi suy nghĩ trong việc lựa chọn mua nhà ở. Thay vì mua nhà nội thành đắt đỏ, chật chội, người dân có xu hướng tìm kiếm những căn hộ ở khu vực ven đô. Theo báo cáo của CBRE, trong quý III năm 2019 tỷ lệ căn hộ được chào bán trên toàn thành phố giảm 33% so với quý trước. Đáng nói, các dự án tại khu vực phía Tây chiếm tới gần 77% nguồn cung bất động sản. Nằm trong khu vực giàu tiềm năng phía Tây Hà Nội, bất động sản Nam Từ Liêm đang thu hút được nhiều sự quan tâm của đông đảo khách hàng.

Bất động sản Nam Từ Liêm thu hút sự quan tâm của đông đảo khách hàng
Bất động sản Nam Từ Liêm thu hút sự quan tâm của đông đảo khách hàng

Theo Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn 2050, Hà Nội sẽ đón chào trung tâm hành chính mới – quận Nam Từ Liêm. Cho tới thời điểm hiện tại, Nam Từ Liêm đã là nơi “đóng đô” của nhiều Bộ như Bộ Ngoại Giao, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Khoa học- Công nghệ… và sắp tới sẽ quy tục thêm nhiều trụ sở của các Bộ, Ban ngành khác.

Không chỉ vậy, các công ty đa quốc gia, doanh nghiệp trong nước và doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài cũng đang có xu hướng dịch chuyển về đây. Với ưu thế này, bất động sản Nam Từ Liêm sẽ có thêm động lực phát triển, trở thành nơi đáng để đầu tư nhất hiện nay.

Giá bất động sản không ngừng tăng mạnh

Nhờ những ưu thế về hạ tầng, giao thông… giá bất động sản khu vực Nam Từ Liêm có xu hướng tăng nhanh chóng trong thời gian gần đây. Theo báo cáo năm 2019, giá đất tại khu vực phía Tây đạt trung bình 1,600-1.700 USD/m2, tăng khoảng 15% so với năm 2015.

Từ năm 2020, thị trường bất động sản phía Tây nói chung và Nam Từ Liêm nói riêng đã có sự bức phá ngoạn mục nhờ sự xuất hiện các dự án lớn của Vingroup, MIK Group… Các chuyên gia cho rằng, giá nhà đất tại Nam Từ Liêm sẽ tiếp tục tăng mạnh trong 5 – 20 năm nữa, có thể tăng lên tới 25%.

Giá bất động sản Nam Từ Liêm có dấu hiệu tăng lên nhanh chóng
Giá bất động sản Nam Từ Liêm có dấu hiệu tăng lên nhanh chóng

Bất động sản Nam Từ Liêm: Khu vực nào sẽ bứt phá?

Mễ Trì và khu vực Tây Mỗ, Đại Mỗ được xem là điểm nóng của bất động sản phía Tây thủ đô. Đặc biệt, trong giai đoạn 2019 – 2020, khu vực Tây Mỗ, Đại Mỗ đã bứt phá nhanh chóng và vươn lên trở thành thị trường hấp dẫn nhất tại Nam Từ Liêm.

Trong khi quỹ đất tại các khu vực như Mỹ Đình, Cầu Diễn… đang ngày càng trở nên hạn hẹp, các chủ đầu tư có xu hướng triển khai các đô thị mới đồng bộ tiện ích tại vùng lân cận như Đại Mỗ, Tây Mỗ. Bên cạnh quỹ đất dồi dào, nơi đây còn sở hữu hạ tầng giao thông hiện đại và hoàn thiện.

Các tuyến đường quan trọng tại Tây Mỗ, Đại Mỗ – Nam Từ Liêm phải kể đến như: Tuyến đường sắt đô thị số 5 dọc Đại lộ Thăng Long, đường sắt đô thị số 7 dọc vành đai 3.5, đường Lê Quang Đạo kéo dài từ đại lộ Thăng Long xuống Hà Đông…

Khu vực Tây Mỗ, Đại Mỗ trở thành điểm sáng tại thị trường bất động sản Nam Từ Liêm
Khu vực Tây Mỗ, Đại Mỗ trở thành điểm sáng tại thị trường bất động sản Nam Từ Liêm

Không chỉ vậy, giá nhà đất tại khu vực nay vẫn đang ở mức “dễ chịu” thôi thúc khách hàng và các nhà đầu tư nhanh chóng xuống tiền. Nhiều nhà đầu tư cho biết rằng, khu vực như Mỹ Đình, Mễ Trì đã thiết lập mặt bằng giá khá cao (trung bình từ 50 – 80 triệu/m2 với đất trong ngõ, từ 100 – 300 triệu/m2 với đất ở các tuyến đường lớn) và khá ổn định trong khoảng 3 năm trở lại đây. Trong khi đó, các khu vực như Tây Mỗ, Đại Mỗ, mặt bằng giá chỉ bằng khoảng 1/2, thậm chí 1/3. Tiềm năng tăng giá tại đây sẽ rất lớn sau khi các hạ tầng đang được xây dựng đi vào hoàn thiện.

Đâu là dự án được quan tâm nhất tại thị trường bất động sản Nam Từ Liêm?

Từ năm 2017, khu vực Tây Mỗ, Đại Mỗ đã bắt đầu trở nên nhộn nhịp nhờ có sự xuất hiện của các dự án đại đô thị lớn. Đặc biệt, khu đô thị Vinhomes Smart City với quy mô 280 ha đã trở thành “điểm nóng” hút khách trong thời gian gần đây.

Vinhomes Smart City của tập đoàn Vingroup sở hữu vị trí đắc địa trên Đại lộ Thăng Long – tuyến đường huyết mạch phía Tây thủ đô. Với vị trí này, dự án cách Trung tâm Hội nghị Quốc gia chỉ 7 phút di chuyển; gần kề hàn loạt tâm điểm hành chính, văn hóa, giáo dục, thể thao – giải trí như: Bộ ngoại giao, Bộ Tài nguyên & Môi trường, Thanh tra Chính phủ, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển, Sân vận động Mỹ Đình, Đường đua F1…

Tìm hiểu thêm >>> Vị trí Vinhomes Smart City

Vinhomes Smart City là dự án được chú ý trên thị trường bất động sản Nam Từ Liêm
Vinhomes Smart City là dự án được chú ý trên thị trường bất động sản Nam Từ Liêm

Là dự án có quy mô lớn, Vinhomes Smart City cung cấp ra thị trường đa dạng các dòng sản phẩm thuộc nhiều phân khúc khác nhau, đáp ứng được mọi nhu cầu của cư dân thủ đô. Đặc biệt, đây còn là nơi đông đảo hơn 10.000 cư dân nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam.

Hiện dự án đã hoàn thiện và đi vào vận hành một số phân khu và nhiều tiện ích đẳng cấp. Bên cạnh đó, các phân khu mới được ra mắt tại dự án vẫn luôn nhận được sự quan tâm lớn của khách hàng.

Chi tiết >>> Sức hút dự án Vinhomes Smart City Tây Mỗ, Đại Mỗ

Lời kết

Nhờ rất nhiều yếu tố thuận lợi, bất động sản Nam Từ Liêm được ví như một “mỏ vàng” dành cho các nhà đầu tư. Lựa chọn một dự án đến từ chủ đầu tư uy tín tại khu vực này, khách hàng chắc chắn sẽ nắm trong tay một tài sản mang lại giá trị bền vững.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0903.696.333